2 cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu dễ, vị đậm đà ngon mê

Cách làm củ cải ngâm nước mắm – Một trong những món ăn được nhiều gia đình làm trong ngày Tết, khi ăn kết hợp với những miếng bánh chưng, bánh tét, món ăn này đem lại vị ngon khó cưỡng. Nếu bạn chưa từng thưởng thức nó, vậy Tết này hãy thử làm ngay đi nhé. Chỉ với hai công thức đơn giản dưới đây bạn có thể tự mình làm củ cải ngâm một cách dễ dàng. Cùng Yummyday vào bếp trổ tài ngay thôi!

Bạn đang đọc: 2 cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu dễ, vị đậm đà ngon mê

Hướng dẫn cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm

Củ cải trắng ngâm nước mắm ngon quá sá

Nguyên liệu cho món củ cải ngâm nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người, các bạn tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu phần ăn nhà mình nhé!

  • Củ cải trắng: 1.5 kg
  • Ớt cay: 5 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, đường,…

Cách làm củ kiệu chua chua ngọt ngọt vừa ăn vừa suýt xoa vì ngon quá

Nguyên liệu làm củ cải ngâm nước mắm

Các bước làm củ cải ngâm nước mắm

Bắt tay vào làm thôi nào

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ướp củ cải với muối
  • Củ cải trắng đem rửa sạch, dùng nạo nạo đi lớp vỏ ngoài sau đó thái thành các miếng nhỏ đều vừa ăn. Cho vào trong một bát tô, nêm 2 thìa muối vào rồi đảo lên, để ướp. Sau đó cho củ cải ra nắng phơi khoảng 1 ngày cho khô hoặc cho vào lò vi sóng sấy dưới nhiệt 120 độ C, thời gian 3 – 4 tiếng.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt rồi thái lát. 

Sơ chế tỏi, ớt

Bước 2. Pha chế hỗn hợp nước mắm ngâm

Pha hỗn hợp nước mắm ngâm
  • Hòa 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường vào trộn đều cho tan ra. Nếu dùng nhiều hơn thì cho thêm nước mắm và đường theo tỉ lệ 1 – 1. Sau đó cho lên bếp đun, khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ lại liu riu, dùng đũa khuấy lên để hai gia vị hòa quyện vào nhau. Đun một lát rồi tắt bếp đi và để đến khi nguội. Nên để nước mắm qua 1 ngày, như vậy sẽ giúp khi ngâm với củ cải để được lâu hơn. 

Bước 3. Ngâm củ cải với nước mắm

Tiến hành ngâm củ cải trắng với mắm
  • Với cách làm củ cải ngâm nước mắm, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh (loại vừa, có thể xếp đủ lượng củ cải), sau đó cho một lớp củ cải xuống lót dưới, tiếp đó là một lớp ớt tỏi, rồi lại đến lớp củ cải, cứ làm như vậy cho tới khi hết củ cải.
  • Từ từ đổ nước mắm vào lọ, đổ ngập hết phần củ cải là được. 
  • Ngâm củ cải trong nước mắm khoảng 1 đến 2 ngày là đã có thể dùng được.

Bảo quản củ cải ngâm nước mắm trong lọ thuỷ tinh

Bước 4. Thưởng thức món ăn

  • Khi củ cải ngâm nước mắm đủ thời gian bạn hãy cho ra bát mỗi bữa ăn một lượng vừa phải, khi nào ăn hết thì lại lấy ra tiếp nhé, tránh việc đổ ra đổ vào nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến món ăn. Món ăn này ăn kèm với cơm, với bánh chưng hay bánh tét đều rất ngon, mê ly luôn đó.

Tìm hiểu thêm: Công thức độc quyền làm bánh mì thịt nướng ngon như tiệm

Thành phẩm nhìn ngon mê ly

Hướng dẫn cách làm củ cải ngâm tương

Củ cái ngâm tương chuẩn phong cách Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món củ cải ngâm tương

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người, nếu gia đình bạn nhiều người hơn thì điều chỉnh số lượng cho phù hợp.

  • Củ cải trắng: 5 kg
  • Gia vị: Muối trắng, nước tương, đường, …
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, lọ thủy tinh,…

Cách làm củ kiệu ngâm đường ăn cực thích, thêm miếng bánh tét chiên nữa là mê ly

Những củ cải trắng chất lượng

Các bước làm củ cải ngâm tương

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thái củ cải trắng thành lát mỏng
  • Củ cải mua về đem rửa sạch rồi nạo vỏ, thái thành những miếng có độ mỏng như nhau (không nên thái mỏng quá). 
  • Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho vào đó một năm hạt muối trắng sau đó để ngâm củ cải vào ngâm trong khoảng 1 đêm (hoặc hơn).

Bước 2. Làm khô củ cải

Phơi khô củ cải trắng
  • Sau khi ngâm củ cải đủ thời gian, bước tiếp theo cần làm là làm khô củ cải. Có hai cách: đem phơi dưới nắng khoảng 1 ngày hoặc dùng lò để sấy (nhiệt 120 độ C, thời gian 3 – 4 tiếng)

Bước 3. Pha chế hỗn hợp nước tương ngâm

  • Chuẩn bị chảo, cho lên bếp cùng với 3 muôi tương và đường. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đó lên cho tới khi tan hết đường. Nếm thử gia vị xem đã vừa chưa rồi điều chỉnh lại. Nếu nước tương đặc và đậm quá thì cho thêm chút nước để làm giảm độ mặn của nó. Sau đó đun đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Nước tương để qua 1 đếm trước khi ngâm với củ cải.

Bước 4. Ngâm củ cải với tương

Chuẩn bị ngâm củ cải với tương
  • Đem củ cải khô ra xả nước cho sạch, sau đó vắt kiệt nước lại để làm khô củ cải tiếp. Sau đó cho chúng vào lọ thủy tinh, từ từ rót nước tương ngâm lên đến khi ngập phần cải. Dùng đũa nhấn củ cải xuống.
  • Nếu ăn cay có thể cho thêm ớt.
  • Ngâm củ cải khoảng 1 – 2 ngày là ăn ngon được rồi. 

Cho hỗn hợp nước tương ngâm vào
Thành phẩm có thể dùng lâu đến 3 tuần

Bước 5. Thưởng thức món ăn

  • Cho củ cải ngâm tương ra bát và ăn với cơm nóng hoặc bánh chưng là tuyệt vời nhất. Vị hơi ngọt ngọt, ngon ngon cực hấp dẫn. 

Cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu ngon và siêu thấm gia vị.

>>>>>Xem thêm: Review chi tiết nhà hàng Sushibar Xuân Diệu chuẩn Nhật

Cùng thưởng thức món củ cải ngâm nước tương ngon hết nấc

Cách làm củ cải ngâm nước mắm, ngâm tương đem lại hương vị mới lạ cho bữa ăn ngày Tết. Có thể rất lâu rồi bạn và gia đình chưa cùng ngồi bên nhau và thưởng thức món ăn này đúng không? Cũng có nhiều người còn chưa từng được nếm vị ngon của nó nữa. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay dịp Tết sắp tới này đi nhỉ. Cứ làm theo hai công thức trên, đảm bảo bạn sẽ làm được món ăn người người mê đấy. Lưu lại ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *