2 cách làm trứng gà nướng ăn là mê không lối về

Trứng gà là một nguyên liệu cực kì bổ dưỡng dành cho hầu hết các độ tuổi và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trứng gà nướng là một món ăn mới được chế biến theo phong cách mới lạ và thu hút được những vị khách đam mê ẩm thực đường phố. Hãy cùng với Bloganngon.edu.vn tìm hiểu xem vì sao món ăn này lại được nhiều người ưa chuộng và công thức làm trứng gà nướng tại gia độc đáo cho gia đình thưởng thức an toàn luôn nha. 

Bạn đang đọc: 2 cách làm trứng gà nướng ăn là mê không lối về

Có hai kiểu trứng gà nướng là trứng gà nướng Thái Lan và trứng gà nướng Việt Nam. Trứng gà nướng Thái Lan là kiểu còn nguyên vỏ, còn trứng gà nướng Việt Nam là trứng gà nướng trên dĩa. Dưới đây là hai công thức chế biến gà nướng theo hai phong cách khác nhau. 

Trứng gà nướng thơm ngon

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan 

Nguyên liệu làm trứng gà nướng Thái Lan

  • Trứng gà: 8 đến 10 quả hoặc hơn tùy vào số người ăn 
  • Bột rau câu Agar: 1 gói
  • Hạt tiêu, mật ong, muối
  • Rau răm, ớt xay, gừng, đường, nước mắm, chanh

Tuỳ vào số lượng người mà bạn chuẩn bị số trứng phù hợp nhé

Hướng dẫn làm hột gà nướng kiểu Thái Lan

Cùng bắt tay vào làm trứng gà nướng ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Đới với trứng gà, bạn rửa sạch rồi đục một lỗ nhỏ ở đỉnh của trứng. Bạn hãy đục cẩn thận nhẹ nhàng để vỏ trứng không bị vỡ hoặc nứt nhé. Sau đó bạn hãy cho một ít mật ong, hạt tiêu, muối, bột rau câu vào trứng và lắc nhẹ. Cho đến khi có bọt trào ra từ lỗ thủng thì ngưng lắc. 

Hoặc bạn có thể dùng xi lanh y tế mới tiệt trùng qua nước sôi rồi dùng hút hết lòng trắng trứng ra một cái tô. Thêm gia vị và bột rau câu vào sau đó dùng muỗng đánh trứng lên, rồi dùng xi lanh bơm trứng vào lại vỏ.

Trứng gà hấp mật ong mềm mịn bổ dưỡng.

Bước 2: Nướng trứng gà 

Tìm hiểu thêm: Cách làm dê xào lăn không hôi, không dai đúng chuẩn nhà hàng

Nướng trứng gà nướng trên lửa vừa

Bạn hãy chuẩn bị một bếp than với lửa cực nhỏ để nướng trứng có thể chín đều và ngon. Nếu bạn nướng trứng trên lửa to thì trứng có thể bị nổ hoặc nứt. Nếu dùng lò vi sóng thì bạn cho trứng vào lò và quay với nhiệt độ vừa phải để trứng ngon nha. Ngoài ra, bạn có thể hấp trứng trước khi nướng để có thể tiết kiệm thời gian hơn. 

Bước 3: Nước chấm ăn với trứng gà nướng

Cho gừng, đường và ớt vào giã nhuyễn, sau đó cho thêm đường và chanh vào khuấy đều. Vậy là bạn đã có chén nước chấm trứng gà nướng chuẩn vị Thái Lan rồi 

Bạn có thể ăn trứng gà nướng với rau răm và nước chấm để thêm tròn vị. 

Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh nữa nhé.

Xem cách làm trứng gà nướng cực chi tiết tại đây nhé!

Cách khử mùi tanh của trứng gà siêu nhanh, không còn nỗi lo vào bếp.

Nước chấm ăn kèm trứng gà nướng

Cách làm hột gà nướng Việt Nam 

Nguyên liệu làm trứng gà nướng kiểu Việt Nam

  • Trứng gà: 8 đến 10 quả 
  • Tương cà, bơ, hạt nêm, tiêu xay 

Hướng dẫn làm hột gà nướng kiểu Việt Nam

Bước 1:  Chuẩn bị

Bạn bắc lên bếp một cái chảo vừa phải, sau đó cho một ít bơ vào để lửa nhỏ đến khi bơ tan hết. Sau đó thoa một lớp bơ mỏng vào đĩa nướng để trứng không bị dính vào dĩa và tạo được vị thơm, ngậy cho trứng gà nướng. Tiếp theo bạn nêm thêm một chút tiêu, hạt nêm vào trong đĩa nướng và đập trứng gà vào. Mỗi quả ở một đĩa nướng riêng. 

Làm bơ phết trứng gà

Bước 2: Nướng trứng gà

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi bao tử heo xoài xanh giòn ngon tươi mát

Nướng trứng bằng lò vi sóng

Sau khi đã nêm gia vị thì bạn hãy cho các đĩa trứng vào trong lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C với thời gian khoảng 5 phút. Có thể bọc đĩa nướng bằng màng bọc thực phẩm để tránh hơi nhiệt của lò thổi trực tiếp vào trứng. Sau 5 phút thì bạn tắt lò vi sóng, lấy các đĩa trứng ra rắc thêm hạt tiêu và tương cà chua lên để thưởng thức. 

Trứng gà nướng nên thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon và không bị tanh bạn nha.

Mới lạ với món trứng cút nướng đầy màu sắc nhìn thôi là đã muốn ăn!

Yêu cầu thành phẩm: Trứng chín đều, có mùi thơm và lòng đỏ hết trong là đạt chuẩn và có thể ăn được. 

Vậy là Bloganngon.edu.vn đã mang đến 2 cách làm trứng gà nướng siêu dễ dàng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm cho các bạn rồi nà. Món trứng gà nướng không làm mất đi vị cơ bản của trứng gà mà còn có thêm vị bùi bùi đặc trưng của trứng gà nướng. Món này các bạn có thể dùng làm món ăn vặt, nhâm nhi tám chuyện với bạn bè. Nhất là những ngày se se lạnh cuối đông, ăn một quả trứng gà nướng thơm ngon mang lại cảm giác thật là ấm áp. Chúc các bạn thành công với những công thức mà Bloganngon.edu.vn.vn mang đến nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *