2 cách ướp sườn cốt lết nướng đặc biệt thơm ngon

Trước khi đến với các cách ướp sườn cốt lết nướng thơm ngon đậm đà thì hãy cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu một tí về sườn cốt lết nhé. Phần xương sườn của heo có dính một phần thịt thăn đi kèm được gọi là sườn cốt lết, nó chứa rất nhiều dinh dưỡng và mang hương vị rất là đặc biệt. Hầu hết ai có niềm đam mê với món thịt đều rất thích sườn cốt lết, đặc biệt là món nướng. Hôm nay hãy vào bếp với Bloganngon.edu.vn để làm món ăn thơm từ thịt ngọt từ xương này nha.

Bạn đang đọc: 2 cách ướp sườn cốt lết nướng đặc biệt thơm ngon

Cách 1: Cách ướp sườn cốt lết nướng đậm đà

Bloganngon.edu.vn chia sẻ với các bạn cách làm đầu tiên là một cách làm khá đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến và có vị vô cùng tuyệt vời. Cùng làm thôi nào!

Nguyên liệu để ướp sườn cốt lết

Sườn cốt lết: 3 miếng 

Cà rốt: 1 củ 

Dưa chuột: 1 quả 

Gia vị: nước mắm, hành lá, muối, mật ong, tỏi, ớt, chanh hoặc giấm, dầu hào và dầu mè.

Thay đổi khẩu vị với cách ướp sườn cốt lốt chiên giòn rụm ăn đã miệng

Cách ướp sườn cốt lết nướng thường

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch sườn cốt lết và để cho ráo nước. Sau đó dùng cán dao đập vào miếng sườn để khi ướp thì thịt có thể ngấm gia vị nhanh hơn. 

Bạn cho vào tô thịt 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 ít tỏi, và 1/2 thìa cà phê muối. 

Bọc kín thịt bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm

Ngày hôm sau bạn hãy ướp thêm vào thịt 3 thìa cà phê hắc xì dầu trong khoảng 30 phút

Lưu ý: Chọn hắc xì dầu loại không mùi, có màu đen sẽ giúp thịt có màu đẹp và đậm

Bước 3: Bạn hãy lót lên khay nướng 1 tấm giấy bạc, thoa thêm một ít dầu chống dính rồi sắp thịt lên khay và cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 200oC, và bật ở chế độ Toast – nướng trên lửa khoảng 25 phút

Trước khi nướng bạn hãy phết gia vị lên bề mặt thịt để thịt không bị khô nhé

Sau 25 phút thì bạn trở mặt thịt lại và nướng thêm khoảng 20 phút là bạn sẽ có những miếng thịt chín đều, thơm ngon

Bước 4: Bạn hãy cắt nhỏ hành lá rồi trộn với 2 thìa cà phê dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây. Hỗn hợp này dùng để phết lên bề mặt thịt sau khi lấy ra khỏi lò.

Bạn có thể sử dụng than hoa để nướng thịt thay vì lò nướng, than hoa sẽ giúp thịt thơm hơn.

Sườn cốt lết nướng thường 

Cách 2: Cách ướp sườn cốt lết nướng sả

Ở cách làm thứ hai này yêu cầu một chút khéo léo từ đôi tay của bạn để có thể có những miếng sườn trông thật đẹp mắt. Ngoài ra cách này Bloganngon.edu.vn chỉ đi sâu vào cách ướp còn các khâu nướng và sơ chế thì các bạn làm tương tự cách 1 nhé. Giờ thì cùng ướp sườn cốt lết thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp sườn cốt lết sả

  • Sườn cốt lết: 3 miếng
  • Sả băm: 3 thìa canh 
  • Mật ong, mạch nha
  • Gia vị: dầu hào, đường, muối, nước mắm, và dầu ăn

Cách ướp thịt heo chiên giòn thơm ngon ngất ngây

Cách ướp sườn cốt lết nướng sả chuẩn vị

Bước 1: Với sườn cốt lết nướng sả bạn hãy chặt sườn thành từng miếng nhỏ để cho việc nướng dễ dàng hơn, và gia vị dễ ngấm vào thịt hơn nhé.

Bước 2: Sau đó hãy bắc một cái chảo vừa phải lên bếp, đun hành lá và sả đã thái nhỏ sơ qua rồi cho ra một chén nhỏ để riêng cho nguội.

Bước 3: Tiếp theo, bạn ướp sường với 3 thìa mật ong, 1 thìa mạch nha, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước mắm và dầu hào, hỗn hợp hành lá và xả thái nhỏ đã để nguội ở trên.  Rồi dùng đũa trộn đều sườn cốt lết cho thấm các gia vị. Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để qua đêm như cách 1.

Ướp sườn cốt lết với sả 

Bước 4: Bạn có thể dùng bếp than hoa hoặc lò nướng tùy ý và nướng tương tự như cách 1 nha

Lưu ý: 

  • Nếu bạn dùng lò nướng thì hãy bọc kĩ khay nướng bằng 2 đến 3 lớp giấy bạc
  • Nếu nướng bằng bếp than hoa thì bạn hãy thường xuyên chỉnh lửa để sườn cốt lết không bị cháy bên ngoài mà ở trong lại chưa được chín nhé
  • Hãy phết hai mặt của thịt sau khi lật bằng nước sốt để sườn không bị khô nha

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà hấp hành vừa ngon vừa dễ ai ăn cũng mê

Sườn cốt lết nướng sả  

Cách làm đồ chua ăn kèm với sườn cốt lết

Cà rốt bạn hãy gọt vỏ, và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê chanh, cùng một ít nước lọc. Hỗn hợp đồ chua này ngâm đến khi bạn muốn ăn kèm với thịt thì lấy ra nhé. Khi lấy thì nhớ dùng tay vắt cà rốt cho hết nước rồi dùng nhé. 

Cách ướp thịt heo quay nhai giòn rụm như tan trong miệng

Đồ chua ăn kèm với sườn cốt lết nướng

Hướng dẫn pha nước chấm chua ngọt ăn kèm

Sau đây sẽ đến phần làm nước mắm chua ngọt ăn kèm với sườn cốt lết nướng.

Bạn bóc vỏ tỏi giã cùng với đường và ớt trái tươi. Sau đó trộn nước mắm, nước lọc cùng với phần hỗn hợp vừa giã rồi khuấy đều cho tan vào nhau.  Còn chanh thì bạn bóc lấy tép thả lên bề mặt nước mắm rồi trộn đều. Vậy là bạn đã có một chén nước mắm ngon ngọt có một ít vị chua ăn kèm với thịt sườn rồi.

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt đu đủ không cần vôi giòn ngon và thơm

Nước mắm chua ngọt đậm đà 

Vậy là Bloganngon.edu.vn.vn đã hoàn thành phần giới thiệu các cách ướp sườn cốt lết nướng của mình rồi. Nếu bạn yêu thích sườn cốt lết nướng thì hãy trổ tài nấu ngay cho bản thân mình cùng gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *