Bạn có biết trong lòng mề vịt chứa một lượng vitamin và khoáng chất thiết rất tốt cho sức khỏe chúng ta không? Lòng vịt xào gì ngon nhỉ!. Đây là câu hỏi của khá nhiều chị em nội trợ quan tâm. Lòng mề vịt có thể nấu nhiều món khác nhau như: Lòng vịt xào dứa, miếng xào lòng vịt, lòng vịt chiên giòn,…Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm lòng vịt xào khác nhau. Để hiểu rõ hơn về cách nấu, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!
Bạn đang đọc: 3 cách làm món lòng vịt xào thơm ngon cực đơn giản tại nhà
1. Cách làm món lòng vịt xào bí đao thơm ngon
Nguyên liệu làm lòng vịt xào bí đao
- Lòng mề vịt gồm: Tim, gan và mề vịt
- 1 trái bí đao
- Một ít gừng, hành, tỏi (băm nhuyễn)
- Gia vị nêm nếm gồm: hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm
- Một ít rau mùi, hành hoa
Vịt xào măng lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, bổ sung ngay công thức món vịt nào.
Cách làm món lòng vịt xào bí đao
Bước 1: Sơ chế lòng mề vịt
- Mề vịt bạn nhớ bóp cùng với muối và gừng đập dập. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Tim và gan vịt bạn cũng rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Uớp lòng mề vịt
- Bạn thái lòng mề vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn uớp lòng mề vịt cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Bước 3: Sơ chế rau củ
- Bí đao mua vệ bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nữa rồi thái miếng mỏng. Gừng, tỏi khô và hành bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa rửa sạch rồi thái khúc ngắn.
Bước 4: Xào lòng mề vịt với bí đao
- Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó phi thơm hành, gừng và tỏi. Tiếp đến bạn cho lòng mề vịt vào xào chín tới. Nêm nếm một chút gia vị cho đậm đà, thơm ngon.
- Sau đó bạn lại cho tiếp bí đao vào xào cùng. Xào thêm khoảng 2-3 phút rồi bỏ hành hoa và mùi vào. Cuối cùng bạn nêm nếm món lòng vịt xào bằng cách thêm gia vị vừa miệng lần nữa rồi tắt bếp.
Vịt xào sả ớt cay cay nồng nồng, ăn mãi không ngán.
2. Cách làm lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn
Nguyên liệu làm mề xào vịt với húng quế
Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào súp lơ thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình
- Khoảng 400 – 500gr lòng mề vịt
- 1 bó húng quế
- 4 -5 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 củ gừng nhỏ
- Một ít rau thơm
- Gia vị gồm: Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh
Cách làm lòng mề xào vịt và húng quế
Bước 1: Sơ chế lòng mề gà
- Lòng mề vịt bạn mua ở ngoài chợ về đem rửa sạch và bóp muối cùng với nước gừng để loại bỏ mùi hôi nhé! Sau đó bạn rửa lòng mề vịt lại một lần nữa cho sạch. Tiếp đến bạn thái thành những lát nhỏ vừa ăn. Bạn đem ướp lòng mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau
- Húng quế bạn nhặt lá rồi đem rửa sạch với nước, sau đó để riêng cho ráo.
- Hành tỏi bạn lột sạch vỏ rồi băm nhỏ. Gừng bạn đem cạo sạch vỏ và thái nhỏ.
Bước 3. Lòng mề vịt xào húng quế
- Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một ít dầu. Sau đó bạn cho phần hành tỏi cùng gừng băm nhỏ vào chảo phi cho tới khi dậy mùi thơm.
- Sau đó bạn đổ phần lòng mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Tiếp theo bạn xào đều tay, lúc này bạn nhớ chỉnh lửa ở mức vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít nước để lửa không bị bén khỏi chảo.
- Bạn quan sát nếu thấy lòng mề gà đã chín thì cho rau húng quế vào chảo. Sau đỏ bạn đảo đều tay cho tới khi rau tái đi. Bạn không nên xào rau quá lâu sẽ khiến húng quế bị héo tái và không còn tươi ngon. Ngoài ra, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.
Bước 4. Trang trí và thưởng thức
- Lòng mề vịt chín thì bạn cho ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy.
Tổng hợp công thức làm chân vịt rút xương ngon ơi là ngon, chiêu đãi bạn bè cuối tuần.
3. Cách làm lòng vịt xào bông bí ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm lòng vịt xào bông bí
- Bông bí
- 1 bộ lòng vịt
- 4 -5 tép tỏi
- Gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn món canh thịt bò nấu nấm cho những ngày se lạnh
Cách làm lòng vịt xào bông bí
Bước 1: Sơ chế bông bí
- Sau khi mua bông bí về bạn làm sạch rồi lặt bông và cọng thành khúc vừa ăn. Tiếp theo bạn rửa rửa sạch với nước lạnh,chú ý rửa nhẹ tay không để bông bí bị dập nát cuối cùng vớt ra và để ráo nước.
- Hành, tỏi bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế lòng vịt
- Sau khi mua lòng vịt ở chợ về bạn làm sạch lòng mề vịt loại bỏ phần màu vàng còn sót lại bên trong. Sau đó bạn cho muối vào và bóp nhiều lần để muối loại bỏ những chất dơ trong lòng mề vịt. Tiếp theo bạn rửa sạch với nước sạch nhiều lần, để lòng vịt không bị hôi.
- Sau khi đã làm sạch bạn thái nhỏ từng phần vừa ăn, bạn có thế thái khía để sau khi chế biến ta nhìn đẹp mắt hơn.
- Sơ chế xong bạn nên ướp một ít gia vị vào một ít đường, muối, hạt nêm trộn đều và để khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều.
Bước 3: Xào lòng vịt với bông bí
- Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào sau đó cho hành, tỏi vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho mề vịt vào đảo đều khoảng 4 phút, bạn thấy mề vịt săn lại cho thêm một ít nước vào để mề vịt chín tới bên trong tiếp tục ta đun sôi đến khi mề vịt chín. Sau đó bạn nêm mề vịt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng bạn cho bông bí vào đảo đều bông bí sao cho vừa chín tới, chú ý không xào quá lâu bông bí sẽ quá chín sẽ không còn ngon mất chất bông bí.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức món ăn
- Sau khi món ăn đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm. Bạn có thể kèm cơm khi nóng sẽ ngon hơn.
Lưỡi vịt sapo lạ nhưng ngon, lạ nhưng dễ nấu, lạ nhưng cả nhà đều thích mê.
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ với bạn 3 cách nấu lòng vịt xào khác nhau rồi nhé! Các bước thực hiện món ăn này đều rất đơn giản lại cực kỳ thơm ngon phải không nào. Bạn có thể làm thử món ăn này cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món này nhé!
Bloganngon.edu.vn