3 cách nấu súp chay chỉ với 3 bước đơn giản

Súp chay là món ăn không còn xa lạ gì với chúng ta. Món ăn thường được chế biến trong các buổi tiệc, lễ hoặc đơn giản là bữa cơm trong gia đình. Bởi vì hương vị thơm ngon cùng với cách chế biến vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Bạn đang đọc: 3 cách nấu súp chay chỉ với 3 bước đơn giản

Súp chay thơm ngon và đầy dinh dưỡng

Súp chay thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp chay thập cẩm

Cà rốt 50 gr

Bắp mỹ 50 gr

Nấm kim châm 50 gr

Nấm bông tuyết 50 gr

Hạt sen 50 gr

Nấm rơm 50 gr

Ngò rí 5 gr

Hành lá 5 gr

Nấm hương 20 gr

Bột năng 30 gr

Hành tím phi 1 muỗng

Nguyên liệu làm súp chay thập cẩm

Cách nấu súp chay thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu súp

Trước tiên các bạn cần phải đem đi ngâm nấm bông tuyết trong nước muối pha loãng khoảng 2 – 3 phút sau đó, các bạn vớt ra rửa lại với nước rồi cắt nhỏ.

Nấm rơm cùng với nấm hương các bạn đem đi cắt thành từng lát cho thật mỏng.

Tiếp theo là phần nấm kim châm, các bạn cắt thành từng khúc nhỏ với độ dài khoảng 1- 1.5 cm.

Bắp sau khi mua về, các bạn đem đi bóc bỏ vỏ rồi cắt lấy phần hạt.

Cà rốt đem đi bào bỏ phần vỏ và cuống rồi sau đó rửa cho thật sạch với nước, sau đó, cắt thành hình hạt lựu.

Hành lá và ngò rí các bạn đem đi rửa cho thật sạch, cắt bỏ đi phần gốc rồi sau đó thái nhỏ.

Nấu súp

Nấu súp thôi nào!

Các bạn đem hạt sen đi hầm cùng với 1,2 lít nước trong khoảng 20 phút để cho mềm ra.

Sau đó các bạn cho hạt bắp, nấm rơm, nấm hương cùng với nấm kim châm vào rồi khuấy lên cho thật đều.

Chờ cho đến khi nồi súp được sôi lên thì các bạn cho phần nấm bông tuyết cùng với 2 muỗng bột nêm vào rồi sau đó đem đi nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn là được.

Pha khoảng 30g bột năng cùng 30ml nước vào chén, rồi đổ từ từ chén bột năng vào khuấy cho đều.

Thành phẩm súp chay thập cẩm nhìn là ghiền

Xem thêm cách nấu súp chay siêu ngon siêu dễ bên dưới video nhé!

Súp hạt sen chay

Tìm hiểu thêm: Tết đã đến gần, làm ngay mứt dừa màu xanh đẹp mắt nào!

Súp hạt sen chay rất mát và tốt cho sức khoẻ

Nguyên liệu

Hạt sen 200 gr

Bắp mỹ 1 trái

Đậu hũ 1 miếng

Cà rốt 1/4 củ

Đậu hũ ky tươi 50 gr

Nấm đông cô 5 cây

Tóc tiên 5 gr

Bột năng 80 gr

Ngò rí 10 gr

Cách thực hiện

Bắt tay vào nấu món súp hạt sen nè!

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tóc tiên trong khoảng 2 – 5 phút rồi sau đó vớt ra và thái nhỏ.

Luộc hạt sen

Sau đó, các bạn đem đi luộc khoảng 200g hạt sen cùng với 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh, giữ lại phần nước luộc để nấu súp.

Tách hạt bắp ra, đậu hũ ky đem cắt thành sợi.

Đậu hũ và cà rốt sau khi rửa thì các bạn cắt hình hạt lựu nhỏ

Pha bột năng với nước

80g bột năng đem đi pha thật loãng cùng với 50ml nước.

Nấm đông cô các bạn đem đi ngâm cho thật mềm rồi sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.

Nấu súp

Cho nồi nước luộc hạt sen lên bếp nấu sôi,  khuấy nồi nước và đổ tô bột năng từ từ vào, khuấy đều

Tiếp theo, nêm nếm khoảng 2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào. khuấy lên cho đều và thưởng thức.

Thưởng thức súp hạt sen chay ngay nào!

Súp mai tuyết bào ngư chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm mai tuyết nhĩ 50 gr

(nấm bông tuyết – 1 cây)

Mướp hương 300 gr

Củ sắn 150 gr

Củ cái xá bấu 50 gr

Cà rốt 100 gr

Chân nấm đông cô 20 gr

Hành boa rô 1 cây

Nấm bào ngư 50 gr

Nấm rơm tươi 50 gr

Bắp mỹ 100 gr

Bột năng 50 gr

>>>>>Xem thêm: Cách làm mít sấy tại nhà thơm giòn ngon như mít sấy Vinamit

Nguyên liệu nấu súp mai tuyết bào ngư chay

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Cho mướp hương, cà rốt, cải, củ sắn, chân nấm đông cô sau khi sơ chế sạch đem hầm với 1,5 lít nước rồi sôi thì tắt bếp và vớt hết phần cái ra, giữ lại nước.

Nấm mai tuyết các bạn ngâm cùng với nước ấm trong khoảng từ 1 đến 2 phút, sau khi nấm nở và có màu trắng thì các bạn tiến hành vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ rồi bỏ đi phần cồi cứng 

Nấm rơm đem đi thái mỏng, nấm bào ngư thì các bạn xé thành sợi.

Bắp mỹ các bạn đem đi tách phần hạt  

Hành boa rô thái nhỏ  

Nấu súp

Bạn pha khoảng 50g bột năng cùng 50ml nước  . Sau đó vừa khuấy nồi nước dùng các bạn vừa đổ từ từ phần bột năng vào và tiếp tục khuấy lên cho đều cho đến khi nồi nước súp được sệt lại là được.

Tiếp theo các bạn sẽ bật lửa thật lớn rồi đợi cho nồi nước dùng được sôi thì các bạn cho hết phần nấm bào ngư, nấm rơm cùng với nấm mai tuyết đã được chuẩn bị vào rồi sau đó khuấy lên cho thật đều phần hỗn hợp súp.

Khi nồi súp đã được sôi lại thì các bạn cho phần bắp mỹ vào rồi đảo lên cho thật đều. Cuối cùng là nêm nếm lại gia đình cho phù hợp. 

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món súp chay vô cùng đa dạng và đơn giản thực hiện. Các bạn có thể mua nguyên liệu dễ dàng ở chợ và thực hiện đấy. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *