Nước chấm bánh bột lọc đã trở thành một thành phần tinh túy cho món ăn truyền thống này, có nhiều cách làm nước chấm khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi người, không quá cứng nhắc là phải dùng với nước mắm, mà chúng ta còn có thể tạo ra rất nhiều kiểu nước chấm khác nhau, không chỉ mới lạ mà còn rất ngon nữa nha. Còn chờ gì mà không cùng Bloganngon.edu.vn tự tay pha 1 chén nước chấm ngon thần sầu này thôi!
Bạn đang đọc: 3 kiểu nước chấm bánh bột lọc siêu ngon không thể bỏ qua
Cách pha nước mắm cay chấm bánh bột lọc kiểu chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị cho nước mắm cay chua ngọt
- 30ml nước mắm ngon
- 5gr đường cát trắng
- 20ml nước sạch
- 2 trái ớt tươi
- 1 trái chanh
- Rau ngò
Cách làm bánh bột lọc trần tuyệt ngon đổi vị cho bữa sáng của gia đình bạn
Các bước thực hiện nước mắm cay chua ngọt
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình cần rửa các nguyên liệu cho sạch sẽ rồi mới bắt tay vào chế biến nha. Trước hết là rửa ớt và chanh, ớt thì cắt nhỏ hoặc cắt lát.
Các bạn nên ưu tiên mua chanh giấy để tận dụng được nước cốt tốt hơn, trước khi vắt hoặc cắt làm đôi, các bạn lăn nhẹ chanh ở mặt bàn để các tép chanh tách ra khỏi vỏ sẽ giúp lấy nhiều nước hơn nhé.
Bước 2:
Một chén nước mắm chấm bánh bột lọc ngon là 1 chén nước mắm được pha chuẩn công thức nè: 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 6 muỗng nước lọc rồi bắt lên bếp để nấu cho tan đường, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Sau đó đợi bát nước mắm nguội bớt thì các bạn cho 2 muỗng nước cốt chanh và ớt vào khuấy đều. Cuối cùng, cắt lát rau ngò cho vào nước mắm và khuấy đều lên. Nước mắm rau ngò chua ngọt hoàn thành đơn giản như thế đấy. Khi ăn múc 1 lượng vừa đủ để chấm cùng bánh bột lọc là được.
Cách làm nước mắm cốt tôm chấm bánh bột lọc lạ miệng
Nguyên liệu chuẩn bị cho nước mắm cốt tôm
- 30ml nước mắm
- 200gr tôm đất
- 30gr đường
- 200ml nước lọc
- 1 trái chanh
- 2 trái ớt tươi
Các bước thực hiện nước mắm cốt tôm
Bước 1:
Vì nước cốt là một thành phần chính trong nước chấm này nên chúng mình cần phải sơ chế sạch sẽ nha. Bạn rửa tôm với nước muối loãng rồi cắt đầu tôm, rút sợi chỉ ở dọc lưng tôm rồi giữ lại phần vỏ, rửa sạch phần vỏ là được.
Ớt đâm nhỏ, chanh vắt lấy cốt là xong.
Bước 2:
Các bạn sử dụng 1 nồi nhỏ, cho vỏ tôm vào với 200ml nước lọc rồi nấu sôi tầm 3 phút, sau đó các bạn tắt bếp, lấy phần nước tôm và lọc bỏ vỏ tôm nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách ướp chả nướng đậm đà, thơm ngon và đẹp mắt
Bước 3:
Sử dụng 1 chén nước tôm đó, pha với 4 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 ít ớt lát, thêm 2 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tan đường là được. Phần nước tôm được chưng cất kỹ càng sẽ mang lại vị nước chấm ngọt và thanh, ăn rất ngon luôn. Ngoài ra màu nước chấm cũng khá bắt mắt vì được hầm từ vỏ tôm đất nữa nha. Nước chấm này phù hợp với việc làm bánh bột lọc nhân tôm thịt vì chúng ta sẽ tận dụng được 2 thành phần của tôm cả thịt lẫn vỏ luôn nè. Các bạn có thể áp dụng vào 2 cách làm nước chấm bánh bột lọc theo bước Bloganngon.edu.vn chia sẻ như trên luôn nhé!
Cách làm nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt vời
Nguyên liệu chuẩn bị cho nước mắm tỏi ớt
- 50ml nước mắm ngon
- 200ml nước lọc
- 30gr đường
- 3 trái ớt tươi
- 3 tép tỏi
- 1 trái chanh
Bánh bột lọc Huế chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt ăn cực thích luôn nhé
Các bước làm nước mắm tỏi ớt ngon xuất sắc
Bước 1:
Các bạn sơ chế các nguyên liệu như các cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc trên. Riêng đối với tỏi, các bạn nhớ băm nhuyễn bằng dao hoặc đem đi xay, hoặc các bạn có thể mua sẵn tỏi băm ngoài hàng đều được luôn nhé!
Bước 2:
Các bạn cho đường vào nước mắm, khuấy cho đường hòa tan hết thì cho nước cốt chanh vào, các bạn nhớ thêm 6 muỗng nước lọc để làm loãng nước mắm ăn được thanh hơn nữa nè. Khi đường tan hết các bạn mới cho tỏi băm và ớt vào rồi khuấy đều là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá hồi chiên nước mắm và chiên xù ngon đắm đuối
Cách chọn nước mắm chuẩn ngon đúng điệu
- Nước mắm là một gia vị truyền thống được chưng cất nhiều công đoạn từ những thực phẩm quen thuộc như từ: cá, tôm…
- Trên thị trường, hiện có khá nhiều loại nước mắm khác nhau từ các nhãn hiệu nổi tiếng. Vì vậy khi lựa chọn nước mắm cũng là một công việc khá đau đầu của nhiều chị em nội trợ trong gia đình. Do đó, hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ chỉ cho các bạn những mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể chọn ra được loại nước mắm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nữa nha.
- Khi chọn nước mắm các bạn nhớ để ý tới các thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong nước mắm: hàm lượng đạm, độ chua từ 4-6, muối từ 150-280…
- Màu sắc: vì chưng cất từ những loại thực phẩm đa dạng do đó màu sắc của nước mắm cũng phong phú theo: màu vàng, nâu đỏ, nâu, hoặc màu caramel trong suốt, khi chọn, các chai nước mắm có màu trong, không đục là những loại đạt chất lượng. Các bạn nên tránh chọn những loại có màu lạ, có kết tủa, đóng cặn vì có thể đó là nước mắm quá hạn hoặc bị hóa chất nhé. Đặc biệt là phải đựng trong bình thủy tinh nè.
- Mùi vị nước mắm nhìn chung có mùi thơm thoang thoảng, dịu và không bị gắt.
Vậy là xong 3 kiểu nước chấm bánh bột lọc khác nhau để các bạn tìm ra 1 cách làm nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình cũng như thay đổi hương vị mới mẻ, độc đáo nha! Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bloganngon.edu.vn