Cách làm nước sốt bánh mì ngon là một trong những bước vô cùng quan trọng để có được một chiếc bánh mì thơm ngon. Đây có thể nói là phần quan trọng nhất tạo nên linh hồn cho món ăn đặc trưng của Việt Nam. Tất cả chỉ được làm từ những nguyên liệu dân dã và dễ tìm nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên.
Bạn đang đọc: 6 công thức làm nước sốt bánh mì ngon tại nhà gia truyền
Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả lụa
- Cà chua: 300 gram
- Thịt nạc: 150 gram
- Hành lá, hành tím, ngò rí
- Dứa (thơm/khóm)
- Tương ớt, tương cà, mayonnaise
- Gia vị: Mắm, muối, đường, dầu hào, hạt nêm, nước tương,…
Làm nước sốt bánh mì ăn với chả lụa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt lợn mua về sơ chế sạch bằng cách cho muối biển vào xát mạnh để loại bỏ các chất bẩn và cũng để thịt không có mùi hôi. Sau đó mang đi rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng.
– Hành lá, ngò nhặt bỏ gốc và phần bị dập nát, đem rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ cỡ 3 mm.
– Hành tím cắt rễ, bóc vỏ và băm nhỏ.
– Với cà chua cũng đem rửa sạch với nước và thái miếng.
– Gọt bỏ phần vỏ dứa, lấy hết các mắt, đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Xay cà chua và thịt
– Chuẩn bị một chiếc bát và máy xay.
– Cho toàn bộ phần thịt và cà chua đã thái miếng vào trong máy xay và đậy nắp để không bị bắn.
– Xay nhuyễn cà chua và thịt rồi cho hỗn hợp ra bát.
Bước 3: Làm nước sốt bánh mì chả
– Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
– Tiếp đến, bạn cho phần hỗn hợp thịt và cà chua đã xay nhuyễn vào nồi để xào qua.
– Thêm vào đó 400ml nước lọc và nêm nếm gia vị bao gồm 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh mayonnaise, ¼ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường, khuấy đều cho các gia vị tan hết vào hỗn hợp.
– Đun đến khi hỗn hợp sôi lại thì bạn nếm thử xem nước sốt đã được chưa và điều chỉnh sao chưa vừa ăn.
Bước 4: Nước sốt thành phẩm
Cho nước sốt ta bát và để nguội bớt. Sốt mayonnaise ăn với bánh mì là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu sẵn có, vừa ngon mà lại vừa lạ miệng.
Cách làm nước sốt bánh mì pate
Nguyên liệu làm nước sốt ăn với bánh mì pate
- Cà chua: 9 quả
- Hành tím: 6 củ
- Đường: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn thực vật: 30ml
Cách làm nước sốt bánh mì pate
Bước 1: Sơ chế
– Đầu tiên là sơ chế cà chua: cắt bỏ phần cuống, đem rửa sạch rồi dùng dao khía nhẹ ở phần cuối của quả cà chua theo hình chữ X. Lưu ý chỉ khía nhẹ để rách phần vỏ chữ không cắt rời quả cà chua.
– Sau đó mang cà chua đi trần qua nước sôi để phần bỏ sẽ tự bung ra, dễ bóc hơn rồi thái hình hạt lựu.
– Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, cho ra một chiếc bát riêng.
Bước 2: Đun nước sốt
– Đặt chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn. Đun sôi thì tiến hành cho hành tím băm nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm.
– Bước tiếp theo là cho hết tất cả phần cà chua đã thái hạt lựu vào chảo và đảo đều tay đến khi cà chua chín mềm.
– Thêm vào chảo khoảng 50-60ml nước lọc, nêm nếm gia vị mắm, đường cho vừa ăn và đun sôi nước sốt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon bổ dưỡng
Bước 3: Yêu cầu của nước sốt
– Nước sốt bánh mì pate sau khi hoàn thành phải có màu đỏ tươi, sánh và nhuyễn mịn, không bị quá mặn hay quá nhạt.
– Đợi nước sốt nguội là có thể ăn kèm với bánh mì pate được rồi.
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng
- Cà chua: 3 quả
- Ớt tươi: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Nước mắm: 2 thìa cafe
- Đường trắng: 2 thìa cafe
- Tương ớt: 1 thìa cafe
Cùng tìm hiểu thêm công thức làm bánh mì thịt nướng ngon như ngoài tiệm
Các bước làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu đã chuẩn bị
– Cà chua bạn cũng loại bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ.
– Hành khô bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt đầu khô và rễ, đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Còn ớt tươi bạn cũng bỏ phần cuống rồi rửa sạch bụi bẩn, dùng một con dao khía nhẹ 1 đường từ xuống đến đuôi quả ớt, gạt hết hạt ra ngoài. Cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 2: Làm nước sốt
– Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào đến khi chín mềm, cà chua nát hết ra thì cho ớt xay và tương ớt vào đun cùng.
– Nêm nếm gia vị gồm 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm ngon vào, đảo liên tục và đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Thêm nước sốt vào bánh mì thịt nướng
– Đổ phần nước sốt ra bát cho nguội rồi khi nào ăn bánh mì thì thêm nước sốt vào. Nước sốt cay cay, ngọt ngọt ăn hòa quyện với bánh mì, thịt nướng, rau thơm và đồ chua tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả cá
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Kem tươi: 25ml
- Vụn bánh mì: 50 gram
- Bơ: 10gr
- Hành tím: 1 củ
- Bột Mace: 35 gram
- Muối: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu xay: ½ thìa cafe
Cách làm bánh mì chả cá mà ăn kèm sốt kem tươi nữa thì ngon lạ miệng ngây ngất
Các bước làm sốt bánh mì chả cá
Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu
– Với hành tím thì bạn bóc bỏ, gốc và rửa sạch.
– Phần vụn bánh mì thì đem ngâm cùng với sữa tươi.
Bước 2: Làm nước sốt đặc biệt
– Cho hành tím và vụn bánh mì, sữa tươi vào một chiếc nồi, khuấy đều đến khi sôi thì vớt bỏ hành tím ra ngoài.
– Lấy một chiếc chảo hoặc nồi khác đặt lên bếp, cho bơ vào đun chảy rồi cho thêm bột mace cùng một chút kem tươi vào cùng, khuấy đều.
– Khi hỗn hợp đã sôi thì đổ sang nồi sữa đang đun và khuấy liên tục, đều tay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Thêm muối và tiêu cho vừa văn là đã hoàn thành phần nước sốt của bánh mì chả cá.
Bước 3: Thành phẩm
– Cuối cùng của cách làm nước sốt bánh mì ngon là để cho hỗn hợp nước sốt nguội rồi chan vào bánh mì chả cá là món ăn đã hoàn thành, vừa nhanh, vừa ngon lại còn ăn toàn cho cả nhà.
Cách làm nước sốt bánh mì doner kebab
Nguyên liệu để làm nước sốt bánh mì doner kebab
- 200g ớt tươi
- 3 trái cà chua
- 2 thìa đường
- 1 thìa muối
- 1 thìa giấm
- 1 củ tỏi
- 1 thìa bột năng
- Dầu ăn
Cùng Bloganngon.edu.vn làm thêm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thật ngon và hấp dẫn chị em nhé
Cách làm sốt bánh mì kebab ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên là sơ chế ớt tươi. Bạn mang ớt đi rửa sạch, cắt cuống và bỏ hạt.
– Cà chua cũng mang rửa sạch và bỏ phần ruột, cắt miếng nhỏ.
– Tỏi chỉ cần bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
– Bột năng hòa tan với một ít nước lọc.
Bước 2: Làm nước sốt
– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng thì cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tỏi chuyển sang màu vàng.
– Tiếp theo, bạn cho thêm ớt cùng cà chua vào chảo để xào, đảo liên tục và đều tay để cà chua và ớt được chín mềm. Khi nhìn thấy hỗn hợp đã nhuyễn thì đổ nước vào đun sôi, tắt bếp.
– Để hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây để bỏ đi phần bã, chỉ giữ lại phần nước.
– Nêm thêm đường, muối, giấm cho nước sốt có đầy đủ các vị hơi cay cay, ngọt ngọt, chua chua. Cùng với đó là cho nước bột năng vào đun sôi.
Bước 3: Rưới nước sốt vào bánh mì
– Hỗn hợp nước sốt sôi sẽ hơi sánh lại do có bột năng, tắt bếp và để nguội là đã hoàn thành phần nước sốt.
– Khi ăn sẽ cho trực tiếp nước sốt vào phần bánh mì.
Cách làm nước sốt bánh mì heo quay
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay
- Hành khô, tỏi
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Cà chua
- Nước lọc
Cách làm bánh mì heo quay cho trọn đủ combo bánh và sốt chị em tham khảo chiêu đãi gia đình nhé
Cách làm nước sốt bánh mì heo quay ngon như ngoài tiệm
Bước 1: Sơ chế hành tỏi, cà chua
– Hành khô bóc vỏ, thái thành lát mỏng.
– Tỏi cũng bóc vỏ nhưng sẽ băm nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Làm nước sốt
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon bắt mắt
– Đun sôi dầu ăn, cho hành tỏi vào đảo đều tay và liên tục đến khi hành chắc, hơi cứng giống phi hành khô nhưng màu vẫn còn trắng thì cho cà chua vào xào cùng.
– Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu không bị cháy.
– Cho gia vị gồm nước mắm, bột canh vào cùng lúc với cà chua để cà chua nhanh mềm hơn.
– Cà chua đã mềm nhuyễn thì bạn cho nước vào đun sôi trong khoảng 5 phút.
– Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn thì tắt bếp.
Bước 3: Yêu cầu thành phẩm khi hoàn thành
– Nước sốt bánh mì heo quay khi hoàn thành phải có độ sệt nhất định, hơi đặc, nên các bạn chú ý không nên cho quá nhiều nước.
– Hương vị hòa quyện với nhau và có mùi thơm đặc trưng.
Bloganngon.edu.vn vừa chia sẻ với các bạn 6 cách làm nước sốt bánh mì ngon với từng loại bánh khác nhau. Mỗi loại sẽ có một công thức nước sốt cũng như mùi vị riêng mà không thể lẫn vào nhau được. Hy vọng rằng các công thức này sẽ giúp ích được cho các bạn.
Bloganngon.edu.vn