Xúc xích bò nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều trẻ em trong gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng thực phẩm kém an toàn như hiện nay khiến nhiều bậc phụ huynh lo ngại khi mua xúc xích bên ngoài cho con em mình. Do đó, thay vì phải tốn kém chi phí mà không đảm bảo an toàn, hãy cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp học cách làm xúc xích bò nướng qua bài viết sau đây!
Bạn đang đọc: Cách làm xúc xích bò nướng ngon tại nhà không tốn chi phí
Món xúc xích bò nướng
Thịt bò là thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng vì không chỉ ngon miệng mà thịt bò còn cung cấp dồi dào hàm lượng protein và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Và các món ăn ngon từ thịt bò không thể không nhắc đến món xúc xích bò nướng hấp dẫn.
Để làm thành công món xúc xích bò nướng, bạn không chỉ phải tuân theo đúng định lượng nguyên liệu mà còn phải đảm bảo thịt bò mình mua tươi ngon, không bị hôi tanh do để quá lâu. Nhưng làm sao để mua được thịt bò ngon cũng như sở hữu công thức làm xúc xích bò nướng chuẩn xác đây? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu
- Thịt bò: 300g
- Thịt heo ba chỉ: 200g
- Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
- Lòng heo
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò, thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
Lòng heo rửa sạch với nước muối pha loãng cùng rượu trắng để khử bớt mùi. Tiếp đó, bạn ngâm lòng trong thau nươc rồi vuốt thật bên trong, làm liên tục 2 – 3 lần để làm sạch lòng.
Bạn có thể xem chi tiết cách làm xúc xích tại đây.
Làm phần nhân thịt xúc xích bò nướng
Thịt bò và thịt heo sau khi xay nhuyễn thì cho vào tô, thêm gia vị nêm nếm cho phù hợp khẩu vị gồm: tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, xì dầu và một chút dầu ăn. Sau đó, bạn dùng tay trộn thật đều hỗn hợp thịt đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì ngưng lại.
Nhồi thịt đã chuẩn bị vào lòng non
Tiếp đó, bạn cho thịt vào một túi nilong nhỏ và dồn hỗn hợp thịt vào góc túi, cắt một đầu nhỏ tại đây. Sau đó, bạn túm chặt tay, ép thịt vào phần lòng heo đã làm sạch. Lưu ý bạn chỉ nên nén thịt vừa phải, không nên quá chặt vì thịt còn nở ra trong quá trình nướng chín. Để chia xúc xích thành từng khúc vừa ăn, bạn lấy chỉ buộc tách từng phần ra với nhau.
Làm xúc xích bò nướng
Sau khi đã nhồi thịt vào lòng non, bạn khởi động lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Tiếp đó, bạn cho xúc xích bò vào khay và nướng lần 1 trong vòng 20 phút để xúc xích chín vàng. Sau đó, bạn trở mặt xúc xích và nướng thêm 20 phút nữa để xúc xích chín vàng hai mặt thì lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố táo giảm cân hiệu quả khiến bạn không ngờ
>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm kho tàu đơn giản với nước dừa hoặc trứng
Xúc xích bò nướng ăn cùng bánh mì sẽ là bữa sáng tiện lợi cho cả nhà.
Xúc xích bò nướng có thể thưởng thức cùng cơm, bánh mì hoặc dùng để ăn riêng túy ý. Và nhớ đừng quên chuẩn bị thêm một chén tương ớt để chấm kèm xúc xích bò nướng nhé!
Mẹo & lưu ý (Footnotes)
- Mẹo chọn thịt bò ngon:
Thịt bò ngon là thịt có màu đỏ tươi, đường gân và phần mỡ có màu vàng nhạt, khi dùng ngon tay ấn vào miếng thịt thấy cứng, có độ đàn hồi tốt thì là thịt còn tươi mới. Không nên chọn thịt bò có màu nhạt, xuất hiện đốm trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi hoặc khi sở vào thấy nhão, có nước dính tay.