Cách làm nước chấm thịt nướng nhanh gọn nhưng ngon miễn chê

Chẳng cần phải cầu kỳ phức tạp, áp dụng cách làm nước chấm thịt nướng này sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn bội phần.

Bạn đang đọc: Cách làm nước chấm thịt nướng nhanh gọn nhưng ngon miễn chê


Món nước chấm thịt nướng

Nguyên liệu

  • Mật ong: 1 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Xì dầu: 1 thìa
  • Tương ớt Cholimex: 2 thìa
  • Dầu hào: 1/2 thìa
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi: 3,4 nhánh
  • Muối: 2 thìa
  • Hạt tiêu: 1 thìa

Cách làm nước chấm thịt nướng

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm thì cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào sốt với lửa nhỏ 10 phút cho hỗn hợp sệt lại. Trút ra bát, để nguội và chấm thịt nướng ngon tuyệt vời.

Cách làm khác

Tùy vào khẩu vị mỗi người, mời bạn tham khảo các cách pha nước chấm thịt nướng khác như sau:

Nước chấm dầu mè


Nước chấm dầu mè

Dùng muối trắng rang khô trên chảo rồi giã mịn, trộn với dầu mè, thêm ớt cay, nước cốt chanh rồi dùng chấm thịt nướng. Loại nước chấm này cũng phù hợp để chấm các loại hải sản nướng.

Nước chấm sốt kiểu Hàn


Nước chấm thịt nướng kiểu Hàn

Trộn đều 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương hột, 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường, hành băm, tỏi băm, mè rang. Trộn đều rồi sốt trên chảo cho đến khi hỗn hợp sệt và có màu đẹp mắt.

Nước chấm thịt nướng BBQ

Công thức bao gồm:

  • Sốt cà chua thông thường: 250ml
  • Sốt Worcestershire: 2 thìa
  • Mù tạt: 2 thìa (tùy độ cay)
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Bột hành: 30g
  • Giấm: 2 thìa
  • Đường: 2 thìa

Cách làm tương tự như các cách làm khác. Trộn đều rồi sên cho đặc lại trên chảo với lửa nhỏ.


Nước chấm thịt nướng BBQ

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm chiên Dương Châu có màu vàng, giòn ngon đẹp mắt


Sốt Worcestershire


Bột hành

Nước chấm thịt nướng sốt me


Nước chấm thịt nướng sốt me

Ngâm me khô bán sẵn ngoài chợ với nước nóng, đeo bao tay bóp nhuyễn cho thịt me tróc ra sau đó lọc qua rây để thu được nước sốt me. Cho nước me này vào chảo, đun sôi rồi thêm mắm, muối, đường, ớt băm vào khuấy cho nước me sánh lại. Dùng 1 chiếc chảo khác phi thơm tỏi, sả rồi trút nước sốt me vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi trút ra bát, để nguội và thưởng thức.

Ngoài ra còn có nước chấm muối ớt xanh (loại này thích hợp chấm hải sản), nước chấm sốt cà chua thông thường, nước chấm sốt bơ trứng… nhưng không thông dùng bằng các cách làm nước chấm thịt nướng bên trên. Thịt nướng và các món nướng đều không thể thiếu bát nước chấm đậm vị, nước chấm là linh hồn của các món nướng nên bạn hãy dành thời gian pha chế 1 bát nước chấm thật ngon để tăng gấp đôi vị ngon của món ăn.

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng siêu ngon chuẩn vị Đà Lạt


Nếu không có thời gian, có thể mua loại bán sẵn

Chúc bạn thành công với những cách làm nước chấm thịt nướng này và có 1 bữa ăn thật ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *