Để tận dụng hết các dưỡng chất của nha đam, bạn nên dùng nha đam làm sinh tố sẽ là cách tốt nhất, mặc dù bạn cũng có thể dùng nha đam làm thành các món khác như: sữa chua nha đam, nha đam đường phèn…
Bạn đang đọc: Cách làm sinh tố nha đam thơm ngon và lạ miệng cho cả nhà
Món sinh tố nha đam
Nguyên liệu
- Nha đam: 1 bẹ
- Sữa đặc có đường: 2 muỗng
- Chanh tươi: 1/2 trái
- Thạch trái cây: 50g
- Dầu chuối: 1/2 ống
- Đá bi viên nhỏ
Sơ chế nha đam
Khi làm sinh tố nha đam, việc sơ chế nha đam đúng cách để nha đam không bị đắng và gây ngứa cho người sử dụng là hết sức quan trọng nên bạn cần chú ý.
Sơ chế nha đam
Cách sơ chế nha đam
Bạn đem bẹ nha đam đi rửa sạch rồi dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh ở một bên mặt. Bạn chú ý là gọt sạch hết phần vỏ xanh để nha đam không bị đắng. Tiếp theo, bạn đem rạch các đường dọc và ngang trên thịt nha đam rồi đem bẻ ngược cho thịt nha đam hở ra và dùng dao cắt phía dưới đáy nữa là bạn đã lấy được hết phần thịt nha đam một cách nhanh gọn.
Sau khi lấy hết thịt nha đam, bạn đem ngâm chúng vào thau nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho nha đam ra hết nhựa (đây là cách giúp loại bỏ nhựa nha đam gây dị ứng). Sau đó, đem nha đam cho vào rổ, cho thêm 2 muỗng muối và dùng tay bóp kỹ, rồi xả lại ít nhất 3 lần dưới vòi nước chảy.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá saba nướng giấy bạc đánh thức vị giác
Nha đam đem rửa sạch dưới vòi nước chảy
Bước sơ chế nha đam cuối cùng là bạn cho nha đam vào trụng khoảng 2 phút với nước sôi rồi đem ngâm vào nước đá lạnh cho nguội thì vớt ra, để ráo. Vậy là xong phần sơ chế.
Chanh đem rửa sạch, cắt đôi và chỉ sử dụng 1/2 trái chanh để vắt lấy nước cốt, để riêng.
Xay sinh tố nha đam
Bước tiếp theo, bạn cho nha đam đã sơ chế vào bình chứa của máy xay sinh tố, cho thêm sữa đặc có đường, nước cốt chanh, đá bi viên nhỏ và 50ml nước lọc vào xay sơ qua. Xay xong, bạn cho dầu chuối, thạch trái cây vào xay cùng. Xay sơ một chút nữa là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món thịt gà kho tàu ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà
Cho nha đam vào máy xay sinh tố xay sơ qua
Đổ ra ly và thưởng thức. Để món sinh tố nha đam thêm ngon và lạ miệng, bạn nên cho thêm kem tươi, dừa bào và một ít đậu phộng rang đập dập vào để ăn cùng.
Cách làm sinh tố nha đam không khó, còn ngon, bổ và rẻ. Bạn chỉ hơi cực một chút lúc sơ chế nha đam nhưng làm một hoặc hai lần là sẽ quen tay và dễ hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ là những bạn bị huyết áp thấp thì nên hạn chế ăn món này một chút, đừng ăn nhiều để bảo đảm sức khỏe nhé.