Đùi gà chiên nước mắm dường như phù hợp với mọi lứa tuổi luôn đấy, hôm nào lăn tăn không biết làm món nào vừa ý cả nhà thì dùng ngay tuyệt chiêu đùi gà chiên nước mắm ngay, chắc hẳn sẽ nhận nhiều yêu thương lắm cho xem. Cơ mà làm sao cho được khen thiệt nhiều đây ta, không lo, không lo, Bloganngon.edu.vn bày cách cho bạn nhé.
Bạn đang đọc: Đùi gà chiên nước mắm giòn tan bên ngoài dai mềm bên trong
Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon số hai không ai số một
Nguyên liệu cần phải có cho món đùi gà chiên nước mắm
- Những chiếc đùi gà vừa phải, nếu bạn muốn thay thế bằng cánh hay ức hay chân gà cũng chẳng hề chi đâu nha.
- Nguyên liệu chính tiếp theo hãy gọi tên nước mắm thơm ngon đặc sản quê mình
- Chiên gà thì phải ngập dầu mới ngon nha, nên hãy chuẩn bị dầu ăn thật sẵn sàng
- Một vài tép tỏi ú nu
- Thơm ơi là thơm khi có ngũ vị hương
- Các loại gia vị thông dụng như hạt nêm, bột ngọt và ít hạt tiêu xay
Trổ tài với cách làm gà chiên mắm tỏi không thể ngon hơn
Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon
Bước 1: Sơ chế đùi gà
– Đùi gà mua về sẽ được rửa với nước cho thật sạch sẽ, nếu bạn kỹ tính hơn. Có thể rửa qua cùng ít rượu hoặc gừng đập dập để khử mùi hôi sau đó mới tiến hành rửa lại với nước. Để đảm bảo hơn nữa, bạn cũng có thể trụng sơ đùi gà với nước sôi vài phút để đùi gà sạch sâu hơn. Đừng quên dùng dao phay chặt gà thành từng miếng vừa phải, nếu thấy bất tiện, bạn có thể để cả đùi nguyên để trông hấp dẫn hơn nhé.
– Khi đùi gà được để ráo nước một khoảng thời gian thì hãy ướp gà. Cho đùi gà vào tô to, bỏ vào đó các loại gia vị bao gồm tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, cùng một ít ngũ vị hương.
Bước 2: Đem đùi gà chiên ngập dầu
– Đổ vào chảo một lượng dầu tương đối, bật lửa đun dầu, khi thấy dầu nóng nhiều thì cho hết đùi gà vào chảo chiên. Lật trở đều 2 mặt cho đến khi thịt gà chín vàng hai bên là có thể vớt gà ra. Nhớ để gà lên giấy thấm dầu bạn nhé.
– Ngoài việc chiên trên chảo, một cách khác để bạn có thể hạn chế ăn quá nhiều dầu mỡ chính là cho đùi gà vào trong lò nướng. Với phương pháp này, bạn sẽ bật nhiệt độ lò ở mức 200 độ C và nướng khoảng tầm 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khổ qua xào trứng không đắng mà giòn ngon bổ dưỡng
Bước 3: Nấu nước sốt mắm áo gà
– Đảo gà và nước mắm cho thấm đều vị
– Lấy một cái chén nhỏ, cho vào đó nước mắm, đường cùng nước lọc, mỗi thứ bạn cho một muỗng canh nhé. Đừng quên dùng muỗng khuấy gia vị cho tan hết.
– Đổ một ít dầu vào chảo, cho tiếp hỗn hợp gia vị vào, bật bếp đun tầm 1 phút thì đổ gà đã được thấm dầu vào chảo, xốc nhẹ hoặc đảo qua lại cho gà áo nước mắm trong khoảng 3 phút là có thể tắt bếp là xong món đùi gà chiên mắm.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà gặm xương cực thích
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho đùi gà chiên nước mắm ra dĩa, trang trí xung quanh một ít rau xanh cho thêm đẹp mắt, có thể chấm cùng tương ớt để có thêm vị cay the hấp dẫn.
Giá trị dinh dưỡng từ món thịt gà mà bạn nên biết đấy
– Trong thịt gà chứa một lượng protein khá lớn đấy nhé, chính protein này sẽ góp phần rất quan trọng trong việc hình thành cấu trúc tế bào, có tác động đến việc phát triển chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ mỗi người. Việc bổ sung protein có trong thịt gà sẽ giúp chúng ta phòng tránh các bệnh do thiếu protein như phát triển chậm hay hệ miên dịch bị suy yếu đấy.
– Ngoài ra, thịt gà cũng là loại thực phẩm tốt cho tim mạch nữa. Phần ức gà thường chứa một vài dưỡng chất giúp ức chế homocysteine, một trong những chất làm phát sinh các bệnh về tim mạch.
– Vitamin B6 tồn tại khá nhiều trong thịt gà, đây là chất rất có lợi cho quá trình trao đổi chất cũng như hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Không chỉ thế, những người muốn tăng cân hay chiều cao một cách hiệu quả, khỏe mạnh sẽ rất cần sự có mặt của chất này đấy nhé.
Cách làm sụn gà chiên nước mắm lai rai cuối tuần cực hết sẩy
– Thịt gà cung cấp một lượng chất vitamin A vô cùng tốt cho mắt, giúp mắt trở nên sáng, rõ và khỏe hơn. Khắc phục các vấn đề về mắt như mỏi mắt, mắt bị mờ, tăng thêm khả năng tập trung.
– Photpho cùng canxi cũng được tìm thấy trong thịt gà, và như chúng ta đã biết, đây là những chất sẽ bổ trợ cho sự phát triển của xương, tránh các bệnh về xương và cả vấn đề về răng.
– Một trong những công dụng hay ho của thịt gà đó là hạn chế khả năng bị ung thư ruột bởi thịt gà là một trong những loại thực phẩm có chất béo tương đối ít, việc không dung nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể sẽ giúp cho dạ dày không phải chịu quá nhiều áp lực và làm việc quá vất vả, từ đó cũng tránh được những nguy cơ ung thư không đáng có.
>>>>>Xem thêm: 5 món xào từ nấm bào ngư thơm ngon khó cưỡng cho chị em
– Bạn có tin thịt gà có thể giảm bớt những căng thẳng, áp lực không. Khi thịt gà được phối hợp cùng một số loại thực phẩm sinh dưỡng khác sẽ tạo nên công dụng không ngờ đấy. Chúng sẽ giúp tăng sức đề kháng cũng như làm ấm cơ thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn.
Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon không cưỡng lại được!
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã cùng bạn khám phá tất tần tật món đùi gà chiên nước mắm cực bổ dưỡng cũng cực cuốn hút rồi đấy. Thực ra món ăn nào cũng sẽ ngon trong mắt người thương yêu của bạn nếu bạn nấu ăn bằng cả trái tim và tấm lòng của mình bạn nhé. Vậy nên đừng ngại vào bếp khi mà trong bếp có biết bao điều hay ho mà bạn có thể chưa biết.
Bloganngon.edu.vn