Gà chiên phô mai đang là món ăn làm mưa làm gió trong giới ẩm thực, được đông đảo các bạn trẻ biết đến và thưởng thức như món ăn vặt tuyệt hảo. Vậy món ăn này có hương vị thế nào mà lại khiến nhiều người yêu thích đến thế? Cùng Bloganngon.edu.vn làm thử món Gà chiên phô mai này xem sao nhé! Chuẩn bị một tinh thần vững vàng trước khi thưởng thức món ăn này, nếu không bạn sẽ bị nó mê hoặc đấy!
Bạn đang đọc: Vị ngon béo ngậy cực đã đến từ món gà chiên phô mai
Cách làm gà chiên phô mai béo ngậy
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà: 0,5kg
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Một ít hành lá
- Các loại bột: chiên giòn, bột bắp, bột mì, bột nếp, baking soda
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
- Nước tương, tương ớt (Hàn Quốc), sốt cà chua
- Phô mai
- Giấm táo
- Mật ong
Tặng bạn thêm 2 cách làm món gà xào phô mai cũng ngon xuất sắc luôn nhé
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà: Dùng muối trắng hạt to chà xát lên toàn bộ thịt gà để khử mùi, sau đó rửa bằng nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa phải.
- Cho thịt gà vào bát tô, thêm vào đó nửa thìa muối + nửa thìa hạt tiêu xay + nửa thìa hạt nêm. Trộn lên rồi để đó ướp khoảng 1 tiếng để thịt gà ngấm các gia vị.
- Tỏi: Bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành lá: Bỏ rễ và các lá héo úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Chế biến Gà chiên phô mai siêu ngon
- Trước khi cho gà vào chiên, bạn đập trứng gà trực tiếp vào trong bát đựng thịt gà ướp rồi trộn đều.
- Tiếp đó, cho các loại bột chiên giòn, bột mì, bột nếp, bột bắp và baking soda (bột nở) vào. Mỗi loại bột bạn chỉ cho 1 ít khoảng 1 nửa chén, riêng baking soda chỉ cho 1 nửa thìa cà phê. Trộn đều lên.
- Chuẩn bị một chiếc chảo chiên, cho lên bếp đun nóng 500ml dầu ăn, sau đó cho thịt gà vào chiên ngập dầu cho đến khi gà có màu chín vàng đều thì vớt ra rổ để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu cho nhanh.
- Cho phần dầu chiên ra bát, chỉ để lại một ít dầu để phi thơm tỏi băm. Khi tỏi chuyển màu vàng và tỏa mùi thơm, bạn cho nửa chén tương ớt + 120ml tương cà, 1 muôi mật ong và 3 muôi nước lọc vào cùng lúc, khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, quyện vào nhau.
- Tiếp đó, cho 1 muôi giấm táo vào, cho gà chiên vàng vào đảo đều lên.
- Tắt bếp, cho hỗn hợp ra một tô thủy tinh (lưu ý dùng loại chịu được nhiệt), cắt nhỏ phô mai và rải lên trên.
- Cho món ăn vào lò nướng 10 đến 15 phút, nhiệt độ nướng 175 độ C.
Bước 4: Thưởng thức món ăn
- Dùng găng tay cách nhiệt hoặc giẻ lau dày để lấy tô thịt gà ra khỏi lò. Lúc này bạn đã có thể ngửi thấy hương thơm ngào ngạt từ Gà chiên phô mai. Tuyệt hơn nữa khi dùng dĩa và lấy từng miếng thịt gà thơm béo ngậy lên và thưởng thức. Rắc lên trên chút hành lá cho món ăn hấp dẫn hơn.
- Hơi ấm nóng xuyên sâu vào trong từng thớ thịt khiến mình phải xuýt xoa. Vào cái thời tiết lạnh lạnh thế này, có một tô Gà chiên phô mai nóng hổi để thưởng thức đúng là tuyệt không còn gì bằng.
Còn ngay sau đây là một món ăn khác cũng được chế biến từ thịt gà và phô mai, có tên là Ức gà chiên nhân phô mai. Món ăn này cũng ngon không kém cạnh gì cách làm Gà chiên phô mai vừa rồi. Nhưng lần này phô mai sẽ được cảm nhận khi bạn cắn miếng ức gà ra, phô mai trào ra đem lại vị ngon bất ngờ. Tiếp tục cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp thôi nào!
Cách làm gà nướng phô mai phong cách Hàn Quốc chuẩn vị Việt
Cách làm ức gà chiên nhân phô mai xuất sắc
Bước 1: Nguyên liệu cần thiết
- Ức gà: 3 miếng
- Phô mai: 250gram
- Bột mì: 200gram
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên xù: 200gram
- Tương cà: 500gram
- Hành lá
- Dầu ăn
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Brownie với công thức chuẩn và 5 sai lầm hay mắc phải
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà: Khi mua về cũng sơ chế bằng cách dùng muối trắng để xát qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo bớt nước.
- Với mỗi miếng ức gà, bạn dùng dao sắc khứa ở giữa ra theo chiều dọc bề dày sao cho chỉ cần cho vừa đủ miếng phô mai vào.
- Mỗi miếng ức gà cho 50gram phô mai sợi vào giữa và khép kín miệng vào.
- Hành lá: Bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm rồi thái sợi.
Bước 3: Làm ức gà chiên nhân phô mai
- Cho bột mì và bột chiên xù mỗi loại 200gram vào một khay đựng hoặc bát tô riêng.
- Đập 3 quả trứng gà vào một tô khác rồi dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh cho đều tay, tơi trứng lên.
- Lăn thịt gà vào bột mì, tiếp đó là nhúng vào trứng và cuối cùng là một lớp bột chiên xù.
- Cho chảo dầu ăn lên đun nóng, cho lần lượt các miếng ức gà vào chiên ngập dầu, đến khi thịt gà chín và có màu vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
- Chuẩn bị một chiếc bát tô có khả năng chịu nhiệt, sau đó cho 400ml tương cà vào đó, lần lượt xếp các miếng ức gà chiên lên trên. Phủ tiếp lên đó một lớp tương cà nữa, một lớp phô mai sợi còn lại và hành thái sợi.
- Cho vào lò nướng 20 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Bước 4: Thưởng thức Ức gà chiên nhân phô mai
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món cá trê kho nghệ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
- Dùng găng tay cách nhiệt để đem món ăn ra khỏi lò nướng. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn.
Xem thêm cách làm gà rán phô mai siêu ngon trong video bên dưới nhé!
2 món ăn Gà chiên phô mai và Ức gà chiên nhân phô mai đều được kết hợp từ 2 nguyên liệu chính từ thịt gà và phô mai, bạn có thể cùng lúc làm 2 món ăn này và thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà của nó nhé. Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn