Cách làm mứt dừa màu đỏ với những nguyên liệu và những bước làm dễ thao tác, bên cạnh sự giúp đỡ tận tình của Bloganngon.edu.vn thì các bạn cứ yên tâm là chúng mình sẽ tự thực hiện mứt dừa màu đỏ may mắn hợp với phong thuỷ ngày Tết vui tươi nữa nè! Cùng bắt tay vào bếp thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm mứt dừa màu đỏ tự nhiên vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn
Cách làm mứt dừa màu đỏ giòn sực ngon miệng
Nguyên liệu chuẩn bị cho mứt dừa màu đỏ
- 2 trái dừa ngon
- 500gr đường trắng
- 2 trái gấc
- 1 bịch sữa tươi
Cách làm mứt dừa trà xanh cho màu xanh thêm đa dạng màu mứt
Các bước làm mứt dừa màu đỏ lạ mắt
Bước 1:
Trước hết, khi mua dừa về các bạc phải cạo hết cơm dừa bằng cách dùng dao sắc đâm sâu vào viền cạnh trái dừa để lấy hết cơm dừa ra, nếu các bạn chưa biết cách cạo cơm dừa bằng dao các bạn có thể cạo bằng muỗng nhé. Khi cạo hết cơm dừa các bạn rửa sạch với nước ấm để rửa trôi đi số dầu bám trên cùi dừa cũng như bị dây ra thịt dừa luôn nhé! Sau đó vớt lên để ráo rồi cắt thành những sợi nhỏ sao cho vừa ăn nhé!
Với trái gấc các bạn bổ đôi, rồi lấy hết thịt gấc ra, bỏ hạt rồi ngâm với 20ml rượu trắng sau đó dùng muỗng đánh nhuyễn nhân gấc ra, nếu nhà các bạn có máy xay các bạn có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn hơn. Sau đó lọc bỏ xác, lấy nước là được. Hỗn hợp màu này các bạn sẽ trộn với sữa tươi, tùy theo gu của mỗi người, các bạn có thể chọn sữa có đường, ít đường, hoặc không đường cũng được nhé, nhưng Bloganngon.edu.vn khuyến khích các bạn chọn sữa tách béo để giữ được vị thanh cho mứt dừa nha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn Pháp vị thơm ngon khó cưỡng
Tổng hợp cách làm mứt dừa nhiều màu cho bạn tha hồ lựa chọn luôn nhé
Bước 2:
Khi sơ chế dừa xong, bước tiếp theo của cách làm mứt dừa màu đỏ là các bạn sẽ dùng cái hủ thủy tinh dạng lớn, xếp trước một muỗng đường, sau đó đến 1 lớp dừa, lại một lớp đường, rồi thêm 1 lớp đường cho đến khi nào các bạn xếp gọn hết số dừa vào cái hủ đó thì thôi. Nếu nhà các bạn không có 1 loại hủ dạng cao thì các bạn có thể chọn dạng hình hộp chữ nhật tùy thích. Các bạn sẽ ướp dừa với nắp kín trong khoảng 8-10 giờ khi bạn thấy dừa trở nên trong hơn là đường đã thấm dần hết vào dừa rồi đó.
Bước 3:
Sau đó các bạn sử dụng 1 cái chảo lòng sâu, nếu không các bạn có thể thay thế bằng 1 chiếc nồi lớn cũng được. Các bạn làm nóng chảo rồi cho hỗn hợp màu gấc vào đun cho sôi, khi sôi nhẹ thì các bạn mới thả số dừa đã ướp đường cát vào, rồi hạ nhỏ lửa cỡ chừng riu riu để sên dừa ra được loại mứt chuẩn nhất nhé! Việc này cũng chiếm khá nhiều thời gian, các bạn chỉ cần đảo kỹ các phần dừa trong chảo, đợi đến khi đường được kết tinh thì các bạn trộn thật đều với dừa, đảm bảo dừa được phủ hết 1 lớp đường, đảo đều tay 1 lần nữa rồi đổ ra khay lọc bớt đường dư ra, để nguội rồi bảo quản trong hộp kín nhé! Vì các mứt dừa màu đỏ màu mình mới làm xong hoàn toàn là thiên nhiên nên cần có 1 sự bảo quản tốt mới giữ được lâu các bạn nhé!
Các lưu ý nhỏ trong quá trình làm mứt dừa màu đỏ
Một lẽ đương nhiên rằng để có được 1 mẻ mứt như ý các bạn phải chuẩn bị cũng như đầu tư kỹ lưỡng ở phần nguyên liệu, vì vậy hãy chọn cho mình những loại dừa ngon cũng như những trái gấc đạt chất lượng nhé! Sau đây là những mẹo kiến thức nhỏ mà Bloganngon.edu.vn tổng hợp được và mách nhỏ với các bạn nè:
Tìm hiểu thêm cách làm mứt dừa cà phê thêm màu cho món mứt dừa
- Dừa ngon là dừa có cùi không bị khô, cứng, quá dày, các bạn chỉ cần quan sát dừa có màu sáng, vỏ chắc, dùng tay kiểm tra thịt dừa chắc, sáng màu, có tính đàn hồi và cùi dừa không quá dày thì đó là những trái dừa ngon
- Tương tự với gấc, các bạn nên chọn những trái gấc có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá to, có mùi tự nhiên.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào dưa chua thơm ngon đậm đà hương vị
Tuy nhiên đây chỉ là vài cách chọn nguyên liệu đơn giản, còn trong quá trình thực hiện làm mứt dừa màu đỏ này các bạn cũng nên lưu ý các điểm như sau:
- Về phần màu của mứt, các bạn có thể tự do sáng tạo những màu yêu thích, đẹp mắt nhưng hạn chế phụ thuộc vào phẩm màu nhé, vì chúng mình đã tự tay làm ra được món mứt dừa màu đỏ tuyệt vời thế rồi thì nên bỏ chút công sức đúng không nào? Các bạn nên chọn những màu sắc đến từ thành phần tự nhiên để đảm bảo sức khỏe nha.
- Để tâm đến độ lớn nhỏ của lửa trong quá trình ngào đường, vì lửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mứt đó, các bạn chỉ nên để lửa vừa phải, để mứt được sên đúng hiệu quả hơn nha!
- Sau khi ra được thành phẩm mứt dừa màu đỏ, các bạn nên để nguội thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để tạo độ dai nhẹ cho mứt ăn rất ngon nữa đó!
- Tỉ lệ đường và dừa phải được căn chỉnh tốt, ví dụ như 1kg dừa thì các bạn chỉ cho khoảng 500-600gr đường cát thôi, đây là tỷ lệ tốt nhất để tạo ra 1 mẻ mứt dừa màu đỏ chuẩn bị ngọt thanh, ăn không bị gắt.
Vậy là với cách làm mứt dừa màu đỏ đơn giản đã giúp các bạn tự sên cho gia đình mình 1 mẻ mứt an toàn, chất lượng, thậm chỉ còn rất ngon trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới phải không nào? Bloganngon.edu.vn chúc bạn có 1 buổi vào bếp thành công trọn vẹn nhé!
Bloganngon.edu.vn