Móng heo chiên giòn là một gợi ý cực kỳ hấp dẫn cho bữa cơm tối của gia đình bạn. Mọi người có thể quây quần bên nhau nhâm nhi một vài lon bia sẽ rất vui đấy! Móng heo vàng giòn thơm phức chấm kèm tương ớt cay cay ngon hết chỗ chê. Còn chần chừ gì nữa cùng mình vào bếp bắt tay làm móng heo chiên giòn ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách làm móng heo chiên giòn thơm ngon giòn rụm
1. Cách làm móng heo chiên giòn thơm ngon
Nguyên liệu làm móng heo chiên giòn
Móng heo: 2 – 3 cái
Giấm: 25 ml
Dầu ăn: 250 ml
Gia vị đi kèm
Các bước chế biến móng heo chiên giòn
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Móng heo bạn đem ngâm với hỗn hợp nước và rượu trắng hoặc muối. Bạn ngâm trong vòng khoảng 5 -10 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước lạnh là được.
Bước 2. Luộc móng heo
- Bạn bắc nồi nước lên bếp và cho khoảng 1 muỗng muối vào. Đợi đến khi nước sôi bạn cho móng heo vào luộc. Bạn luộc trong vòng 1 tiếng nhớ để lửa nhỏ liu riu. Như vậy thì phần móng heo mới chín mềm từ bên trong.
- Sau khi bạn luộc móng xong thì cho móng heo bỏ vào tô nước đá lạnh để 5 – 10 phút rồi bạn vớt ra tô khác để ráo.
- Tiếp đến, bạn cho muối và giấm vào chén nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp sau đó bạn dùng chổi phết hỗn hợp lên phần móng heo đã để ráo.
Bước 3. Chế biến móng heo chiên giòn
- Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp và cho khoảng nửa phần chảo dầu vào. Bạn đợi khi nào dầu bắt đầu sôi thì cho móng heo vào chiên. Tránh tình trạng dầu dâng trúng tay thì nên hạ lửa nhỏ, bạn chiên khoảng 20 phút. Bạn chiên đến khi móng đã chín vàng đều thì tắt bếp.
Bước 4. Thưởng thức móng heo chiên giòn thơm ngon
- Móng heo chiên giòn chín vàng thì bạn cho ra đĩa, có thể trang trí cà chua, dưa leo hay rau sống cho món ăn hấp dẫn và đẹp mắt. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt để tăng thêm mùi vị.
Ngồi xem phim nhâm nhi một ít da heo chiên giòn thì tuyệt vời lắm lắm, công thức có tại đây nhé!
2. Cách làm móng heo chiên nước mắm hấp dẫn
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món nộm hoa chuối thịt bò cực hấp dẫn
Nguyên liệu món móng heo chiên nước mắm
Móng heo: 700gr
Hành lá: 20 gr
Hành tây: 30 gr
Ớt sừng: 40 gr
Tỏi: 20gr
Gia vị gồm: Mắm, bột ngọt, tiêu, đường,tương ớt, ớt băm, dầu ăn
Các bước làm móng heo chiên nước mắm hấp dẫn
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Móng heo bạn đem đi ngâm nước muối rồi rửa sạch. Sau đó luộc qua nước sôi khoảng 60 phút đến khi thịt mềm, rồi vớt ra tô nước đá để khoảng 5 phút nữa.
Hành tây rửa sạch, bổ cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc, tỏi thì băm nhỏ.
Bước 2. Pha nước mắm
Bạn chuẩn bị một cái tô nhỏ rồi cho gia vị vào gồm: Mắm, đường, tiêu sọ đập dập, bột ngọt, tương ớt và ớt băm. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp để chúng hòa tan vào nhau tạo thành một màu đỏ cam là được.
Bước 3. Chiên móng heo
Bạn bắc một cái chảo nữa rồi đổ khoảng nửa chảo dầu. Khi dầu sôi thị hạ lửa nhỏ cho móng heo vào chiên đến da vàng giòn khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt móng ra dĩa đã chuẩn bị giấy thấm dầu.
Bước 4. Làm móng heo chiên nước mắm
Bạn sử dụng một chảo mới bắc lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đơi dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho thêm các nguyên liệu khác vào cùng, đảo đều tay. Sau đó bạn cho nước mắm đã pha trước đó vào, rồi đảo đều đến khi sôi lên thì bạn cho tiếp phần móng heo vào xào cùng. Bạn tiếp tục đảo đều thêm 3 phút nữa cho đến khi móng heo hòa quyện với nước mắm là có thể tắt bếp.
Cách làm tai heo chiên giòn ngay từ miếng cắn đầu tiên, thưởng thức món ăn bằng vị giác và cả thính giác!
Bước 5. Thưởng thức thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thu nướng thơm nồng nàn ăn hoài không biết chán
Móng heo chín thì bạn cho ra dĩa, trang trí thêm một vài cọng ngò rí lên cho đẹp mắt. Cách làm móng heo chiên giòn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon đấy!
Cách chọn móng heo tươi ngon
Để món ăn được ngon, bạn nên chọn phần móng chân sau. Vì phần này thường có nhiều thịt, xương ít, có lớp biểu bì da mỏng và dinh dưỡng cũng nhiều hơn chân trước.
Nếu bạn nấu món luộc hay hầm thì nên cho phần chân trước. Bên cạnh đó bạn nên lựa phần móng heo vẫn còn nguyên vẹn, không bị bong tróc, thịt vẫn còn độ đàn hồi, và không bị chảy dịch hay ra nhớt.
Ngoài ra bạn nên mua thịt heo có màu hồng tươi, thịt không quá đỏ và màu cũng không được quá nhạt. Vì thịt heo bị ôi thiu hay hư hỏng thường sẽ có màu nhạt hoặc ngả xanh và có mùi hôi khó chịu.
Mẹo thực hiện móng heo chiên thành công
Đối với món ăn này bạn có thể chặt móng heo làm hai hay làm bốn sau khi rửa sạch rồi đem đi luộc. Hoặc bạn cũng có thể luộc nguyên móng rồi đem đi chiên sau đó mới chặt vẫn được.
Nếu bạn luộc móng với nồi thường thì sẽ mất khoảng 1 tiếng thịt mới mềm. Còn nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì thời gian chỉ còn khoảng 30 phút thôi, sẽ tiết kiệm được thời gian.
Móng heo sau khi luộc chín bạn cho ngay vào trong nước đá lạnh, điều này sẽ giúp phần da heo săn lại. Khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhân được độ giòn và không bị khô của da heo.
Bạn có thể kiểm tra xem thịt đã chín đều hay chưa bằng cách sử dụng mũi dao đâm vào phần thịt. Nếu bạn thấy thịt vẫn còn máu chảy ra thì chứng tỏ thịt vẫn còn sống và ngược lại thì thịt đã chín rồi nhé!
Qua đây, Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu cho các bạn cách làm móng heo chiên giòn thơm ngon rồi phải không nào! Món ăn này chắc chắn sẽ không làm gia đình bạn thất vọng đâu. Chúc cả nhà ngon miệng.
Bloganngon.edu.vn