Với nguyên liệu chính bao gồm thịt heo và đậu hủ, kết hợp cùng với nước dừa sẽ góp phần giúp món thịt kho thêm đậm đà, thơm ngon hơn. Nước dừa là nồng cốt giúp cho hương vị của thịt kho đậu hũ thêm phần hoàn hảo, hấp dẫn hơn thay vì chỉ nấu với nước sôi kèm với nước mắm như bình thường. Hãy cùng theo dõi bài viết về cách làm thịt kho đậu hủ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt kho đậu hủ đậm đà hương vị Việt
1. Cách làm món thịt kho đậu hủ nước dừa
1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500g thịt ba chỉ hoặc thịt ba rọi
– 2 đến 3 khuôn đậu hũ
– 2 củ hành
– 1 củ tỏi
– 50g đến 60g hành lá
– 30g ngò
– 300ml nước dừa
– Gia vị gồm có: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, dầu màu.
Đậu hũ kho chay dành cho bạn nào muốn ăn thanh đạm nhé
1.2 Cách làm thịt kho đậu hủ nước dừa
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba chỉ thì nên chọn loại có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt mua về đem rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó đem rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước rồi thái lát vừa ăn, không nên thái quá dày hoặc quá mỏng.
– Đậu hũ trụng sơ qua nước sôi rồi cắt từng vuông. Đem chiên vàng rồi sau đó vớt ra để cho ráo dầu.
– Hành, tỏi đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
– Hành lá, ngò nhặt rồi rửa sạch và thái nhỏ.
Ướp thịt
– Cho thịt vào tô hoặc thố nhựa, nêm thêm: 1 thìa canh đường, hành, tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, hành, 2 thìa dầu màu, nửa thìa muối. Trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 đến 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Kho thịt
– Bắt chảo lên bếp rồi bật lửa vừa rồi cho nửa muỗng canh dầu ăn vào đun cho đến khi dầu sôi thì cho thịt đã ướp vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.
– Khi thịt săn lại, thấy nước cạn, thì tiếp tục cho đậu hũ vào, đổ phần nước dừa vào, đảo nhẹ tay cho đều rồi kho cho đến khi thịt được chín mềm, nước sánh sền sệt thì tắt lửa, cho thêm hành lá và ngò vào. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể bỏ thêm vài lát ớt để cho hương vị món ăn được đậm đà hơn.
– Cuối cùng bạn múc thịt ra dĩa và trang trí thêm ngò hoặc tiêu cho đẹp mắt
2. Cách nấu thịt kho đậu hủ
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nướng sa tế ngon ngất ngây
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt kho đậu hủ
– 500 gram thịt ba chỉ
– 4 đến 5 khuôn đậu hủ
– Hành tím, tỏi và ớt
– Gia vị gồm có: tiêu, nước mắm, đường…
Cách làm đậu phụ kho tương vừa đẹp mắt vừa ngon vấn vương
2.2 Các bước thực hiện món thịt kho đậu hủ
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo mua về đem rửa sạch vớí nước muối pha loãng. Dùng muối chà lên toàn bộ bề mặt của thịt Sau đó, rửa thịt lại và để ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn
– Đậu hũ: đem rửa sơ qua với nước sạch và để cho ráo. Tiếp theo, thái đậu hũ thành từng khối vuông vừa ăn
– Hành tím, tỏi bỏ vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt đem rửa sạch và để trái nguyên hoặc cắt khúc để kho
– Ướp gia vị: cho 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và ½ thìa nước màu dừa. và ít hành tím, tỏi băm nhỏ. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút
Cách nấu thịt kho đậu hũ
– Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi đến lúc dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đến khi thấy đậu hũ vàng đều thì vớt đậu hũ ra và để ráo dầu.
– Bắt 1 chiếc nồi lên bếp. Cho vào 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho hành tím và phi thơm. Xào sơ qua cho hành tím được chín vàng thì vớt ra rồi cho phần thịt ướp vào. Kho trong khoảng 15p thì cho đậu hũ vào đảo đều tay cho thấm gia vị, cuối cùng cho tiêu và ớt vào và tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm rong biển cháy tỏi ớt đơn giản nhưng ăn giòn ngon tại nhà
Xem cách làm thịt kho đậu hũ thơm ngon!
Trên đây là một số cách chế biến
thit kho dau humón thịt kho đậu hũ thơm ngon mà bạn nên thử, món ăn không những đem lại cảm giác ngon miệng mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến, chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn