Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô ai từng thưởng thức chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó. Khi thèm muốn ra tiệm thì lại thấy xa, chi bằng mình đích thân xuất trận cho ngầu.
Bạn đang đọc: Giò heo hầm nấm đông cô không được gì ngoài ngon và bổ
Vì sao nói giò heo hầm nấm đông cô là món ăn bổ dưỡng?
Dưỡng chất trong từng cây nấm đông cô
Nấm đông cô vô cùng phổ biến ở các nước châu Á, không chỉ là thực phẩm, mà nấm còn có ý nghĩ như một dược phẩm bởi những dưỡng chất có trong nấm. Chẳng hạn như hợp chất d-Eritadenine ở nấm đông cô sẽ giúp giảm đi lượng cholesterol đáng kể trong máu, góp phần bảo vệ tim mạch do chúng có khả năng hạn chế việc sản xuất phân tử có thể bám vào vành tim. Không chỉ thế, trong nấm còn có thành phần gây ức chế emzyme cytochrome P450 1A, nhờ thế mà hạn chế các bệnh về viêm cũng như ung thư.
Bạn đã biết công dụng của giò heo
Khi giò heo nấu chín sẽ có một phần keo khá dẻo, chính thành phần này sẽ giúp thủy phân trên tế bào da được giữ lại, nhờ vậy mà cải thiện tình trạng da khô nhăn và làm cho da căng và bóng mịn hơn đấy.
Đối với người ốm dậy, ăn giò heo sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất đồng thời góp phần giúp cho các nhóm tế bào được phục hồi cơ chế hoạt động. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, giò heo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp, lợi sữa cho mẹ.
Thần kỳ hơn, giò heo còn có tác dụng trong điều trị suy nhược thần kinh, cũng làm giảm triệu chứng bệnh trầm cảm. Một số bệnh về chảy máu đường hô háp, mất máu cũng có tác dụng khi ăn giò heo thường xuyên. Hơn thế còn giúp phòng ngừa hay giảm bớt bệnh tim và thiếu máu não.
Nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng món giò heo hầm đậu phộng hứa hẹn sẽ khiến bạn khó mà có thể quên được mùi vị của món ăn này!
Nấu giò heo hầm nấm đông cô thế nào cho ngon
Để có một nồi giò heo hầm nấm đông cô hết ý, khâu đầu tiên trong chuẩn bị nguyên liệu phải thật chuẩn và tươi ngon bạn nhé. Điểm qua các loại nguyên liệu cho món ăn này nào
Nguyên liệu cần có cho món giò heo hầm nấm đông cô
Tìm hiểu thêm: Ngại gì không thử làm mứt chà là mới lạ đón năm mới
- Nhớ là chọn một chiếc giò heo còn mới nguyên, phần thịt mỡ xen kẽ và không bị bốc mùi hôi khó chịu nhé.
- Thêm 200 gram nấm đông cô nữa nè, dĩ nhiên phải là đông cô tươi ngon thì mới nhiều dinh dưỡng.
- Có vẻ hơi nhiều nhưng chắc không cay lắm đâu nên mình sẵn bỏ vào giỏ thêm 5 trái ớt hiểm được sấy khô nữa nhé.
- Để nước canh ngọt ngào đậm đà đúng điệu, mình đầu tư thêm 3 quả dừa tươi gáo to đầy ắp nước nha.
- Không thể thiếu sả cùng tỏi, hai nguyên liệu này có thể mua sẵn loại đã được xay mịn ngoài tiệm hoặc băm nhuyễn.
- Không thiếu được muối, bột ngọt, nước tương, dầu hào, hành ngò và cả màu điều nữa.
Hướng dẫn từng bước làm món giò heo hầm nấm đông cô
Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế kỹ lưỡng
– Đối với nấm đông cô, bạn cần chuẩn bị một ít nước muối loãng để có thể ngâm nấm, để nấm trong nước muối trong vòng 10 phút rồi hãy vớt ra, rửa thêm một lần nữa cùng với nước sạch, lấy một cái rỗ, để nấm vào cho nấm ráo nước.
– Còn giò heo sau khi bạn mua về, trước tiên hãy dùng nước rửa sơ, lấy một ít muối bọt, chà khắp giò heo, rửa lại với nước rồi cũng để cho ráo nước. Sau đó, dùng dao to, chặt từng khúc vừa.
Bước 2: Ướp và xào giò heo
– Nấu nước sôi để trần sơ chân giò, sau khi trụng sơ thì cho giò heo vào một cái tô, bắt đầu cho lần lượt các loại gia vị vào. Gồm có đường, nước mắm, tương ớt, màu điều,hành tỏi băm, mỗi loại một thìa. Thêm vào thêm 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương cùng nửa thìa bột ngọt. Đeo bao tay hoặc dùng đũa trộn đều cho giò heo thấm gia vị, để yên hỗn hợp trong vòng 30 phút.
– Tiếp đến, lấy một cái nồi tương đối rộng, cho thêm vào ít dầu, bật lửa lên. Đợi dầu nóng thì nhanh tay cho tỏi cùng hành vào phi, đến khi thấy hành tỏi chín vàng có mùi thơm thì cho hết giò heo vào xào, trong quá trình cần đảo liên tục và đều tay đến khi giò heo bắt đầu săn lại.
Bước 3: Cho nấm vào hầm cùng chân giò
– Lúc này, bạn lấy nước dừa tươi cho hết vào nồi có giò heo đã được xào săn, ngoài nước dừa, bạn cũng đổ vào thêm 100 ml nước khoáng. Nấu đến khi nước hầm sôi thì vặn lửa cho nhỏ xuống bớt, dùng vá hớt đi phần bọt phía trên. Khi đã vớt hết bọt , hãy cho hết nấm vào. Tiến hành hầm nấm cùng chân giò trong khoảng 40 phút. Lúc thấy giò chín mềm nhừ thì có thể tắt bếp được rồi đấy.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm chân gà rút xương
- Múc món giò heo hầm nấm đông cô ra một cái tô to bự xinh đẹp, có thể rắc lên bề mặt một chút ngò hành cho thơm hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị giò heo mềm dẻo, hơi giòn sần sật tan dần trong miệng phối hợp với nước súp ngọt thanh đậm đà, cùng nấm đông cô có mùi hương hết sức đặc trưng. Món này mà thưởng thức vào ngày mưa thì bao nhiêu âu lo cũng sẽ gác lại hết nhé.
Đầy bổ dưỡng với món giò heo hầm thuốc bắc, cầu kỳ trong nguyên liệu nhưng cách nấu không quá phức tạp đâu nhé!
Cách làm giò heo hầm nấm đông cô siêu ngon!
Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ thật hữu ích để các bạn nhà Bloganngon.edu.vn nấu thành công món giò heo hầm nấm đông cô nhé. Đừng quên chia sẻ với Bloganngon.edu.vn khi bạn trổ tài vào bếp.
Bloganngon.edu.vn