Gà hấp cải thìa nổi tiếng với thịt gà mềm thơm cùng với độ ngọt của cải thịt ăn vừa ngon vừa giải nhiệt cơ thể. Có thể nói đây là 1 món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi bởi độ linh hoạt của nó, vừa dễ ăn và chất lượng dinh dưỡng khá cao. Ngại gì không thử cùng Bloganngon.edu.vn các bạn nhỉ?
Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp cải thìa hấp dẫn bổ sung dưỡng chất
Dinh dưỡng có trong gà
Thịt gà là 1 loại thịt phổ biến và được đánh giá cao hơn so với 2 loại thịt cũng phổ biến không kém đó là thịt bò và thịt heo nhờ thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vượt trội. Đây là loại thịt được các chị em phụ nữ lựa chọn và yêu thích vì vừa dễ chế biến, dễ ăn mà còn rất nhiều dưỡng chất. Hầu hết các bộ phận của gà đều có các công năng riếng và độ dinh dưỡng gần ngang bằng nhau, ví dụ như:
Ức gà là lựa chọn phổ biến của nhiều người khi được liệt kê trong danh sách những thực phẩm có lượng carb thấp nhưng bù lại lượng protein cao, cung cấp đủ năng lượng nhưng không bị béo.
Đùi gà chất thịt sẽ mềm và mang mùi vị thơm hơn ức gà vì lượng chất béo nhỉnh hơn.
Cánh gà là 1 trong những loại thực phẩm chế biến thành đa dạng các món ăn vặt vì lượng calo vừa phải, không cao.
Dinh dưỡng trong cải thìa
Vậy ngoài gà ra thì cải thìa mang lại những lợi ích điển hình nào tốt cho sức khỏe cho chúng ta? Cùng Bloganngon.edu.vn điểm sơ các dưỡng chất mà cải thìa mang lại cho chúng ta nhé:
- Trong cải thìa có vị ngọt lẫn cay nhẹ nên rất phù hợp để trị những bệnh nguy hiểm, hàng đầu có thể kể đến là bệnh ung thư, trong cải thìa có 1 chất glucosinolate chuyển hóa thành hợp chất có thể ngăn chặn cũng như tiêu diệt những tế bào có khả năng gây ung thư.
- Giúp cân bằng huyết áp hiệu quả vì nhờ có Kali, Magie, Canxi…là các chất có chức năng ổn định huyết áp rất tốt. Ngoài ra các chất này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ đề kháng.
- Cải thiện tình hình xương khớp thêm chắc khỏe nhờ hàm lượng canxi và phốt pho cao, thêm vào đó, trong cải thìa còn chứa sắt và kẽm, là 2 thành phần duy trì lượng collagen trong xương.
- Cải thìa ít calories và không chứa cholesterol vì thế rất tốt cho tim mạch, tránh được nguy cơ thiếu máu cục bộ của hệ tim mạch.
- Khiến da trở nên khỏe mạnh và đẹp hơn vì có lượng vitamin C, loại vitamin rất tốt cho da và thúc đẩy quá trình tạo collagen. Điều này sẽ giúp da có màng chắn chắc khỏe hơn ngừa được những tia tử ngoại chiếu trực tiếp vào da mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày.
Lá chanh dậy mùi thơm rất nhiều khi hấp làm món gà hấp lá chanh thơm ngon ai cũng mê mẫn, cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu ngay công thức làm món ăn này nhé!
Cách làm gà hấp cải thìa thơm ngon
Nguyên liệu cho món gà hấp cải thìa
- 1 con gà ta hoặc ức gà tuỳ theo sở thích
- 500gr cải thìa
- Tỏi băm nhỏ
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Bột năng, hạt nêm, muối, đường…
Các bước làm gà hấp cải thìa
Bước 1:
- Cải thìa bỏ những phần dập, héo, rửa với nước muối loãng 2 nước rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Gà ta các bạn phải rửa sạch với nước muối, sạch hơn các bạn có thể dùng tay rồi chà xát muối lên toàn thân gà để khử bớt mùi tanh của gà cũng như đảm bảo vệ sinh hơn nhé! Sau đó các bạn rửa sạch với nước và chặt gà ra từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn và ướp toàn bộ số gà với 1 muỗng muối trong tầm 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm hamburger trứng tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng
Bước 2:
- Sau khi ướp gà xong các bạn chuẩn bị 1 nồi có sẵn 1.5 lít nước để luộc gà, luộc tầm 25 phút cho gà chín mềm thì lấy ra xả dưới vòi nước lạnh. Khi luộc xong các bạn đừng vội bỏ hết nước luộc gà nhé, chúng mình phải sử dụng nước đó làm nước dùng cho món ăn đó!
- Sau đó các bạn sử dụng lại nước luộc gà đó và cho cải thìa vào luộc sơ, luộc khoảng 10 phút thì vớt cải ra và làm tương tự với gà, xả với nước lạnh. Việc này có thể giữ được độ xanh cho cải cũng như cả độ giòn luôn nè!
Bước 3:
- Kế tiếp các bạn đem số gà đã luộc trang trí vào 1 cái đĩa có độ sâu nhé. Cách khác là các bạn có thể cho cải vào trước sau đó xếp thịt lên trên và hấp lại cả gà và cải thêm 5 phút cho hai nguyên liệu được hòa quyện.
- Các bạn sẽ pha bột năng và nước theo tỉ lệ 1:1 để tạo độ sệt cho nước dùng nha.
Bước 4:
- Chúng mình sắp đến đích của món gà hấp cải thìa rồi đây, các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo rồi cho dầu ăn và tỏi vào, bật lửa lớn để tỏi được phi thơm đều rồi múc thêm 1 chén nước gà luộc vào và nêm nếm với gia vị 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít hạt nêm, thêm 1 ít đường để món ăn được đậm đà. Khi các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn thì các bạn cho chén nước bột năng vào khuấy đều để nước sệt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5:
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá bớp nướng muối ớt bắt vị cả nhà đều mê
- Khi chuẩn bị ăn, các bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị xong rưới lên phần gà và cải đã được xếp và hấp xong và thưởng thức thôi! Vậy là hoàn thành cách làm gà hấp cải thìa siêu hấp dẫn rồi nhé.
Công thức làm gà hấp cải thìa siêu ngon, thay đổi thực đơn cho cả nhà thôi nào!
Gà hấp tỏi cách làm siêu siêu đơn giản nhưng hương vị món ăn thì ngon không phải bàn, xem công thức đó là gì nhé!
Vậy là tụi mình đã hoàn thành món gà hấp cải thìa siêu ngon rồi đó. Thịt gà mềm ăn cùng với cải thìa giòn giòn sực sực, thanh thanh khiến cho sự kết hợp này càng thêm thú vị, Bloganngon.edu.vn mong rằng đây sẽ là 1 món ăn mới khiến cho gian bếp gia đình bạn thêm đặc sắc nhé!
Bloganngon.edu.vn