Cách làm giò heo muối chiên giòn ăn hoài mãi không ngán

Chân giò heo hiện nay không chỉ còn được làm trong những món hầm mà còn xuất hiện nhiều cách chế biến khác khiến cho món ăn làm từ chân giò heo trở nên ngon hơn, cuốn hút hơn. Ví dụ như chân giò heo muối chua ngọt, chân giò heo luộc sốt tương, chân giò heo sốt cà chua, … và với vị đặc biệt hơn nữa đó là món ăn mà hôm nay Bloganngon.edu.vn muốn giới thiệu đến với tất cả các chị em, món: Giò heo muối chiên giòn. Nghe tên đã thấy đặc biệt rồi phải không nào, ăn còn rất ngon nữa, cùng làm món ăn này xem sao nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm giò heo muối chiên giòn ăn hoài mãi không ngán

Giò heo muối chiên giòn vàng cực hấp dẫn

Trước tiên, chúng ta cần lựa chọn những chiếc giò heo thật ngon và biết cách sơ chế chúng để không bị hôi.

Cách chọn giò heo ngon

  • Nên chọn chân trước của heo vì chân trước hoạt động nhiều hơn, có nhiều thịt nạc.
  • Chạm nhẹ vào chân giò, nếu có sự đàn hồi và thấy phần móng vẫn còn nguyên thì hãy chọn nó bởi nó vẫn còn tươi ngon.

Cách làm giò heo muối chiên giòn

Nguyên liệu cho món Giò heo muối chiên giòn

  • Giò heo: 2 cái
  • Gia vị: muối, mắm, bột ngũ vị hương, đường, dầu ăn, giấm (hoặc chanh).

Nguyên liệu cho món chân giò heo muối chiên giòn

Cách sơ chế giò heo không bị hôi

  • Sau khi mua giò heo về thì bạn làm sạch nó bằng nước muối, dùng dao cạo để cạo những phần lông heo vẫn còn sót lại và cắt bớt mỡ đi.
  • Chà xát với giấm hoặc chanh để giảm bớt mùi hôi.

Các bước thực hiện chế biến

Thực hiện món ăn
  • Rút xương ống của giò heo ra. Ướp với bột ngũ vị hương rồi dùng chỉ quấn chặt lại.
  • Làm nước ngâm giò heo: Dùng 1 lít nước lọc cùng với 200 gram muối, 250 ml nước mắm, 100 gram đường hòa đều với nhau.
  • Cho chân giò heo muốn không bị bở, bạn hãy luộc qua nó, bọc 1 lớp giấy bạc, luộc khoảng 5 đến 6 phút, chân giò sẽ mềm. Sau đó cho chân giò vào vào lọ thủy tinh, cho nước ngâm vào cho ngập rồi đậy kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày rồi bỏ ra.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và cho dầu ăn vào đun sôi. Trước khi cho chân giò ngâm vào để chiên, bạn phải lau khô nó để tránh bị bắn dầu.
  • Nhúng chân giò vào chảo dầu để chiên, nếu lượng dầu bạn cho vào chưa đủ để làm ngập chân giò thì bạn hãy dùng muôi để tưới dầu lên trên phần còn lại để cho chân giò được chín vàng đều hơn.

Trang trí món giò heo muối chiên giòn

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà rang muối nguyên con

Trang trí và thưởng thức món Giò heo muối chiên giòn
  • Bạn cho chân giò heo muối chiên giòn ra rổ để nó thoát bớt dầu ra, sau đó dùng thớt và dao sắc để thái thành từng miếng lát. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm giò heo muối chiên giòn rồi đấy nhé.
  • Trang trí món ăn bằng một ít rau thơm, hoa cà rốt hoặc một ít ớt, để đĩa giò heo chiên giòn trông bắt mắt hơn.

Làm nước chấm cho món giò heo muối chiên giòn

Nước chấm thần thánh cho món giò heo muối chiên giòn
  • Nước chấm là thứ không thể thiếu cho món ăn này, để món ăn hơn thì nước chấm là thứ quyết định. Pha nước chấm bằng hỗn hợp bao gồm: tỏi hành băm nhỏ, dầu hào, đường, tương ớt và nước tương. Cho hỗn hợp này lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp này sệt lại thì tắt bếp.
  • Ngoài ra, bạn có thể ăn chân giò muối chiên với dưa chua để tăng thêm vị ngon.
  • Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với bánh tráng cuốn thịt, thêm chút rau xà lách cuộn, chấm với nước mắm tỏi ớt là quá tuyệt vời.

Chúng ta cần hơn 1 ngày để có thể thưởng thức món giò heo muối chiên giòn này nhưng Bloganngon.edu.vn tin chắc rằng món ăn sẽ khiến cả nhà tấm tắc. Nhất là trong những dịp Tết hay tiệc tùng, món ăn đầy tâm huyết này sẽ hấp dẫn cả nhà cho mà xem!

Không thể bỏ qua da heo chiên giòn vì mức độ ngon khó cưỡng, đừng thử nếu thử bạn sẽ bị nghiện đấy!

Từng thớ thịt tươi ngon nhìn là ghiền

Giới thiệu thêm một số món ăn khác về chân giò

  • Chân giò kho tàu
  • Chân giò hầm thuốc bắc
  • Cháo chân giò
  • Chân giò hầm hạt sen
  • Chân giò xào cay
  • Chân giò om sấu
  • Cháo đậu đen chân giò
  • Chân giò kho sả
  • Canh bí đỏ chân giò
  • Bún chân giò
  • Chân giò heo giả cầy
  • Chân giò kho sả trứng cút
  • Dưa chua hầm chân giò
  • Chân giò xào sả ớt
  • Canh khổ qua chân giò

Giá trị dinh dưỡng của chân giò heo

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Giò heo đặc biết rất tốt cho bà bầu
  • Chân giò heo có chứa nhiều sắt (Fe), các loại Vitamin A, vitamin B, có tác dụng bổ huyết, giảm suy nhược thần kinh, cho giấc ngủ ngon hơn.
  • Ngoài ra, trong móng giò heo còn có những chất keo giúp cho các tế bào không bị khô nhăn, giúp cho da dẻ luôn căng tràn, sáng bóng.
  • Món ăn này thích hợp với mọi lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên, với người già và người gầy yếu, món ăn này là thích hợp hơn cả bởi nó giúp cho sức khỏe được hồi phục. Chính vì thế, chúng ta thường hay thấy món chân giò hay được làm để bồi bổ sức khỏe cho người già và những người đang có sức khỏe yếu.

Móng heo chiên giòn cũng là món ăn cực phẩm, nên thử và thưởng thức!

  • Với phụ nữ có thai, chân giò giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nuôi cơ thể khỏe mạnh của cả mẹ và bé.
  • Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng chân giò, ăn quá nhiều cũng có thể khiến công dụng bị phản tác dụng. Vậy nên chúng ta cần cân nhắc sử dụng một cách vừa đủ để tận dụng tối đa lợi ích của nó nhé!

Từng vị trí bộ phận của heo khi chế biến lại tạo ra những cảm giác khi thương thức vô cùng khác nhua, thử ngay món tai heo chiên giòn ngay nào!

Xem cách làm giò heo muối chiên giòn cực chi tiết tại đây nhé!

Thế là bạn đã biết hết cách làm giò heo muối chiên giòn rồi đúng không nào? Cùng Bloganngon.edu.vn thực hành nhiều món ăn hơn nữa nhé, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ những công thức nấu ăn ngon này tới người thân yêu, bạn bè bạn nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *