Súp gà ngô là một trong những món súp được xem là sự kết hợp khá hoàn hảo từ gà và ngô. Vị ngọt béo của thịt gà kết hợp với vị ngọt thanh của ngô cho ta một món súp đậm đà và khó cưỡng. Cùng Yummyday làm món này nhé.
Bạn đang đọc: Ấm lòng với món súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng ngày se lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp gà ngô
1/2 củ cà rốt
7-10 cái nấm hương
1 cái ức gà
1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
3 thìa canh bột năng
2 lòng trắng trứng gà ta
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi
Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Cách nấu súp gà ngô non ăn cực thích
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước đầu tiên của món súp gà ngô non là chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch thịt gà bằng nước muối loãng rồi có thể rửa lại một lần nữa với nước sạch. Tiếp đó chúng ta sẽ bật bếp đun một nồi nước sôi rồi cho gà vào luộc cho chín nhừ. Trong quá trình luộc chúng ta nên dùng muôi vớt bớt nước bọt trong nồi đểu nước luộc gà trong hơn.
Sau khi gà đã chín chúng ta sẽ vớt thịt gà ra để nguội rồi dùng tay hoặc dụng cụ để xé thịt gà ra thành sợi nhỏ hoặc có thể dùng dao thái sợi. Vì nấu súp và phần thịt gà sẽ được xé nhỏ nen việc lựa phần thịt ức sẽ giúp chúng ta làm món này dễ dàng hơn. Và đặc biệt chúng ta sẽ giữ lại phần nước đã luộc gà để món súp ngon hơn với nước dùng được luộc từ gà và đó cũng và lý do chúng ta phải hớt bọt để nước dùng trong hơn.
Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành sơ chế ngô. Nếu bạn dùng ngô đóng hộp thì chỉ cần mở hộp lấy lượng vừa đủ sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu bạn dùng trái ngô thì sau khi lột vỏ ngô chúng ta dùng tay hoặc dao tách hạt ngô ra rồi cũng tiến hành rửa sạch. Sau đó chúng ta đun một nồi nước luộc ngô cho chín rồi lại vớt ngô ra sau đó để ráo nước.
Sau đó chúng ta sẽ lấy nấm hương cho vào một cái tô nước để ngâm. Sau khoảng vài phút khi nấm hương đã nở thì chúng ta tiến hành rửa nấm hương lại một lần nữa sau đó dùng dao thái nấm hương thành từng sợi nhỏ.
Tiếp theo chúng ta sẽ rửa sạch, gọt vỏ cà rốt rồi sau đó dùng dao thái nhỏ cà rốt. Chúng ta nên thái cà rốt thành từng sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu để dễ ăn hơn trong món súp.
Sau đó chúng ta lấy rau mùi rửa sạch rồi đem rau mùi đi thái nhỏ.
Tổng hợp các cách nấu súp gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ăn cực thích
Bước 2: Cách nấu súp gà ngô nấm
Chúng ta sẽ bật bếp lên đun nồi nước luộc gà ở bên trên cho sôi. Khi nước luộc gà đã soi chúng ta dùng muôi vớt sạch phần bọt nổi lên rồi cho ngô vào nồi. Tiếp đó chúng ta lần lượt cho thêm cà rốt và nấm hương vào nồi. Tiếp tục đun sôi các nguyên liệu cho chín à hớt bớt bọt để nồi nước có màu trong, đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Sau đó chúng ta cho phần ức gà đã xé sợi vào đảo đều hỗn hợp lại với nhau. Tiếp đó chúng ta nêm vào nồi chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị gia đình
Sau đó chúng ta tiến hành lấy một cái chén nhỏ sau đó đổ bột năng vào rồi thêm vào chén chút nước để hoà tan bột năng. Tiếp đó chúng ta giảm lửa ở nồi súp rồi bắt đầu dùng tay đổ từng thìa bột năng trong chén vào nồi. Lúc đổ bột năng chúng ta phải đảo đều tay để bột năng không bị vón cục khi cho vào nồi súp. Chúng ta cũng không nên đổ một lần hết chén bột năng vì bột năng có tác dụng làm đặc nồi súp nếu như cho quá nhiều sẽ làm nồi súp dễ bị đặc. Vì thế việc đổ bột năng từ từ sẽ giúp chúng ta điều chỉnh được mức độ đặc của súp đến mức độ mà bản thân mong muốn. Khi cảm thấy nồi súp đã sánh vừa đủ thì chúng ta không nên cho thêm bột năng nữa còn nếu nồi súp bị loãng chúng ta hoàn toàn có thể hoà thêm để nồi súp sánh như mong muốn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng chay – hương vị miền Trung thân thuộc
Tiếp theo chúng ta sẽ lấy trứng gà ra đập vỏ để tách lấy phần lòng trắng và tuỳ vào kích thước trứng cũng như lượng lòng trắng mà chúng ta có thể lấy từ 1-2 quả trứng. Sau khi tách được lòng trắng trứng thì chúng ta cho vào đó một chút bột nêm rồi đánh đều hỗn hợp. Sau đó chúng ta lọc hỗn hợp lòng trắng trứng qua rây một lần. Sau đó lại tiếp tục đổ từ từ chén lòng trắng trứng vào nồi súp và trong lúc đổ nhở khuấy đều nồi súp theo một chiều để lòng trắng đều trong nồi súp và nhìn đẹp mắt hơn.
Cách nấu súp gà thập cẩm đầy dinh dưỡng không gì sánh bằng
Cuối cùng chúng ta tắt bếp sau đó cho chút rau mùi đã thái nhỏ vào nồi súp rồi đảo đều một lần nữa. Nếu bạn chưa dùng ngay hoặc không thích có thể cho rau mùi riêng vào bát khi ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm hoa chuối tai heo giòn ngon tuyệt đỉnh
Bước 3: Trang trí và thành phẩm
Chén súp gà ngô nấm nóng hổi thơm ngon từ màu sắc đến hương vị đều làm bạn khó cưỡng lại. Món súp gà ngô đã hoà quyện vị ngọt của gà và ngô khá hoàn hảo làm cho người ta khó chối từ sau lần thử đầu tiên khi ăn nó. Vào một ngày hơi se lạnh cùng gia đình thưởng thức món súp nóng hổi thơm ngon này thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?
Cách làm súp gà ngô siêu ngon siêu bổ dưỡng!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món súp gà ngô vừa thơm ngon lại bổ dưỡng rồi. Khá đơn giản là chúng ta đã có một nồi súp ngon ngọt đậm đà rồi phải không. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn có một nồi súp gà ngô thơm ngon dành cho gia đình.
Bloganngon.edu.vn