Nộm thịt bò hành tây là một món ăn ngon được rất nhiều mẹ chế biến cho ông xã lai rai cuối tuần. Nộm thịt bò là món ăn khai vị phổ biến trong các buổi tiệc nhậu như đám cưới, đám hỏi … Để có món nộm thịt bò ngon không phải mẹ nào cũng biết cách chế biến đâu nhé, đặc biệt là món nộm thịt bò hành tây kiểu thái với vị cay nồng ấm luôn hấp dẫn thực khách. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp học cách làm nộm thịt bò hành tây kiểu thái ngon đậm đà cho tiệc nhậu cuối tuần các bạn nhé.
Bạn đang đọc: Đổi khẩu vị với món nộm thịt bò hành tây thơm ngon kiểu Thái
Những nguyên liệu để làm món nộm thịt bò hành tây
- 200 gam thịt bò miếng
- 2 muỗng canh hạt tiêu đen
- 2 muỗng canh muối thô
- 10 trái cà chua bi
- 3 củ hành tím
- 45 gam bơ
- 1 củ tỏi
- 30 gam mùi tây
- 10 gam lá hương thảo
- 10 gam lá húng tây
- 20 gam lá bạc hà
- 1 củ hành tây
- 40 gam đường nâu
- 3 muỗng canh mắm
- 3 muỗng canh bột ớt
- 1 trái chanh
- Dầu ô liu
- Vừng trắng rang
Tuyệt chiêu làm gỏi khô bò cho ngày cuối tuần thảnh thơi
Cách làm nộm thịt bò hành tây kiểu Thái
- Bột nóng lò nướng lên 120°C sau đó mang thịt bò đi ướp với 2 muỗng canh dầu ô liu, tiêu đen và muối thô. Cho thịt bò vào lò nướng 30 phút cho chín.
- Hành tây cắt khoanh rồi ngâm với nước giấm đường trong 30 phút ở ngăn mát tủ lạnh. Cà chua bi cắt đôi cho vào âu trộn cùng hành tím cắt lát mỏng.
- Chanh thì bạn cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ô liu và nấu nóng thì cho bơ vào nấu chảy bơ. Tiếp theo cho miếng thịt bò, húng tây, hương thảo và tỏi cắt lát vào đảo đều. Dùng muỗng múc nước bơ tưới đều lên miếng thịt bò liên tục cho đến khi miếng thịt chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp gắp miếng thịt bò ra thái lát mỏng.
- Lấy một cái nồi cho thịt bò, hành tây, rau mùi, bạc hà, cà chua trộn hành tím vào.
- Lấy một cái tô cho đường nâu vào rồi thêm 3 muỗng canh nước nóng, mắm, tiêu, nước cốt chanh, bột ớt trộn đều rồi đổ vào âu thịt bò trộn cho thấm vị.
Hướng dẫn cách làm gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt cú mèo ai cũng mê
Trình bày và thưởng thức món ăn
- Cho nộm thịt bò hành tây ra dĩa rồi rắc hành và mè trắng rang lên trên.
- Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
Quan sát màu sắc của thịt bò
Khi chọn thịt bò, đầu tiên bạn phải quan sát màu sắc của miếng thịt. Thịt bò tươi sẽ có màu sắc đỏ sẫm đồng đều, sáng bóng hấp dẫn. Nếu chỉ có bề mặt cắt miếng thịt là có màu sáng bóng thì đây là loại thịt đã được lưu trữ lâu hơn một ngày.
Cách làm món nộm thịt bò hoa chuối ngon ai ăn cũng ngất ngây
Ngửi thịt bò
Nếu thịt bò tươi thì sẽ dễ dàng phân biệt được vì sẽ có mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò hư khi đó miếng thịt sẽ có mùi ôi thiu.
Cảm nhận độ nhớt của thịt bò
Nên chạm vào miếng thịt khi chọn thịt bò. Trên các thớ thịt đủ tươi đều có một lớp màng khô nên khi chạm vào sẽ không dính vào tay bạn. Nếu có cảm giác dính tay trong khi chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.
Hãy thử sự đàn hồi của miếng thịt bò
Nếu miếng thịt bò đủ tươi thì thịt sẽ không bị lõm khi bạn ấn vào. Nhưng nếu thịt bò ôi thiu hoặc để đông lâu thì sẽ bị lõm và không trở lại nguyên trạng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gân bò hầm sả nhai giòn rụm lại hao cơm khó cưỡng
Bật mí cách làm nộm rau muống thịt bò đỉnh cao siêu đơn giản
Cách phân biệt thịt bò có bị bơm nước hay không?
Các miếng thịt bị tiêm nước sẽ trông trông thô và khô khốc hơn. Miếng thịt bò ngậm nước khi chạm vào sẽ làm bạn sẽ có cảm giác ướt tay. Giấy nhanh chóng thấm đầy nước khi đặt lên miếng thịt. Nếu là thịt bò bình thường thì giấy sẽ không thấm nước và sẽ không dính miếng thịt.
Cách chọn hành tây ngon, không lo bị hóa chất
Bí quyết nấu gỏi bò tái chanh ngon tuyệt không phải ai cũng biết
Quan sát hình dáng củ hành
Một trong những bí quyết giúp bạn chọn mua được những của hành tây ngon là bạn nên kiểm tra bề ngoài của củ hành. Quan sát hành tây có thể dễ nhận ra các củ hành có hình dạng khác nhau. Bạn nên nhớ chỉ chọn những củ có hình tròn vì những củ đó mới là ngon nhất, những củ dáng dài hay hình sẹt sẽ không ngon bằng những của hành hình tròn.
Quan sát phần rễ hành
Có thể quan sát vào phần rễ của củ hành tây, củ nào mà có nhiều sợi dài ở phần rễ thì củ hành đó còn tươi. Khi bạn chọn những củ mà rễ có nhiều sợi dài thì hương vị củ hành sẽ thơm và ngọt hơn, hơn thế nữa là thời gian bảo quản cũng lâu hơn rất nhiều. Nếu như bạn chọn những củ hành mà không có phần rễ thì những củ hành sẽ bảo quản sẽ không còn ngon, sẽ nhanh hỏng.
Quan sát phần vỏ hành tây
Củ hành tây ngon sẽ có phần vỏ trơn láng và chắc chắn, không bị dập nát. Thêm vào đó, phần vỏ của củ hành tây không có vết thâm đen, khít lấy phần củ bên trong.
Những củ hành như miêu tả trên khá là ngon và ngọt. Nếu những củ hành có vỏ xốp, bọng và sần sùi, bạn không nên chọn vì những củ hành này đã được để lâu và không còn độ tươi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bò xào thập cẩm bổ dưỡng thơm ngon tại nhà
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm nộm thịt bò hành tây kiểu thái thơm ngon hấp dẫn cho tiệc nhậu cuối tuần rồi. Trông dĩa nộm thịt bò hành tây thật hấp dẫn với màu sắc hài hòa trong đó màu đỏ của ớt làm chủ vị cho món ăn mang đậm nét ẩm thực thái lan. Thưởng thức miếng nộm bò bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn khác hẳn với món nộm bò truyền thống. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cách làm nộm thịt bò hành tây kiểu thái thơm ngon hấp dẫn cho tiệc nhậu cuối tuần với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều các món ngon từ bò cũng như thật nhiều món ngon mỗi ngày nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm bò trên!
Bloganngon.edu.vn