Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon không gì có thể cưỡng nổi

Chỉ cách nấu lẩu cá kèo lá giang cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng nhau xuôi về miền Đất phương Nam với hai món đặc sản nhất định phải thử khi đến đây để cùng nhau học công thức chế biến chính là món lẩu cá kèo lá giang với lẩu cá kèo rau đắng nhé. Đây đều là những món lẩu đặc trưng của người miền Nam, nếu dùng để đãi khách hoặc cho các bữa ăn cuối tuần của gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện thôi nào! Chúc các bạn thực hiện các món ăn thành công nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon không gì có thể cưỡng nổi

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon miễn chê

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo lá giang ngon

  • Cá kèo: 500 gr
  • Xương heo: 300 gr
  • Bún tươi: 1 kg
  • Lá giang: 1 bó
  • Hành tím, tỏi băm, hành lá
  • Rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào, giá, rau nhút.
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn.

Thêm nhiều công thức làm lẩu cá kèo thơm ngon tại đây nè chị em ơi

Nguyên liệu làm món lẩu cá kèo lá giang

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon nhức nách

Bước 1:

Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi mua cá kèo từ bên ngoài về, mẹo nhỏ trong sơ chế cá kèo chính là nên ngâm qua nước pha với muối và nước cốt chanh để cho cá hết nhớt. Chà xát và tiến hành rửa thật sạch lại với nước để khử bớt đi mùi tanh của cá kèo. Sau khi cá kèo khô nước đi rồi xếp ra dĩa.

Sơ chế cá kèo

Lá giang mua về bỏ lá úa và hư rồi rửa thật sạch với nước. Rồi sau đó bạn vò nhẹ để tạo vị chua cho lá giang.

Các loại rau ăn kèm thì bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo, có thể thái nhỏ cho vừa ăn.

Bước 2:

Bạn rửa xương qua với nước muối, sau đó cho vào nồi nước hầm với lửa vừa. Để nước dùng lẩu của chúng ta được trong và ngon thì mẹo nhỏ cho các bạn chính là nên vớt bọt và các cặn nổi lên trong quá trình nấu. Sau đó quan sát thấy nước dùng trong nồi sôi bùng lên thì tiến hành cho lá giang vào và nêm nếm lại.

Khi nồi nước dùng sôi lần nữa thì bạn cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3:

Tìm hiểu thêm: Sò dẹo nướng mỡ hành dai thơm ngọt ăn là nghiện

Dùng ngay món ăn khi nóng nhé

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang này được ăn kèm với bún tươi hay rau sống, kèm thêm một chén mắm cùng vài lát ớt là ngon nhức nách. Bạn ăn tới đâu thì cho cá và rau vào tới đó.

Thay đổi khẩu vị gia đình với món cá kèo chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng chuẩn Nam Bộ

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo rau đắng

Cá kèo: 500 gr

Rau đắng: 500 gr

Bún tươi: 1 kg

Me vắt lấy nước cốt: ½ chén

Rau ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối, rau nhút

Cà chua: 4 quả

Đậu hủ trắng: 4 miếng

Hành tím băm, ớt, rau om, ngò gai, chanh

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm món cá kèo nướng muối ớt qua công thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ sẽ không khiến bạn thất vọng đâu

Cách làm lẩu cá kèo rau đắng

Lẩu cá kèo rau đắng

Bước 1:

Cách sơ chế cá kèo bạn tham khảo trong công thức chế biến món lẩu cá kèo lá giang phía trên nhé.

Sơ chế rau đắng khá đơn giản chỉ vài thao tác nhặt lá non rồi rửa sạch thôi là xong.

Đối với các loại rau còn lại thì bạn nên nhặt. Rửa sạch, thái nhỏ, để ráo. Riêng với bắp chuối và rau muống thì chỉ cần rửa sạch. Còn cà chua thì bỏ ruột, bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị các loại rau ăn lẩu

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun cho nóng thì cho hành tím băm vào phi lên cho thơm rồi tắt bếp và múc ra chén.

Bạn có thể dùng tiếp nồi đó, cho vào lượng nước vừa đủ đun đến khi vừa sôi tới thì bạn cho phần nước cốt me vào và nêm nếm gia vị sao cho nồi lẩu có vị chua ngọt là được.

Thấy nước lẩu sôi thì tiến hành hạ nhỏ lửa rồi cho phần cà chua, hành phi và hành lá cắt khúc vào. Đảo nhẹ là có thể tắt bếp.

Trụng sơ bún qua nước sôi rồi xả nước lạnh, để ráo.

Món cá kèo kho tộ ngon đậm đà dân dã đậm chất miền Tây sông nước

Bước 3:

Lẩu cá kèo rau đắng được ăn kèm với bún tươi hay rau sống, kèm thêm một chén mắm cùng vài lát ớt là ngon nhức nách. Bạn ăn tới đâu thì cho cá và rau vào tới đó.

Mẹo làm lẩu cá kèo ngon và thành công

>>>>>Xem thêm: Chỉ cách làm thịt ngâm mắm tại nhà với công thức đơn giản nhất

Mẹo làm lẩu cá kèo ngon và thành công

Rửa cá kèo bằng nước pha giấm hoặc chanh và rửa lại bằng nước sạch cho hết trơn trong cá.

Mùi tanh của cá thường rất nồng trong nước dùng lẩu nên để hạn chế và át đi mùi tanh của cá thì bí quyết chính là cho nhiều ớt vào nước dùng lẩu.

Cách để có vị chua tự nhiên cho nước dùng lẩu chính là lá giang và nên vò cho lá giang hơi nát nát để có vị chua nhiều hơn và nhớ chọn lá giang còn non nhé.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm lẩu cá kèo lá giang bên dưới bạn nhé!

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang vô cùng đơn giản và phù hợp cho các chị em nào muốn thực hiện món ăn để chiêu đãi cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Sự kết hợp đặc biệt giữa sự ngọt thịt và chua chua của các nguyên liệu với nhau chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn khó có thể nào chối từ. Bạn có thể hoàn toàn tự mình chế biến món lẩu này ngon y hệt của người Nam Bộ. Ra chợ mua ngay nguyên liệu và lăn vào bếp để cùng thực hiện theo công thức mà Bloganngon.edu.vn vừa chia sẻ trong bài viết ngay nhé. Đừng quên chia sẻ thành quả và theo dõi Bloganngon.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và nhất là nhiều món lẩu độc đáo và thơm ngon khác nhé. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *