Cách làm cánh gà nướng mật ong và bơ tỏi đều ngon béo ngậy

Cánh gà nướng là món ăn vặt xuất thần của anh chị em chúng mình đấy nhé. Mua đôi ba cái cánh gà nướng dai mềm thơm ngon rồi nhâm nhi thì chuyện kể hơn cả cổ tích nghìn lẻ một đêm luôn. Bắt tay vào bếp làm món này chiêu đãi người thân thì lượt thả tim để đâu cho hết. Đặc biệt hơn khi Bloganngon.edu.vn có đến hai gợi ý hấp dẫn về món ăn cho bạn đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà nướng mật ong và bơ tỏi đều ngon béo ngậy

Cách làm cánh gà nướng cùng với mật ong thơm lừng

Cánh gà nướng mật ong thơm phức

Nguyên liệu cần cho cánh gà nướng mật ong

  • Một cân cánh gà
  • Khoảng tầm 15ml mật ong nha
  • Cũng 15ml là lượng nước tương mình cần lấy nha
  • Dầu hào cùng dầu mè, mỗi loại chuẩn bị 8ml
  • Cay hơn xíu cùng 30ml tương ớt
  • Lấy thìa cà phê, ước lượng 1 thìa gừng băm, 2 thìa tỏi và chỉ ¼ hạt nêm. 

Cách làm cánh gà chiên mật ong giòn da ngọt thịt ăn cực thích

Nguyên liệu làm món cánh gà nướng mật ong

Hướng dẫn làm cánh gà nướng mật ong

Bước 1: Đem cánh gà đi sơ chế

Sơ chế cánh gà sạch sẽ

– Sau khi mua cánh gà về, bạn cần chuẩn bị một thau nước ấm để có thể ngâm cánh gà, lưu ý trong nước sẽ có thêm một lượng muối và tiến hành ngâm tầm 30 phút. Khi đến thời gia, bạn vớt cánh gà ra khỏi nước ấm, rửa thêm vài ba lần với nước rồi để ra rổ cho ráo nước. 

– Khi cánh gà khô, bạn có thể chặt cánh thành khúc vừa ăn hay để nguyên cả cánh đều dược. Nhưng đừng quên lấy một que tăm có đầu nhỏ nhọn lần lượt đâm lên cánh gà nhiều lỗ nhỏ, việc này sẽ giúp cho gia vị lúc ướp sẽ thấm sâu vào cánh gà. Nếu không có tâm, bạn hoàn toàn có thể dùng dao khứa vài đường song song trên cánh gà bạn nhé. 

Bước 2: Pha chế sốt và ướp cánh gà

Làm nước sốt ướp cánh gà

– Chuẩn bị một cái bát không quá to, lần lượt cho vào chén các loại gia vị như mật ong, nước tương, dầu hào, dầu mè, tương ớt, hạt nêm cùng tỏi và gừng băm theo tỉ lệ chuẩn bị sẵn. Không quên dùng muỗng khuấy tan gia vị. Có thể tăng độ cay của món ăn bằng việc thêm một phần bột ớt vào hỗn hợp. 

– Lấy cánh gà đã được sơ chế cho vào một cái thố to, rưới hết nước sốt đã pha lên khắp cánh gà, dùng đũa đảo qua lại cho cánh gà dính đều nước sốt. Cánh gà cần được ướp cùng gia vị trong thời gian 1 giờ trước khi đem nướng. 

Ướp cánh gà với nước sốt mật ong

Bước 3: Đem cánh gà ướp sốt mật ong cho vào lò nướng

 

Cho cánh gà vào lò nướng

– Dùng lò đã được bật trước 10 phút ở mức nhiệt 2000 độ C để đảm bảo toàn bộ lò đủ độ nóng. Trong lúc này, bạn lấy một cái vỉ nướng, sắp xếp từng miếng cánh gà lên vỉ với khoảng cách đều nhau. Khi lò đã được làm nóng, cho vỉ có cánh gà vào, cánh gà sẽ được nướng tầm 20 phút. 

– Đừng vội bỏ phần sốt thừa, thay vào đó, bạn hãy thêm vào sốt một phần mật ong, khoảng 1 muỗng canh để khi kết thúc thời gian nướng, bạn sẽ dùng cọ để phết đều phần sốt lên bề mặt cánh gà, sau đó sẽ nướng tiếp trong vòng 5 phút, việc này giúp cánh gà tránh tình trạng bị khô mà lại tạo ra vẻ ngoài đẹp mắt. Lưu ý, bạn cần quết sốt ở cả hai mặt của cánh gà, cứ mỗi mặt được quết xong, bạn sẽ nướng trong vòng 5 phút. Sau khi nướng cả hai mặt chín vàng là bạn có thể tắt lò rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt kho đậu hủ đậm đà hương vị Việt

Lặp lại việc quết nước sốt lên mặt cánh gà trong lúc nướng

Cách làm cánh gà chiên nước mắm sẽ đổi gió khẩu vị cho gia đình bạn

Bước 4: Pha muối ớt xanh chấm cánh gà nướng

 

Thành phẩm cánh gà nướng mật ong

– Dùng muỗng cà phê lấy 1 thìa muối hạt và nửa thìa bột ngọt, muỗng canh sẽ ước lượng đường và nước chanh, mỗi loại 1 muỗng. Thêm vào 30 gram ớt hiểm xanh cùng 1 vài tép tỏi. Các gia vị sẽ được cho vào cối xay loại dùng xay thịt, cắm điện và bấm nút để tất cả được xay thật nhuyễn mịn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho cánh gà nướng ra dĩa, trang trí thêm rau xanh để đẹp mắt hơn, không quên một chén muối ớt xanh ăn cùng với cánh gà. 

 

Làm cánh gà nướng mật ong cần chú ý điều gì?

Ăn món này với cơm là ngon hết nấc

– Thịt gà công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt hơn vì phần cánh của loại gà này tương đối mềm và nhiều thịt hơn bạn nhé. 

Cách nướng cánh gà sẽ bị cháy khét khi cho vào lò nướng nếu trong hỗn hợp sốt ướp cánh gà của bạn lỡ tay thêm quá nhiều mật ong cũng như đường cát. 

– Nước cốt chanh hay dầu điều là một trong những gia vị góp phần tạo nên màu vàng đẹp mắt cho cánh gà nếu bạn phết lên cánh một lớp mỏng nhẹ các loại gia vị trên đấy. 

– Mùi hương của cánh gà sẽ nồng nàng hơn khi bạn cùng ngũ vị hương hay sốt BBQ thay cho mật ong đấy, nếu bạn hợp khẩu vị, hoàn toàn có thể ướp cánh gà với loại sốt này nhé. 

– Rải lên cánh gà một vài hạt mè sẽ tăng độ ngon cho món ăn nha, nhưng nhớ là loại mè đã được rang bạn nhé.

– Bếp than, bếp ga hay cả nồi chiên không dầu đều có thể chế biến ra món cánh gà nướng thơm ngon chứ không chỉ mỗi lò nướng đâu bạn nhé.

Cách nướng cánh gà có bơ có tỏi cực hút

Cách làm cánh gà nướng bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu nướng cánh gà bơ tỏi

  • Nửa cân cánh gà
  • Bơ mềm lấy khoảng 30 gram 
  • Dầu ăn hoặc dầu oliu cần 20 gram
  • Dùng muỗng canh, ước lượng một muỗng tỏi đã được băm nhuyễn
  • Bột tỏi và bột hành cần khoảng 5 gram mỗi loại. Tuy nhiên, nếu bạn không thích bột tỏi có thể không cần chuẩn bị, dùng hành tím băm nhỏ để thay cho bột hành cũng ổn bạn nhé, khi đó bạn chỉ cần nửa thìa cà phê hành băm thôi.
  • Các loại gia vị như muối, tiêu 

Cánh gà chiên bơ và tặng kèm thêm các cách ướp cánh gà siêu hảo hạng cho bạn

Thực hiện làm cánh gà nướng bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà

Làm sốt bơ tỏi để ướp cánh gà

– Cánh gà mua về rửa sạch, để nguyên hoặc cắt khúc tùy vào sở thích của bạn. Nhưng nên nhớ để cánh gà thật ráo nước, có thể thấm thật khô cánh gà để cánh gà được giòn hơn lúc nướng. 

– Cho cánh gà vào tô lớn rồi lần lượt dùng thìa cà phê đong 1 thìa muối, nửa thì bột hành cùng bột tỏi hoặc tỏi cùng hành đã băm, thêm tiêu xay nhỏ. Dùng đũa trộn cho đều để gia vị được thấm, ướp tầm 30 phút là ổn. 

Bước 2: Nướng cánh gà bơ tỏi trong lò nướng

Thành phẩm sắp ra lò rồi đây

– Chuẩn bị vỉ nướng, để lên vỉ một lớp giấy bạc, lần lượt xếp từng miếng cánh gà lên. 

– Sốt quết lên cánh gà bao gồm bơ, dầu, bột hành cùng tỏi, thêm ít tỏi băm và muối, cả tiêu nữa, không quên trộn đều. Khi cánh gà được cho hết lên khay sẽ lấy cọ nhỏ, quết lớp sốt này lên cánh gà. 

– Đặt khay nướng ở rãnh thứ hai trong lò tính từ trên xuống. Bật nhiệt độ trong khoảng từ 210 – 220 độ, nướng trong thời gian 15 – 20 phút thì sẽ lấy ra, trở cánh gà và quết bơ lên mặt còn lại, tiếp tục cho vào lò nướng, tầm 15 phút để cánh gà chín đều và tỏa hương.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô kho khế mang đậm hương vị truyền thống

Cánh gà nướng bơ tỏi béo béo ngon ngon

Tắt lò và cho cánh gà ra dĩa, xếp thật đẹp mắt, không quên trang trí xung quanh, bạn hoàn toàn có thể thêm ít rau xanh cho cân bằng dinh dưỡng, cũng có thể làm thêm chén nước chấm đúng ý thích.

Mẹo để cánh gà nướng bơ tỏi ngon hơn

– Ngoài bơ và tỏi là hai loại gia vị tiên quyết ra, những loại gia vị còn lại bạn đều có thể dễ dàng điều chỉnh tùy theo ý thích của mình nhé. 

– Một số loại sốt chấm như Mayonnaise, mù tạc,… đều thích hợp cho món ăn này đấy, chỉ cần bạn chỉnh lại lượng muối khi ướp cánh gà để tránh tình trạng quá mặn là ổn nhé.

– Oregano hoặc Basil,… đều là những loại lá có mùi thơm rất hấp dẫn nếu đươc cho một ít vào món ăn đó nha.

Xem cách làm cánh gà nướng siêu ngon bên dưới video nhé!

Vậy là Bloganngon.edu.vn cùng các bạn đã lướt qua tất tần tật công thức hấp dẫn cho món cánh gà nướng, rõ ràng là sốt mật ong, hay bơ tỏi hay vô vàng cách chế biến nào đi nữa thì hương vị cánh gà nướng của chúng ta cũng danh bất hư truyền càng ăn càng ghiền đúng không nào. Đừng quên ghi lại công thức để hôm nào trổ tài một bữa nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *