Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo hấp dẫn ngất ngây

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa là sự kết hợp độc đáo từ món cà ri mùi vị đặc trưng cùng với thịt gà ngọt thơm và nước cốt dừa quyện vị tạo nên 1 món ăn hoàn hảo. Vậy thì vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn ngay thôi!

Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo hấp dẫn ngất ngây

Món cà ri gà nước dừa ngon khó cưỡng

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon

Mẹo nhỏ mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ cho bạn giúp bạn chọn được những đùi gà và cánh gà ngon

Mẹo chọn thịt gà chất lượng

Với đùi gà, để có thể chọn được những đùi gà đạt chất lượng các bạn nên chọn những đùi gà loại vừa, không nên quá to vì đùi gà quá to thường sẽ cho thịt không được mềm, khi nấu sẽ dễ bị xơ cứng, vì thế các bạn nên chọn những đùi gà vừa nhỏ, lượng thịt vừa đủ thôi nhé, các bạn sẽ quan sát màu đùi gà tươi sẽ có màu vàng nhạt, mùi thơm và da đùi căng mướt không bị nhăn hay xỉn màu, áp dụng cách chọn này cho cánh gà luôn nhé. Ngoài ra các bạn còn có thể thử độ đàn hồi của hai phần thịt của 2 bộ phận này, nếu dùng ngón tay ấn vào không bị hằn dấu thì đó là loại thịt ngon, nên chọn.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon độc đáo

Cách nấu gà cà ri nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị món cà ri gà nước cốt dừa

  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím 
  • 100gr sả tươi (tương đương từ 3-4 cây sả)
  • 1 gói bột cà ri ngon 
  • 1 trái dừa xiêm (khoảng 200ml nước dừa)
  • 1 củ hành tây 
  • 4 đùi gà và 4 cánh gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai lang
  • Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, dầu ăn, sữa tươi (nếu thích)

Công thức làm món lagu gà ấy thế mà ngon khó cưỡng cho chị em chiêu đãi gia đình

Nguyên liệu cần có cho cà ri gà nấu nước cốt dừa

Các bước để làm món gà nấu cà ri nước cốt dừa béo ngậy

Bước 1:

Ở món cà ri gà nước cốt dừa này, các bạn có thể chọn nấu 1 con gà để có được số lượng thịt lớn, phù hợp với nhiều khẩu phần ăn hay 1 số bộ phận của gà, ở đây Bloganngon.edu.vn khuyến khích các bạn nấu với đùi và cánh gà để tạo ra chất lượng thịt tốt nhất có thể nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm phá lấu tai heo và bao tử heo ngon khó cưỡng lại

Sơ chế thịt gà

Đầu tiên các bạn sẽ rửa sạch đùi và cánh gà với nước muối loãng, có thể ngâm trong dung dịch nước muối tầm 5 phút để rửa trôi hết vết nhơ rồi vớt ra rửa lại với nước sạch thêm 2 lần để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn nhé. Sau đó các bạn để ráo rồi chặt làm 2 để làm cà ri cho dễ cũng như gia vị dễ thấm.

Tỏi và hành tím các bạn chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm chung sao cho cả hai nhuyễn ra, sau đó băm chung với sả (khi sả đã được làm sạch, bỏ phần dập, nhưng các bạn chừa khoảng 10 khúc xả cắt thành khúc tầm 3-4cm để nấu cà ri cho thơm nhé)

Hành tây tiến hành thái khoanh mỏng

Hành tây và khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn, 1 mẹo nhỏ để cắt hành tây không bị cay mắt đó là trước khi cắt các bạn cho củ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút rồi lấy ra cắt sẽ làm giảm tính hăng của hành từ đó khiến cho việc cắt hành không bị chảy nước mắt nữa nè!

Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc cắt khối tùy thích; tương tự với khoai lang, tuy nhiên với khoai lang để tiện cho việc nấu món cà ri gà này thì các bạn nên luộc chung khi nấu cơm hoặc hấp cách thủy tầm 15 phút cho khoai chín nhé!

Đổi khẩu vị với cách nấu cà ri vịt thơm lừng thơm phức ai cũng thích mê

Bước 2:

Nấu gà với cà ri

Tiếp theo, để cách nấu cà ri gà nước cốt dừa được đậm đà hơn các bạn sẽ làm sốt cà ri ướp gà cho thật thơm nhé! Các bạn lấy 1 chảo nhỏ, cho 1 ít dầu vào rồi đun cho nóng, khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, sả, hành đã băm chung vào xào sơ, phi cho thơm, sau đó các bạn cho thêm 1 muỗng bột cà ri vào đảo cho đều. Sau đó các bạn nêm nếm 1 ít muối, 1 muỗng đường, 1 ít hạt nêm rồi xào cho sệt lại. Ở bước này các bạn có thể sáng tạo thêm để món ăn tăng thêm độ béo thì các bạn có thể cho thêm khoảng 100ml sữa tươi không đường vào nhé!

Xào thêm 5 phút thì các bạn tắt bếp và cho gà vào trộn đều với hỗn hợp trên và để gà được ướp trong khoảng thời gian là 25-30 phút là ổn nhất nha!

Cách nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ chuẩn phong cách – vị si mê

Bước 3:

Sau khoảng thời gian đó các bạn mới gắp gà ra khỏi hỗn hợp ướp rồi cho vào nồi nấu cà ri, cho thêm 200ml nước dừa tươi, thêm 1 lít nước sôi, nấu cho sôi lên. Khi nước dùng sôi nhẹ thì các bạn mới thả cà rốt vào, sau đó cho 3 cây sả đã đập nhẹ để tạo mùi cà ri cho thơm hơn nhé. Các bạn đậy nắp trong suốt quá trình nấu để gà được hầm chín mềm hơn và cho ra nước dùng ngọt hơn.

Bước 4:

>>>>>Xem thêm: Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng

Gà nấu cà ri cốt dừa ăn chung với cơm thơm ngon

Vài thao tác nhỏ nữa thôi là chúng ra hoàn thành món cà ri gà nước cốt dừa rồi nè. Khi nấu được 15 phút thì các bạn cho thêm khoai lang đã luộc sơ vào nồi cà ri để nấu chung thêm 7 phút để khoai lang mềm hơn nữa nha, khi khoai mềm thì cuối cùng các bạn mới cho hành tây vào, đảo sơ cho hành tây chín và nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp thôi!

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món cà ri gà nước cốt dừa bên dưới bạn nhé

Với cách nấu cà ri gà nước cốt dừa mà Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn chắc hẳn bạn đã nôn nao vào bếp lắm rồi phải không nè, mùi hương của món ăn này sẽ là 1 điều tuyệt vời khiến bạn ấn tượng nhất luôn đó. Món ăn này có thể ăn kèm với đa dạng các loại phụ phẩm như cơm, bún tươi, bánh mì đều rất ngon. Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thật thành công nhé! 

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *