Cách nấu súp gà nấm hương bổ dưỡng thơm ngon cả nhà đều mê

Cách nấu súp gà nấm được nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Làm cách nào để nấu được món ăn này tròn vị nhất đây? Đừng lo lắng nhé vì hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu 2 cách nấu súp gà nấm đặc biệt thơm ngon. Các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để nắm rõ hơn nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu súp gà nấm hương bổ dưỡng thơm ngon cả nhà đều mê

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon

Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

Chuẩn bị nấm hương tươi để nấu súp gà nấm
  • 300g – 400g thịt gà
  • 4 – 6 tai nấm hương
  • 1 – 2 trái bắp Mỹ
  • Trứng gà (1 quả)
  • Hành khô và rau mùi
  • Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột năng

Cách nấu súp gà khoai tây bổ dưỡng cho bé

Cách làm súp gà nấm hương bắp Mỹ

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon

Bước 1. Sơ chế thịt gà

  • Bước đầu bạn rửa gà bằng nước muối ấm pha loãng. Sau đó vớt thịt ra nồi nước lạnh và bắc lên bếp đun sôi.
  • Nếu nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi đậy kín nắp. Tiếp tục đun thêm 10 -15 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà rồi sau đó vớt ra ngoài.

Bước 2. Cách nấu súp gà

Thịt gà đem xé sợi
  • Thịt gà khi đã vớt ra để nguội thì bạn xé thịt gà thịt sợi nhỏ vừa ăn nhé!

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nấm hương tiến hành thái sợi
  • Nấm hương thì bạn ngâm trong nước đến khi chúng mềm thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Trứng gà tách lấy lòng trắng
  • Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng và đánh cho bông đều.
  • Bắp thì nhặt sạch vỏ và râu bắp rồi bạn tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện món ăn.

Bắp Mỹ thì bạn tách riêng phần hạt và phần cuống nhé

Bước 4. Cách nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Tiếp theo bạn cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng từ 5 – 7 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào trong nồi, thêm hạt bắp vào nấu chín mềm là được. Sau đó bạn nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Bạn tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.

Bước 5. Hoàn thiện món súp

Tìm hiểu thêm: Sò huyết hấp bia, sả thơm phưng phức đậm vị

Hoàn thiện món súp gà nấm hương bắp Mỹ ngon cực kỳ
  • Tiếp đến, bạn hòa bột năng trong chén nước nhỏ, rồi cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh cho món ăn.
  • Sau đó, bạn cho từ từ phần lòng trắng trứng vào. Nhớ là cho từ từ và vừa cho vừa khuấy nhé.

Bước 6. Trình bày và thưởng thức

Súp gà nấm hương bắp Mỹ ngon quá đi
  • Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, để món ăn bắt mắt hơn thì bạn hãy rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò xắt nhuyễn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức món súp gà nấm hương thơm ngon rồi.

Cách làm súp gà nấm hương bổ dưỡng

Nguyên liệu cho món súp gà nấm hương

Chuẩn bị khoảng 350gr đùi hoặc lườn gà
  • 350gr thịt gà (đùi gà hoặc lườn gà)
  • 4 – 5 nấm hương
  • Khoảng 200gr ngô hạt
  • 1 – 2 quả trứng gà
  • 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
  • 2 – 3 củ hành khô và một nắm nhỏ rau mùi
  • Gia vị gồm: hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu 

Súp gà thập cẩm thơm ngon đầy dinh dưỡng không gì sánh bằng

Cách làm món súp gà nấm hương

Bước 1:

  • Bạn rửa thịt gà với muối tinh pha loãng rồi rửa sạch với nước lã. Sau đó cho thịt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà rồi luộc chín. Khi thịt gà vừa chín tới thì bạn vớt ra. Bạn để nguội bớt rồi thái chỉ hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn.
  • Bạn ngâm nấm hương vào nước cho đến khi nấm mềm nở ra, thì bạn cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Hành khô thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.
  • Hành khô thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi thì bạn bỏ cuống già, rửa sạch.
  • Bột năng bạn pha với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan bột.
  • Bạn cho ngô hạt vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc trong khoảng 5 – 10 phút, ngô mềm thì vớt để riêng. Còn nước ngô luộc bạn giữ lại để làm nước dùng sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Nấu súp gà nấm hương thơm lừng
  • Bạn bắc nồi lên bếp đun nóng với 2 thìa canh dầu mè. Bạn phi thơm hành rồi cho thịt gà và nấm hương vào xào đều tay. Bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu. Tiếp tục bạn đảo thật đều tay cho thịt gà và nấm ngấm gia vị, sau khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp.

Bước 4:

Trang trí và thưởng thức món súp thơm ngon
  • Sau đó bạn cho hỗn hợp thịt gà, nấm, ngô vào nồi nước ngô luộc đun tiếp. Nêm thêm gia vị một lần nữa gồm: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường. Sau đó bạn khuấy đều cho tan gia vị.
  • Khi nước trong nổi đã sôi, bạn đổ từ từ bát nước pha bột năng vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn đổ phần lòng trắng trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng để lòng trắng trứng tan ra thành những sợi vân nhỏ. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn múc súp ra bát, trang trí ít rau mùi lên và thưởng thức.

Cách nấu súp gà với bí quyết Bloganngon.edu.vn chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng cho xem

Một số lưu ý để món súp gà nấm ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Cách làm món đậu hũ kho chay thơm ngon trọn vị

Nên đeo găng tay nilon để xé thịt gà
  • Bạn nên chọn thịt lườn khi nấu thì súp sẽ đẹp mắt hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng phần đùi hoặc ức gà để có nhiều thịt hơn.
  • Trong khi xé thịt gà, bạn nên đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhé!
  • Nhớt vớt bọt trắng thường xuyên để nước súp trong và đẹp mắt hơn nhé.

Xem cách nấu súp gà nấm thơm ngon bổ dưỡng ngay nhé!

Qua đây, mình đã giới thiệu chi tiết 2 cách nấu súp gà nấm khác nhau rồi nhé! Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *