Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

Cách ướp thịt trâu nướng như thế nào? Đã từ lâu, thịt trâu nướng được xem là một trong những món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Thịt trâu nướng đặc biệt lại rất gây thu hút đối với những người nghiền nhậu, hơn thế nữa, thịt trâu sau khi nướng xong đem đi cuốn lá lốt rồi sau đó chấm tương bần, thì không còn điều gì chê được. Cách ướp thịt trâu nướng siêu ngon được Bloganngon.edu.vn đúng kết qua công thức dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

1. Cách ướp thịt trâu nướng đơn giản

Món thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt trâu nướng

500 gram thịt trâu

100 gram gừng tươi

Hành khô, tỏi, sả, ớt, chanh

Gia vị gồm có: đường, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn

1.2 Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon lạ miệng

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

– Trước khi tiến hành ướp thịt trâu thì các bạn cần phải sơ chế miếng thịt trâu cho sạch sẽ. Thịt trâu tươi sau khi được mua về thì các bạn cần phải lọc bỏ đi hết những chỗ bị nhầy. Tiếp theo, các bạn đi rửa thịt trâu cho thật sạch rồi sau đó để thịt ra rổ sao cho thịt thật ráo nước. Nếu như muốn thịt được khô nhanh chóng hơn thì các bạn có thể sử dụng một chiếc khăn hoặc giấy khô, sạch để thấm cho sạch nước ở trên bề mặt thịt trâu đi là được nhé

– Sau khi thịt trâu được ráo nước thì các bạn sử dụng một chiếc dao bén để cắt thịt trâu thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, đồng thời thịt phải có độ mỏng nhất định để cho phần thịt không bị dai. Lưu ý rằng những miếng thịt trâu khi thái thì cần phải có độ to bản một chút, không nên thái nhỏ quá vì khi nướng thì phần thịt sẽ còn co lại thêm rất nhiều nữa

Bước 2: Tiến hành sơ chế các phần nguyên liệu khác

– Đối với hành và tỏi, các bạn bóc cho sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra và băm cho nhuyễn. Sả thì các bạn tiến hành tách bỏ đi lớp áo ở bên ngoài cùng đi rồi sau đó đem đi rửa sạch và thái nhỏ, tiếp theo cho vào trong cối và xay nhuyễn ra nhé

Bước 3: Tiến hành ướp thịt trâu nướng

– Thịt trâu sau khi sơ chế xong xuôi thì các bạn cho ra một chiếc tô lớn. Tiếp theo, các bạn cho thêm vào trong tô đựng thịt trâu toàn bộ phần sả, tỏi, hành khô đã được băm nhuyễn, cùng với đó là một muỗng dầu ăn, một muỗng muối, một muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt tiêu xay nhỏ nữa. Lưu ý rằng là các bạn cần phải căn chỉnh các loại gia vị sao cho vừa miệng và phù hợp với khẩu vị của cả gia đình, không nên ướp thịt mặn quá và cũng không nên ướp nhạt quá sẽ làm cho món thịt trâu khi nướng xong sẽ kém phần đậm đà và không ngon

– Ướp thịt trâu trong khoảng từ 20 đến 30 phút cho thịt được thấm đều gia vị thì đem đi nướng

Thành phẩm thịt trâu nướng thơm ngon

Ngon bá cháy với cách ướp thịt dê nướng có một không hai.

2. Cách ướp thịt trâu nướng với lá lốt đậm đà hương vị

Thịt trâu cuốn lá lốt nướng dậy mùi

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt trâu nướng với lá lốt

1 kg thịt trâu

1 nắm lá lốt

3- 4 cây sả

ớt, chanh

Gừng, tỏi, hành

Gia vị gồm có: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm,…

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm chả giò hải sản ngon ngất ngây cho cuối tuần

Lựa thịt trâu thật tươi ngon

5 cách ướp thịt gà nướng tha hồ đổi vị cho cả nhà.

2.2 Cách ướp thịt trâu nướng đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt trâu đem đi rửa sạch, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng  2 tiếng đồng hồ để cho dễ cắt. Sau đó cắt ngang thớ thịt thành từng miếng mỏng vừa và bản to

– Sả đem bóc bỏ lớp vỏ già, băm nhỏ

– Tỏi và hành khô đem bóc vỏ băm nhỏ

– Gừng cạo bỏ vỏ và thái mỏng

– Lá lốt đem đi rửa sạch sau đó để ráo nước. Lá lốt các bạn nên rửa nhẹ tay để tránh bị rách, nát. Thái nhỏ 1 nửa số lá lốt còn 1 nửa thì các bạn để trang trí hoặc có thể cuộn phần thịt trâu nếu muốn

– Cho phần hành khô, tỏi, gừng và ớt tươi vào trong cối rồi đâm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt trâu nướng

– Thịt trâu sau khi sơ chế các bạn đem ướp chung với hành, tỏi, ớt, gừng, lá lốt và sả đã băm nhuyễn cùng với 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 2 muỗng tiêu

– Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng 2 tiếng đồng hồ cho thấm, khi nào nướng thì lấy thịt trâu ra

Thành phẩm thịt trâu cuốn lá lốt

Cách ướp thịt bò nướng ăn rồi ông xã tấm tắc khen hết muốn đi hàng quán nữa.

3. Một số lưu ý khi nướng thịt trâu

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng không cần nhiều gia vị cầu kì

Lưu ý khi ướp thịt trâu nướng

– Không nên nướng thịt trâu với lửa quá lớn, dễ làm thịt trâu bị cháy mà không chín 

– Nên quết thêm dầu trong lúc nướng để thịt không bị khô

– Lật đều 2 mặt của thịt cho thịt chín đều

Cách ướp thịt heo quay ngon xỉu lên xỉu xuống.

Trên đây là một số thông tin về cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon mà các bạn cần biết để có thể chế biến món ngon cho cả gia đình. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công với công thức trên đây nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *