Canh nấm hương là một trong những món canh để thanh nhiệt giải độc kết hợp với những rau củ sẽ tạo ra vị ngọt thanh mát, dễ ăn và khiến bạn phải xuýt xoa vì độ ngon của món này đấy. Nào cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp ngay thôi!
Bạn đang đọc: Thanh nhiệt cơ thể cùng canh nấm hương đậm đà bổ dưỡng
Cách nấu canh mọc nấm hương
Nguyên liệu cho món canh mọc nấm hương
- 150gr giò heo (các bạn chọn giò sống nhé)
- 500gr xương ống heo
- Nấm hương (7-10 cái tùy theo các bạn chọn)
- Cà rốt, súp lơ xanh, đậu Hà Lan
- Hành tím
- Gia vị cần: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, đường…
9+ công thức làm món canh nấm rơm chay mặn đều có ai cũng có thể nấu được
Cách nấu canh mọc hương ngon với mọc
Bước 1:
- Với nấm hương, các bạn mua về rửa sạch.
- Cà rốt, đậu Hà Lan và súp lơ xanh các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2:
- Giò sống thì các bạn cũng rửa sạch rồi mang đi ướp cùng tỏi với các gia vị như muối, hạt nêm, nước mắm, sau đó vo thành từng viên mọc là được nha, khi vo các bạn vo đều tay cho gia vị được thấm đều các thớ thịt, không nhất thiết là vo tròn, chỉ cần vừa miệng ăn là được rồi nha.
- Với xương ống, các bạn rửa sạch rồi đem xương đi hầm trong khoảng 30-45 phút nhé, để xương ra chất ngọt, khi hầm các bạn lưu ý phải thường xuyên vớt lớp bọt nổi lên trên để nước hầm được trong và thanh nha.
Bước 3:
- Các bạn chuẩn bị một cái nồi to, cho vào một ít dầu, bật lửa vừa sao cho dầu nóng lên rồi cho hành tím vào phi cho thơm trước, sau đó mới cho mọc đã vo vào nồi đảo sơ. Kế tiếp các bạn mới cho thêm nước hầm xương vào rồi nấu sôi. Khi canh sôi, các bạn mới cho nấm hương vào rồi nêm nếm theo khẩu vị phù hợp với mình như: một ít đường, một ít hạt nêm…Sau cùng các bạn cho vào súp lơ và cà rốt, đậu Hà Lan vào. Vì đây là loại canh khá nhiều rau nên nếu các bạn muốn hương vị đậm đà hơn một chút các bạn sẽ nêm nếm thêm một lần nữa rồi tắt bếp nhé.
Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món canh nấm hương nấu mọc siêu đơn giản đúng không nào? Khi thưởng thức, các bạn nên uống khi canh còn ấm sẽ cảm nhận được vị ngon của mọc kết hợp với vị ngọt của nấm hương thật sự là món canh hoàn hảo.
Cách nấu canh nấm thập cẩm thơm ngon
Nguyên liệu cho món canh nấm thập cẩm
- 100gr thịt heo (các bạn nên chọn phần nạc để nấu canh cho ngọt nhé)
- 3 loại nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm kim châm (100gr mỗi loại)
- Đậu hũ non
- 100gr hẹ non
- Hành lá
- Các gia vị cần: hạt nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm…
Canh nấm thập cẩm với đẩy đủ thông nguyên liệu và cách làm đầy hấp dẫn cho chị em
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt kho măng khô kiểu miền Trung đơn giản mà ngon
Các bước thực hiện món canh nấm thập cẩm
Bước 1:
- Các loại nấm: nấm hương, nấm linh chi, nấm kim châm và hẹ các bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước và cắt vừa ăn.
- Đậu hũ non các bạn mua 1-2 cây tùy theo sở thích rồi cắt khoanh là được.
- Với thịt heo, các bạn băm nhỏ rồi mang ướp với các loại gia vị đơn giản như: tỏi, hạt nêm, nước mắm, hành lá cắt nhỏ, sau đó các bạn vo thịt thành những viên vừa ăn nhé!
Bước 2:
- Các bạn chuẩn bị một nồi vừa, cho dầu vào rồi bật lửa to cho dầu nóng, rồi cho thêm tỏi và hành vào phi cho thơm.
- Kế tiếp các bạn cho thêm 1 lít nước vào nồi, đợi cho nước canh sôi lên các bạn mới thả các viên thịt đã vo sẵn vào cho thịt chín. Lưu ý trong quá trình nấu canh, các bạn sẽ vớt bỏ lớp bọt nổi lên trên mặt nhé để canh có vị ngọt thanh và trong hơn nè. Sau đó các bạn mới cho các loại nấm vào, khi nước canh sôi hơn một chút các bạn mới cho đậu hũ nón vào và nêm nếm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, các bạn cho hẹ vào rồi tắt bếp là xong cách nấu canh nấm hương thập cẩm.
Cách làm món canh hạt sen nấm hương
Nguyên liệu chuẩn bị món canh hạt sen nấm hương
- 50-70gr hạt sen
- 50gr nấm hương
- 50gr nấm linh chi
- Cà rốt, giò heo, ngò rí
Canh nấm kim châm thêm sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình của bạn
Các bước nấu canh hạt sen nấm hương
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ đúng tủ vị mứt bất hủ ngày Tết
Bước 1:
- Nấm hương, nấm linh chi và cà rốt các bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.
- Hạt sen, ngò rí các bạn chỉ cần rửa sạch, ráo nước.
- Giò heo các bạn rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2:
- Các bạn chuẩn bị một nồi vừa, cho dầu rồi cho hành phi vào để lửa to cho dầu nóng lên rồi phi hành cho thơm, sau đó cho giò heo đã cắt vào.
- Kế tiếp các bạn cho thêm khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, ở bước này các bạn nêm nêm thêm một ít hạt nêm, đường, muối sao cho vừa ăn là được.
Bước 3:
- Khi canh đã sôi, các bạn mới cho hạt sen và hai loại nấm là nấm hương và linh chi đã chuẩn bị sẵn và cà rốt vào, nêm nếm lại một lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp. Thêm một ít ngò rí cho canh thêm đặc sắc bạn nhé!
Với các bước cực kì đơn giản trên, món canh hạt sen nấm hương đã ra lò rồi đó. Cùng nhau thưởng thức món canh nóng hổi này thôi!
Món canh nấm hương đã hoàn thành với những thao tác cực kì đơn giản mà Bloganngon.edu.vn vừa chia sẻ trên, mong rằng các bạn sẽ bổ sung thêm một món canh bổ dưỡng cho gia đình mình thêm khỏe mạnh nhé!
Bloganngon.edu.vn