Cách làm lòng heo xào nghệ ăn là ghiền đậm chất miền Trung

Lòng heo xào nghệ là món ăn vô cùng thơm ngon mà thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của chúng ta, món ăn với cách thực hiện vô cũng đơn giản là đã có thể chế biến thành công rồi. Vậy cách chế biến món lòng heo xào nghệ như thế nào, có những lưu ý gì trong khâu chế biến, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm lòng heo xào nghệ ăn là ghiền đậm chất miền Trung

Món lòng heo xào nghệ thơm ngon tuyệt vời

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lòng heo xào nghệ

Lòng heo 500 gram

Củ nén 100 gram

Nghệ tươi 5 củ

Hành tím 4 củ

Tỏi 1 củ

Ớt 4 trái

Chanh 1 quả

Gừng 1 củ

Rau ăn kèm 100 gram tùy sở thích

Các nguyên liệu cho món lòng heo xào nghệ chuẩn vị

2. Cách thực hiện món lòng heo xào nghệ

Bước 1: Sơ chế lòng heo

Để có thể sơ chế lòng heo cho sạch, sao cho không bị đắng và có mùi hôi, thì khi sau mua lòng heo về các bạn đem đi lộn mặt trong của lòng heo lại để rửa lại cho sạch đi phần chất nhớt, sau đó, các bạn trộn chung với 1 muỗng muối và 1 muỗng bột mì rồi bóp một hồi sau đó đem đi rửa lại dưới vòi nước mạnh để có thể đẩy sạch đi các chất bẩn, chất nhầy.

Sau đó các bạn có thể sử dụng giấm, phèn chua hoặc nước cốt chanh để chà xát lòng để khử đi mùi hôi rồi sau đó rửa cho lại với nước muối để có thể diệt khuẩn một lần nữa.

Tiếp theo, các bạn lấy lòng ra, cho vào một muỗng muối, 1 muỗng nước cốt chanh và gừng đã được xắt lát mỏng vào. Sau đó, các bạn đổ nước sôi vào và trộn đều lên để cho phần lòng được săn lại và sẽ không bị tanh.

Sau 5 phút, các bạn đem lòng ra rồi nhúng vào trong chén nước nguội đã pha thêm chút dấm hoặc đã pha vài giọt nước cốt chanh để cho lòng heo ngon hơn và giòn hơn, sau đó, các bạn cắt thành từng đoạn sao cho vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nghệ cắt lát

Hành và tỏi đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi đập dập và sau đó băm nhỏ.

Nghệ đem cạo vỏ sau đó cắt nghệ thành từng lát mỏng. Củ nén các bạn đem đi đập nhỏ.

Bước 3: Tiến hành xào lòng heo chung với nghệ

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì nướng muối ớt siêu ngon lại siêu đơn giản

Cho nghệ vào xào trước

Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì các bạn cho nghệ vào chảo và xào trước cho đến khi được thơm dậy mùi thì các bạn cho thêm hành, tỏi, ớt vào và xào chung.

Khi hành, tỏi đã được vàng rồi thì các bạn cho thêm vài củ nén vào và tiếp tục xào với lửa vừa.

Khi củ nén đã được vàng thì các bạn cho lòng vào và xào chung rồi cho thêm: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi sau đó trộn lên cho đều tay khoảng từ 7 – 10 phút.

Thêm một xíu ớt bột cho món lòng heo xào nghệ thêm đậm vị

Các bạn có thể cho thêm ít ớt bột nếu các bạn thích ăn cay và thêm 1 muỗng dầu hào để cho món ăn được thơm ngon hơn, đậm đà hơn.

Cực kỳ bắt vị với món lòng heo xào chua ngọt và cách sơ chế lòng heo nhanh nhưng lại siêu sạch nữa đấy!

3. Thành phẩm món lòng heo xào nghệ

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính đơn giản

Thành phẩm món lòng heo xào nghệ thơm ngon

– Món lòng heo xào nghệ sau khi chế biến có màu vàng ươm bắt mắt, hương vị thơm ngon chuẩn vị

– Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng, ăn kèm với cơm và nước mắm ớt

Vị chua chua từ cải chua giúp món lòng heo xào có vị rất ngon và dễ ăn, cùng xem công thức làm món lòng heo xào cải chua ngon cực này nhé!

4. Một vài điều lưu ý cho món ăn được ngon miệng hơn

– Để có thể chế biến được món lòng heo xào nghệ thơm ngon thì trước tiên các bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật kỹ, không chọn những bộ lòng có mùi hôi thối, màu sắc không được tươi, nên chọn những bộ lòng tươi, mới và không bị ôi, thiu, vì vậy, các bạn đừng quên đi chợ sớm để có thể mua được nguyên liệu thơm ngon nhé

– Nên sơ chế nguyên liệu thật kỹ, đặc biệt là lòng, cần phải sơ chế với nước muối, lộn phần ruột ở phía trong ra để rửa cho thật kỹ với giấm hoặc nước cốt chanh rồi sau đó xả lại với nước, trụng qua nước nóng để khử đi mùi tanh, hôi

– Không nên xào lòng với lửa quá lớn sẽ làm cho món ăn không được chín đều và thơm ngon

– Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng với cơm nóng, có thể cho thêm ít ớt bột tùy thuộc vào sở thích của mỗi người

Lòng heo nướng phải được ướp một cách chuẩn xác về nguyên liệu thì khi nướng mới đạt được độ thơm ngon cần có!

Cách làm lòng heo xào nghệ ngon lạc lối về!

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món lòng heo xào nghệ thơm ngon và đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình  cùng thưởng thức nhé, món ăn vừa đơn giản dễ làm mà lại cho lại cảm giác ngon miệng và đặc biệt, nếu các bạn đã quá ngán với những món thịt cá thì hãy thử chế biến món lòng heo xào nghệ để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ăn ngay nào. Bloganngon.edu.vn chúc tất cả các bạn thành công với công thức mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp phía trên đây nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *