Cách nấu vịt hấp chao tuyệt đỉnh không phải ai cũng biết

Món vịt hấp chao là sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày cả nhà quây quần bên nhau, dùng chung với cơm hoặc bún là quá phù hợp cho thời tiết này ở Sài Gòn. Công thức có hơi cầu kỳ ở phần sơ chế vịt để loại bỏ mùi tanh, nhưng vẫn là một món ăn khá đơn giản trong cách nấu và nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên chỉ cần làm theo công thức dưới đây thì đảm bảo bạn có thể tự tin trổ tài để chiêu đãi cả nhà một bữa ra trò đấy.

Bạn đang đọc: Cách nấu vịt hấp chao tuyệt đỉnh không phải ai cũng biết

Cách nấu vịt hấp chao cực dễ chiêu đãi gia đình

Món vịt hấp chao mềm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu làm món vịt hấp chao

  • 600g thịt vịt, bạn chọn vịt không quá to, 600g được cỡ 1/4 con vịt là vừa đủ.
  • 300g khoai môn
  • 1 bó rau muống để ăn kèm
  • 1 trái dừa xiêm chắt lấy nước.
  • Bún tươi, khoảng 500g là được
  • 7 đến 8 viên chao đỏ
  • 1 củ hành khô, 4 tép tỏi, 3 quả ớt
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Cách làm món vịt hấp bia ăn ngon tuyệt đỉnh, khử mùi hôi thịt vịt cực chất

Cách làm vịt hấp chao ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên để có món vịt hấp chao ngon, chúng ta cần khử mùi cho vịt bằng cách dùng gừng đập dập và rượu chà sát, bóp đều lên vịt, sau đó xả qua nước lạnh là được. Tiếp theo bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Khoai môn bạn gọt vỏ sau đó rửa lại cho sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn và nhớ ngâm với nước muối loãng để tránh màu khoai chuyển sang thâm đen. Chuẩn bị chảo dầu và cho khoai môn vào chiên sơ cho tới khi thấy khoai chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Hành khô và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát mỏng hoặc băm nhỏ luôn. Riêng phần rau muống bạn rửa sạch, nhặt lấy phần ngọn mềm rồi để ráo nước.

Bước 2: Chế biến vịt hấp chao

Ướp vịt đậm đà
  • Thịt vịt sau khi chặt nhỏ và để ráo, bạn cho vào tô chung với một nửa chỗ hành tỏi băm, thêm ớt băm, 5 miếng chao, đường, tiêu và mì chính rồi trộn lên cho thật đều, ướp hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.
  • Đun nóng một ít dầu trong nồi, khi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thật thơm. Tiếp tục trút phần thịt vịt đã ướp vào xào cho tới khi vịt chín tới, săn lại.
  • Bạn trút phần nước dừa vào, nếu ít thì có thể chế thêm nước sau cho ngập mặt thịt, hạ lửa nhỏ xuống một chút và nấu tiếp cho tới khi vịt chín hẳn. Bây giờ bạn cho tiếp khoai môn vào đun tới khi khoai chín mềm, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Cách làm món vịt hấp muối nấu cực dễ, ăn cực ngon, cả nhà cực vui vẻ

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 3 cách làm bánh da lợn thanh mát, chuẩn vị quê hương

Thưởng thức kèm cùng cơm với rau là hết sảy

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Cách làm vịt hấp chao đã hoàn thành xong rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm món này với bún hoặc ăn theo kiểu lẩu với rau muống. Tất nhiên không thể thiếu đó là phần nước chấm rồi.
  • Để làm nước chấm chao, bạn pha một hỗn hợp theo công thức: 2 viên chao tán nhuyễn, nửa muỗng đường, ít nước cốt chanh, tỏi và ớt băm, khuấy đều cho hoà tan vào nhau là xong.

Cách làm món vịt nướng chao ngon điên đảo

Chuẩn bị nguyên liệu món vịt nướng chao

  • 1 con vịt hoặc nửa con vịt tuỳ số người và nhu cầu ăn của gia đình nhé.
  • 2 thìa canh chao
  • Tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 ít cà tím và đậu bắp
  • Phần gia vị trên là dành cho nửa con vịt nhé, nếu bạn làm nhiều vịt thì cứ tăng số lượng gia vị lên cho vừa.

Cách làm vịt nướng lu ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi

Cách làm món vịt nướng chao

Cách ướp vịt nướng chao

Bước 1: 

Thịt vịt bạn sơ chế sạch sẽ rồi ngâm với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt vịt, sau đó xả lại bằng nước sạch. 

Lời khuyên của Bloganngon.edu.vn  là nên chặt thành miếng cho dễ ướp và nướng, chặt xong bạn dùng que nhọn chọc sơ trên da vịt nhé.

Bước 2: 

Pha chế hỗn hợp ướp thịt vịt bao gồm chao, tỏi băm nhuyễn, đường, xì dầu, ớt bột, muối, tiêu, dầu. Số lượng tuỳ chỉnh theo khẩu vị cho phù hợp nhé.

Pha xong bạn dùng một nửa hoặc 2/3 số hỗn hợp này cho vào cùng vịt, trộn đều và ướp tầm nửa tiếng cho ngấm đều gia vị.

Cách nướng vịt với chao

Vịt nướng chao bằng lò nướng: Bạn cũng xếp thịt lên vỉ như thường lệ, mở lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau khi lò nóng bạn cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Cũng giống như nướng lò nướng, sau 15 phút nướng thì bạn lấy vịt ra và quết thêm 1 lớp sốt hỗn hợp nữa để làm cho thịt không bị khô và trở lại để nướng tiếp 10 phút.

Khi thịt chín thì tiến hành tắt lò, lấy vịt ra chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trình bày ra đĩa cùng ít xà lách, dưa leo và thưởng thức, đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước chấm nhé.

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nấu lá giang ngon chuẩn vị trong 2 bước thực hiện

Thành phẩm món vịt nướng chao trang trí cực đẹp mắt

Làm nước chấm vịt nướng chao

Bạn có thể tận dụng những gia vị có sẵn tại nhà để làm nước chấm vịt nướng chao như đường, chao, chanh, gừng, ớt cùng tỏi băm nhuyễn. Chắc chắn nước chấm thần thánh này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cách làm vịt hấp chao không có gì quá khó phải không nào, công thức đã có rồi, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hành ngay nào!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *