Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon lạc lối

Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm bạn đã có thể chế biến được món Nghêu hấp sả thơm ngon như ở ngoài hàng ăn mà lại còn an tâm về chất lượng của món ăn nữa chứ. Bên cạnh đó, Nghêu còn có nhiều giá trị dinh dưỡng giúp tăng cuonfg hệ miễn dịch, chống được nhiều bệnh về khớp, ngoài ra còn giúp phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu xem công thức thế nào mà lợi hại như vậy. Nếu bạn thích món này thì hãy bắt tay vào làm với Bloganngon.edu.vn luôn nha.

Bạn đang đọc: Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon lạc lối

Món nghêu hấp sả hấp dẫn

Nguyên liệu làm món nghêu hấp sả

Các nguyên liệu cần có để nấu nghêu hấp sả: 

1 kg nghêu thật tươi
  • Nghêu tươi: 1 kg
  • Sả: 10 cây 
  • Gừng: 2 nhánh 
  • Tỏi: 1 củ 
  • Ớt chuông: 100 gram 
  • Ớt trái: 5 trái 
  • Chanh tươi: 2 trái 
  • Rau răm
  • Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm. 

Đổi vị với cách làm món nghêu hấp thái ngon xỉu lên xỉu xuống xỉu hình bình hành

Nguyên liệu nấu nghêu hấp sả hấp dẫn

Để nấu được một nồi nghêu hấp sả chất lượng thì việc lựa được nghêu tươi ngon là cực kỳ quan trọng. Bloganngon.edu.vn đem đến cho bạn một số bí kíp để có được những con nghêu thật tươi nhé.

Mẹo lựa nghêu siêu ngon

Để chọn được những con nghêu tươi thì bạn hãy dùng tay mình để kiểm tra thử nhé. Nếu con nào khi bạn chạm tay vào mà nó có thể tự động khép miệng thì đó là nghêu tươi đấy nhé. Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra bằng cách tách nghêu, nếu con nào dễ tách thì tức là nghêu đã chết, còn nếu nghêu khép miệng và khó tách thì hãy chọn và đem về nhà để làm món nghêu hấp cho cả nhà nha.

Cách lựa nghêu tươi ngon

Giờ thì cùng nhau làm món nghêu hấp sả ngon bổ dưỡng cho cả nhà thôi nào

Cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhưng ngon lạc lối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nghêu

Bạn hãy rửa thật sạch nghêu sau khi mua về. Hãy nhớ ngâm với nước vo gạo trong khoảng 1 đến 2 tiếng để cho nghêu nhả hết chất bẩn và bùn đất, bạn có thể cho thêm vài lát ớt để nghêu nhả nhanh hơn nhé.

Phần sả bạn hãy bỏ hết những phần già, úa rồi đem đi rửa thật sạch sau đó thì cắt thành từng đoạn khoảng 4 cm và đập dập. Còn ớt thì bạn rửa sạch và cắt làm đôi, một nửa bạn băm nhỏ, một nửa bạn cắt lát mỏng. Ớt chuông thì bàn rửa sạch và cắt thành những sợi mỏng nhé. 

Bạn hãy nhớ cạo sạch vỏ của gừng, rửa lại thật sạch với nước sau đó chia làm 3 phần. 2 phần bạn cắt thành lát mỏng, một phần bạn băm nhỏ để lát làm nước chấm nhé. 

Với tỏi thì bạn bóc sạch vỏ và băm nhỏ, còn rau răm thì hãy nhặt sạch gốc và rửa sạch rồi để cho ráo nước nha. 

Bạn không thích ăn hấp nữa? Vậy thì chuyển qua cách làm món nghêu xào lá quế thơm nức mũi để đổi vị nha

Bước 2: Hướng dẫn làm nước chấm nghêu hấp sả tuyệt vời

Công thức để tạo ra một chén nước chấm ngon như sau: 

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường, nửa muỗng ớt băm, và 1/3 muỗng tỏi băm, một ít bột ngọt, nước cốt chanh, gừng băm nhuyễn rồi khuấy đều lên. Để phù hợp khẩu vị bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị cho vừa miệng nhé. 

Tìm hiểu thêm: Ốc xào măng lạ miệng nhưng ngon tê tái cả cõi lòng

Nước chấm ăn cùng nghêu hấp sả

Bước 3: Hấp nghêu 

Xếp sả vào nồi trước

Bạn hãy xếp sả đã đập dập, và lát gừng mỏng vào nồi vừa đủ số lượng nghêu. Tiếp theo, bạn cho nghêu vào nồi, xếp ớt chuông lên trên bề mặt. Sau đó cho vào nồi một lượng nước lọc vừa đủ ngập nghêu, rồi bạn cho thêm các gia vị như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, ớt vào nồi để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé.

Hấp nghêu thôi nào

Giờ thì hãy cho nồi lên bếp và hấp thôi nào. Bạn hãy để ý khi nước sôi thì dùng đũa khuấy để cho nghêu thấm đều gia vị và ngon ngọt hơn nha. 

Khi mà nghêu chín và mờ hết miệng thì bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống nhé.

Nghêu xào sa tế thơm thơm cay cay ăn ngon nhức cái nách gì đâu á

Bước 4: Trang trí nghêu hấp sả bắt mắt

Nghêu hấp sả đã hoàn thành rồi đây!

Bạn cho nghêu ra tô, trang trí thêm sả và vài lát ớt để trông bắt mắt hơn nhé. Hãy thưởng thức Nghêu hấp sả khi còn nóng để có vị ngon ngọt bạn nha. 

Bên cạnh cách nấu Nghêu thơm ngon Bloganngon.edu.vn xin gửi đến bạn một số lưu ý khi nấu để món ăn tròn vị hơn nhé. 

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi xoài khô mực bắt vị trên từng đũa gắp

Tô nghêu hấp sả đầy hấp dẫn

Mẹo và một số lưu ý khi nấu nghêu hấp sả

  • Bạn hãy loại bỏ hết nghêu chết trong lúc rửa nghêu nhé, vì nếu có nghêu chết trong lúc nấu thì món ăn sẽ mất đi vị ngon ngọt của nó và có mùi hôi khó chịu. 
  • Nếu bạn muốn món nghêu hấp của mình có vị chua ngọt thì sau khi hấp xong bạn có thể cho vào một vài lát chanh hoặc tắt nhé. Nó còn giúp món nghêu bớt đi vị sả nữa đấy. 
  • Ngoài ra nếu bạn chỉ thích hương vị truyền thống của nghêu hấp sản thì có thể không bỏ ớt chuông vào nhé. 
  • Đừng hấp nghêu lâu quá nhé vì sẽ làm mất đi vị của nghêu, mất nước và thịt sẽ bị mất ngon

Xem cách làm nghêu hấp sả ngon tuyệt vời!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món nghêu hấp sả thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhân những dịp quan trọng hay những bữa ăn sum họp của gia đình rồi nha. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà Bloganngon.edu.vn cung cấp có thể giúp cả nhà có những bữa ăn ngon miệng và ngập tràn hạnh phúc. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *