Cơm chiên trứng là món ăn quen thuộc vừa ngon vừa dễ thực hiện. Nhưng có rất nhiều cách làm khác nhau để có thể thưởng thức mãi mà không chán. Ngoài trứng, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như xúc xích, rau củ, cà chua,…món ăn được tạo ra sẽ rất sáng tạo và nhiều dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Bloganngon.edu.vn bắt tay ngay vào bếp nào!
Bạn đang đọc: 5 cách biến tấu cơm chiên trứng – món ăn quen thuộc hằng ngày
Cơm chiên trứng đơn giản mà vô cùng thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm chiên trứng
- 1 chén cơm chín
- 4 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- Hành hoa (còn gọi là hành lá)
- Nước mắm
- Lưu ý: Bạn nên để cơm nguội một chút và khô thì khi chiên sẽ có độ tơi cơm, không bị bám dính vón thành cục.
Chi tiết cách làm cơm chiên trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập trứng gà cho vào chén rồi dùng đũa đánh tan. Trứng gà khi tan sẽ dễ quyện vào với cơm lúc chiên hơn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ.
- Tương tự hành lá cũng rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Bắt đầu chiên cơm
- Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút hành tây vào để phi thơm. Tiếp theo, múc cơm trong chén đã để nguội vào chảo đảo đều khoảng 3 đến 5 phút và gạt cơm chiên qua một bên.
- Sau đó, đổ trứng gà đã được đánh tan vào rồi đảo thật đều tay cho trứng và cơm bám vào nhau. Đợi đến khi trứng khô và bám hoàn toàn vào cơm thì nêm nếm gia vị.
- Thông thường chỉ cần cho vào 1 muỗng nước mắm nhưng tùy theo khẩu vị cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh: xì dầu, bột ngọt, tiêu,…
- Chiên đến khi thấy hạt cơm săn lại hẳn thì nhắc khỏi bếp. Thêm hành lá vào là có thể thưởng thức. Nếu muốn cơm được giòn hơn thì hãy chiên lâu hơn một chút nhé!
Úi chà chà, ngon ơi là ngon với món mì chiên trứng vô cùng đơn giản nhé!
Sáng tạo với món cơm chiên cuộn trứng
Nguyên liệu để làm món cơm chiên trứng cuộn
- 1 chén cơm chín
- 3 quả trứng gà
- 50g tôm
- 50g thịt ức gà
- 50g hạt ngô
- 50g đậu Hà Lan
- 50g cà rốt
- Dưa chuột (còn gọi là dưa leo)
- 5 cái nấm hương khô
- Hành lá, ngò rí, hành khô
- Các loại gia vị như: Bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu và tương ớt,…
Cách làm cơm chiên cuộn trứng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đập trứng gà ra chén và đánh cho tơi.
- Tôm đem bóc vỏ rồi cắt nhỏ. Thịt ức gà thái nhỏ vừa ăn hoặc thái hạt lựu đều được.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Ngô và đậu Hà Lan cũng đem rửa với nước, để ráo. Nấm hương khô ngâm nước, đợi đến khi chúng nở ra thì cắt nhỏ.
- Ngò rí và hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô lột vỏ, băm cho nhuyễn.
Bước 2: Chiên cơm thôi nào!
Bạn bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vào đợi sôi để phi thơm hành khô. Tiếp đó, cho tôm và thịt ức gà vào xào đều. Đến khi thấy tôm và gà dần chín cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô và nấm hương đã thái nhỏ vào cùng.
Khi thấy tất cả các nguyên liệu dần săn lại, bạn cho chén cơm vào để chiên cùng. Nêm nếm gia vị theo lượng như ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng xì dầu, tiêu xay và tương ớt. Có thể điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
Đảo đều hỗn hợp cơm cho đến khi hạt cơm giòn, mọi thứ chín mềm thì cho ngò rí và hành lá vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm món cơm chiên cuộn trứng
Chọn một chiếc chảo khác có cán và cũng cho dầu ăn vào, đổ trứng gà vào chiên. Bạn cầm vào cán chảo rồi xoay tròn nhẹ để trứng có thể được lan rộng khắp lòng chảo. Khi trứng chín, bạn cho phần cơm đã chiên khi nãy lên trên trứng và bắt đầu cuộn tròn trứng lại. Phải thật cẩn thận và khéo léo thì sẽ có thành phẩm tuyệt vời!
Một chút seafood cùng trứng nào, xem công thức làm món hàu chiên trứng cùng Bloganngon.edu.vn nhé!
Cuối cùng cho cơm cuộn trứng đã xong ra đĩa là có thể thưởng thức. Trang trí thêm chút cà chua, dưa leo cho đẹp mắt nhé!
Lạ miệng với cơm chiên trứng muối
Tìm hiểu thêm: Cách nấu đậu hủ Tứ Xuyên thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê
Nguyên liệu cơm chiên trứng muối bao gồm
- 2 lòng đỏ trứng vịt muối
- Chén cơm chín
- 100g tôm tươi
- 1 cây lạp xưởng
- Hành lá, tỏi, ớt
- Ngô ngọt, đậu Hà Lan
- Các loại gia vị khác
Cách nấu cơm chiên trứng muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng muối đem hấp chín, tán nhuyễn.
- Lạp xưởng đem thái thành hạt lựu.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Đậu Hà Lan và ngô rửa sạch, rồi bỏ vào nồi nước sôi để chần sơ qua.
Bước 2: Xào các nguyên liệu
Bạn cho dầu ăn vào chảo và thực hiện phi thơm tỏi băm nhuyễn. Cho thêm lạp xưởng và tôm đã chuẩn bị vào đảo chung, đều tay. Nêm nếm ít gia vị như: muối, bột ngọt,… Tiếp theo, trút phần đậu Hà lan và ngô vào đảo lần nữa. Đến khi hỗn hợp chín thì múc hết ra đĩa.
Bước 3: Chiên cơm với hỗn hợp
Tương tự như trên, phi tỏi lên thật thơm rồi cho trứng muối nhuyễn vào đảo đều. Cho chén cơm trắng vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vừa xào ở bước 2 vào chảo, trộn cho đều. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng ăn. Chiên cho đến khi cơm đặt được độ tơi nhất định thì tắt bếp và rắc lên trên ít hành lá băm nhỏ.
Mlem Mlem cùng món nui chiên trứng cho bữa sáng thật năng động nào!
Cách làm cơm chiên trứng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm chiên trứng Hàn Quốc
- Cơm chín
- 3 quả trứng gà
- Tôm, mực
- Ngô, cải đỏ
- Nấm hương
- Hành lá, rau thơm và ngò rí
- Hạt nêm, tiêu hạt, tương ớt, tiêu và nước tương.
Cách làm cơm chiên trứng kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập hết 3 quả trứng gà ra chén, khuấy đều cho tan
- Tôm và mực đều phải làm sạch và băm nhuyễn
- Cải đỏ gọt vỏ, thái thành hạt lựu.
- Ngô lột bỏ vỏ, râu rồi tách hạt ra riêng.
- Hành lá, rau thơm và ngò rí loại bỏ phần úa rồi rửa với nước, cắt nhỏ.
Bước 2: Chiên cơm
- Phi cho thơm hành khô rồi cho mực, tôm băm nhuyễn vào xào chung với xíu nước mắm. Tiếp đó cho cải đỏ, nấm hương, hạt ngô vào xào cùng, đảo đều chừng 3 đến 5 phút cho tất cả chín đều.
- Cho tiếp phần cơm vào chảo, chiên lên rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Đảo thật đều tay cho đến khi cơm săn hẳn lại thì cho thêm hành lá, rau thơm và ngò rí vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 3: Chiên trứng và hoàn thành món ăn
- Cho một lượng dầu ăn vào chảo để tiến hành chiên trứng đã đánh tan. Đổ trứng vào, tráng cho trứng phủ đều lòng chảo rồi chiên cho đến khi chín vàng.
- Cho cơm đã chiên ở bước 2 vào trứng rồi cuộn tròn trứng lại thành một khối. Cuối cùng chỉ cần tắt bếp, cho cơm trứng ra đĩa và thưởng thức.
- Cơm chiên trứng theo kiểu Hàn Quốc là cuộn tròn rất đẹp mắt. Bề ngoài có lớp trứng vàng ươm, bên trong là phần cơm mềm rất đậm vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm chút tương ớt cũng sẽ rất ngon đó.
Hướng dẫn làm cơm trứng chiên theo phong cách Nhật Bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm chiên trứng Nhật Bản
- 1 chén cơm chín
- 200g tôm tươi
- 2 quả trứng gà
- 60ml sữa tươi không đường
- 1 củ hành tây nhỏ
- Sốt cà chua
- Mayonnaise
- Gia vị nhiều loại: Đường, muối, nước tương, hạt tiêu và dầu ăn.
Cách làm cơm chiên trứng kiểu Nhật Bản
Bước 1: Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tiếp theo bóc vỏ tôm, thái tôm nhỏ. Sau đó, ướp tôm chung với hành tây và thêm một ít muối, hạt tiêu đã xay.
Bước 2: Bạn đập khoảng 2 quả trứng gà cho ra tô, đổ thêm vào đó 60ml sữa tươi không đường và xốt Mayonnaise mua sẵn. Khuấy đều thật đều cho trứng tan ra hết và hòa chung với các nguyên liệu khác.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ hỗn hợp trứng vừa nãy vào để chiên vàng.
Bước 4: Tiếp đó cho nước tương cùng với sốt cà chua, đường vào chén nhỏ và khuấy đều.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu bắt đầu già, cho hỗn hợp tôm đã ướp vào xào sơ qua. Khi thấy tôm hơi đỏ tức là đã dần chín thì bạn cho tiếp cơm trắng vào rồi rưới phần nước sốt lên trên, đảo thật đều tay. Đảo cho đến khi cơm được thấm đều nước sốt, đạt được độ tơi thì đặt phần trứng đã chiên lên trên là thưởng thức được rồi đấy!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món cá trê kho nghệ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Thêm cách cơm chiên trứng cực ngon cực chi tiết qua video bên dưới nhé!
Một bí quyết nhỏ để cho mọi món cơm chiên ngon đó là phần cơm sử dụng nên được nấu khô một chút rồi cho cơm vào tủ lạnh cho cứng lại. Đến lúc chiên thì lấy ra rồi bóp cho thật tơi thì chiên lên sẽ rất ngon.Với 5 cách làm món cơm chiên trứng vô cùng đơn giản đã chia sẻ, Bloganngon.edu.vn hy vọng bạn sẽ cho ra lò những thành phẩm siêu ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bloganngon.edu.vn