Cá ngừ nướng giấy bạc là một món ăn vừa bổ dưỡng lại dễ gây nghiện đấy. Nếu ai đã lỡ đem lòng yêu thích món ăn ngon thần sầu này mà vẫn loay hoay cách nấu thì ghé vào đây để Bloganngon.edu.vn tận tình hướng dẫn nha.
Bạn đang đọc: Cá ngừ nướng giấy bạc ngon hết sẩy làm dân tình chao đảo
Cách làm cá ngừ nướng giấy bạc không ngon không lấy tiền
Nguyên liệu cho món cá ngừ nướng giấy bạc
- Sẵn sàng cho vào giỏ một con cá ngừ tươi xanh hương vị biển
- Chọn thêm vào túi 3 củ hành tím ú tròn
- Mua một vài củ tỏi nhưng chỉ cần dùng 4 tép tỏi tươi to bự là đủ cho món ngon này
- Món ăn ấm áp vị cay nồng nhè nhẹ là vì có 1 củ gừng tươi đấy nhé
- Các loại gia vị quen thuộc hằng ngày như đường, muối, tiêu xay,…
- Có tất cả nhưng thiếu giấy bạc thì cũng không thể cho ra mùi vị hoàn hảo của món ăn này được ạ.
Sạch sành sanh ngay nồi cơm vời món cá ngừ kho thơm thơm ngon xuất sắc
Tất tần tật các bước làm món cá ngừ nướng giấy bạc
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu cần thiết
– Đối với cá ngừ, khi vừa được mua về, hãy rửa cá với nước cho sạch sẽ, bạn cho cá lên thớt, dùng dao nhỏ khứa những đường chéo trên thân cá, thông thường, bạn khứa thành 3 đường chéo ở mỗi bên thân là được. Việc khứa cá như thế này, bên cạnh giúp cá chín đều thì còn tạo những khe hở giúp gia vị có thể thấm vào thịt cá ngừ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
– Tiếp đến, hãy lột hết vỏ của tỏi cùng hành tím, rửa sơ với nước rồi tiến hành băm cho nhuyễn mịn.
– Lấy dao cạo hết phần vỏ gừng đi, sau khi đảm bảo gừng đã sạch vỏ, đừng quên rửa lại với nước, tiếp đến bạn hãy chia gừng làm hai phần, trong đó, một phần bạn dùng dao băm cho nhỏ, phần còn lại hãy cắt từng lát mỏng vừa phải.
– Đối với sả thì xử lý đơn giản hơn, bạn chỉ cần rửa sả cho sạch rồi dùng dao cắt từng lát mỏng là xong.
Vị ngọt ngọt béo béo không lẫn vào đâu được của món cá ngừ kho nước dừa tuyệt hảo
Bước 2: Ướp cá ngừ
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà hầm sả ngon quên lối về ai ăn cũng mê tít
Chuẩn bị một cái tô hoặc dĩa to, để cá vào, lúc này bạn có thể dùng bao tay, ước lượng một ít muối và hạt tiêu, cho hai loại gia vị trên chà đều quanh thân cá. Không dừng ở đó, hãy thêm sả cùng gừng đã cắt lát mỏng, dồn vào hết trong bụng cá. Điều này sẽ đảm bảo cho thịt cá ngừ được thơm hơn từ trong ra ngoài, khử được một phần mùi tanh.
– Khi đã hoàn thành ướp cá, hãy trải một lớp giấy bạc ra, đặt cá ngừ lên giấy bạc. Lúc này cho lên cá một ít hành, tỏi, gừng đã được băm nhuyễn. Gấp giấy bạc lại thật gọn gàng cẩn thận, tránh làm rách giấy hay để hở cá ra ngoài.
Bước 3: Nướng cá ngừ giấy bạc trong lửa
Có hai cách để nướng cá ngừ mà bạn đều có thể áp dụng:
– Thứ nhất, bạn có thể nướng cá ngừ giấy bạc trong lò nướng: Đối với cách này, trước khi nướng cá, bạn nên làm nóng lò trước trong khoảng tầm 15 phút để nhiệt độ được ổn định. Sau đó, bạn cho cá ngừ đã được bọc kín trong giấy bạc vào, chỉnh nhiệt độ ở mức 200 và thời gian thích hợp nhất là 30 phút. Lưu ý, đây chỉ là thời gian tiêu chuẩn, bê cạnh đó, thời gian này có thể thay đổi dài hơn hoặc ngắn hơn dựa theo cân nặng và kích thước cá.
– Cách thứ hai để nướng cá là dùng lò than, hãy nhóm than trong bếp cho chín hồng và trải đều khắp lò rồi sau đó đặt vỉ nướng lên, tiếp tục để cá ngừ đã quấn giấy bạc lên trên. Nướng cá trong tầm khoảng 6 phút là bạn có thể trở mặt cá, sao cho cả hai bên mặt cá đều đạt độ chín lý tưởng.
Đổi vị với cách làm món cá ngừ chiên giòn giòn ăn ngon đã miệng
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
– Khi cá chín, bạn cho cá ngừ nướng giấy bạc ra dĩa, mở lớp giấy bạc ra, có thể ăn cá ngừ nướng cùng với các loại rau và cả bún, bạn có thể pha thêm một chén nước mắm chua ngọt để món ăn thêm đậm đà và cân bằng vị hơn nhé.
Bật mí cách nấu cá ngừ nướng giấy bạc ngon xuất sắc
– Lúc sơ chế cá ngừ, việc bạn khứa các đường chéo trên thân cá có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết đấy nhé, vậy nên bạn nên khứa một cách thật nhẹ nhàng, đảm bảo khoảng cách giửa các đường cắt là đều nhau để tránh tình trạng cá bị nát bể khi nướng nhé.
– Ngoài lò nướng và lò than, việc bạn dùng bếp ga để nướng món ăn này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng món ăn đâu nhé. Vậy nên đừng e ngại mình không có bếp phù hợp, hãy trổ tài đi nào.
Giá trị của cá ngừ đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt kho sả ớt đơn giản cho bữa tối đậm vị
Ngoài là món ăn có hương vị tuyệt vời ra, bạn có biết cá ngừ là một trong những thực phẩm chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho mỗi chúng ta:
– Cá ngừ được xem là một trong những loài cá sạch, nhiều protein và các loại chất bổ dưỡng như DHA, EPA, Omega – 3,… Ngoài ra, cá ngừ chứa ít chất béo cũng như calo nên sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân hay duy trì vóc dáng mà vẫn không làm thiếu hụt chất dinh dưỡng đấy.
– Một lợi ích nữa từ cá ngừ chín là việc giúp giảm bớt các bệnh về mắt. Omega -3 có trong cá ngừ là chất quan trọng để phòng ngừa bệnh khô mắt, hạn chế tình trạng thoái hóa điểm vàng cũng như giảm bớt nguy cơ là rối loạn mắt.
– Bạn có biết việc ăn nhiều cá ngừ sẽ giúp cơ thể giảm bớt nồng độ mỡ trong máu, giúp tránh khỏi nguy cơ sơ vữa động mạch, từ đó làm hạn chế các bệnh như về tim mạch, đột quỵ, huyết áp,…
-Lượng DHA từ cá ngừ là chất béo tuyệt vời để não phát triển, kích thích hệ thần kinh và võng mạc. Chất này sẽ thúc đẩy tế bào não tái sinh, giảm bớt bệnh mất trí nhớ. Đặc biệt có ích cho sự phát triển thần kinh ở thai nhi.
– Đồng thời, sắt và B12 cũng có trong cá ngừ, một loại chất quan trọng để đảm bảo cơ thể không rơi vào căn bệnh thiếu máu.
– Ăn cá ngừ thường xuyên còn giúp bảo vệ gan vì các chất như DHA, EPA và taurine từ cá ngừ sẽ làm giảm mỡ máu, tạo điều kiện cho tế bào gan phát triển, tăng chức năng gan.
Xem cách làm cá ngừ nướng giấy bạc siêu cấp ngon.
Vậy là Bloganngon.edu.vn lại được dịp cùng các bạn tìm hiểu món cá ngừ nướng giấy bạc vô cùng thú vị. Món ăn vừa bổ dưỡng lại dễ làm thế này, không được chúng ta thử trổ tài một lần thì thật tiếc đúng không nào. Nhanh tay đi mua nguyên liệu và chiêu đãi cả nhà ngay thôi chứ.
Bloganngon.edu.vn