Cách làm gỏi vịt hoa chuối được kết hợp giữa vị bùi của hoa chuối cùng vị ngọt mềm của thịt vịt hòa quyện lại với nhau. Món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản, nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng cao. Hơn nữa thịt vịt chứa nhiều đạm và canxi tốt cho sức khỏe. Gỏi vịt hoa chuối là một món thanh mát giúp thanh lọc cơ thể. Có quá nhiều ưu điểm cho một món ăn phải không nào. Cùng tìm hiểu cách làm gỏi vịt hoa chuối thơm ngon đơn giản tại nhà ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi vịt hoa chuối chuẩn vị ai ăn cũng khen hết lời
1. Cách làm gỏi vịt hoa chuối thơm ngon
Nguyên liệu làm gỏi vịt hoa chuối
- 1 con vịt
- 1 hoa chuối
- Một ít rau thơm
- Gia vị nêm nếm gồm: Mắm, đường, mì chính, tỏi, ớt
- Rau húng
- Lạc rang
- Hành khô
- 1 trái chanh
Cách làm gỏi vịt rau muống ai ăn cũng ghiền, ai ăn cũng mê với công thức tuyệt đỉnh tại Bloganngon.edu.vn!
Cách làm gỏi vịt hoa chuối
Bước 1. Sơ chế thịt vịt
- Bắt đầu với cách làm gỏi vịt hoa chuối là sơ chế thịt vịt. Vịt sau khi mua về bạn đem đi làm sạch, loại bỏ ruột và lòng mề. Sau đó bạn tiến hành xát muối lên thịt để giảm bớt mùi hôi. Tiếp đến bạn lọc xương vịt để lấy thịt vịt để làm gỏi hoa chuối rồi bạn đem luộc chín vịt. Bạn vẫn có thể luộc chín vịt trước khi lọc xương lấy thịt.
Bước 2. Sơ chế hoa chuối và rau củ
- Hoa chuối bạn thái thật nhỏ, rồi đem ngâm với nước chanh để không bị thâm. Rau húng thì bạn rửa sạch với nước sau đó thái rối. Lạc rang bạn đập rập rồi bỏ vỏ. Hành khô lọt vỏ rồi thái lát mỏng.
Bước 3. Pha nước chấm
- Để pha được pha nước chấm trộn ngon gồm có nước mắm, đường, mì chính, tỏi, ớt. Mỗi loại bạn cho vừa đủ để tạo nên một bát nước gia vị thơm ngon phù hợp với món gỏi vịt.
Bước 4. Trộn gỏi
- Vịt đã lọc xong xương và chần chín trước thì bạn tiến hành thái thịt vịt thành những miếng dài nhỏ và trộn với hoa chuối đã được sơ chế trước đó. Sau đó bạn cho nước chấm vô trộn đều tất cả hỗn hợp. Vậy là bạn đã có món gỏi vịt hoa chuối thơm ngon rồi đấy.
Bước 4. Thưởng thức món ăn
- Sau khi hoàn thiện món gỏi vịt hoa chuối thì bạn cho món ăn ra đĩa và thêm một ít gia vị cho đậm đà. Bạn có thể ăn kèm rau húng cùng với rau sống để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Cách làm gỏi vịt bắp cải phù hợp từ bữa bơm gia đình đến chiêu đãi những buổi tiệc!
2. Cách làm gỏi vịt bắp cải, cà rốt hấp dẫn
Nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải và cà rốt
Tìm hiểu thêm: Cua rang me chua chua beo béo mà có khiến ai xao xuyến
- 1 con vịt tầm 1,5 ký
- 1 củ hành tây
- 1 bắp cải
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm, tỏi, ớt, gia vị
- 1 củ gừng
Các bước làm gỏi vịt cà rốt, bắp cải
Bước 1: Sơ chế vịt
- Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch rồi nhổ bỏ những phần lông còn sót lại. Bạn dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, bạn lấy nhánh gừng đập dập rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi.
Bước 2. Sơ chế rau củ
- Bắp cải bóc bỏ phần lá già bên ngoài, cắt làm 4 phần và thành thành những sợi dài nhỏ. Rồi bạn đem ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo.
- Cà rốt bạn gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ bên ngoài sau đó cắt thành khoanh hình tròn. Rau thơm thì bạn ngắt rễ và đem đi rửa sạch. Tỏi, hành thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Để món ăn ngon hơn bạn nên khử mùi hăng và giữ được độ giòn của hành. Vì thế mà sau khi cắt khoanh tròn bạn nên cho vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Luộc vịt
- Bạn cần có một nồi lớn cho một lượng nước vừa đủ sao cho ngập cả con vịt. Tiếp đến bạn đun nước sôi lên thêm vào nồi chút gừng đập dập, 1 củ hành tím nướng và một chút muối. Sau khi nước đã sôi lên thì ta cho vịt vào.
- Đun sôi khoảng 30 phút, thịt vịt đã chín, bạn kiểm tra bằng cách dùng đũa đâm thử, thấy không chảy máu và mềm là thịt đã chín.
- Bạn vớt vịt ra ngâm trong nước đá lạnh trong vòng 6 phút cho da vịt được giòn. Sau đó chặt vịt thành từng miếng nhỏ sau cho vừa ăn.
Bước 4: Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi
- Bạn chuẩn bị một cái tô lớn để làm nước chấm trộn gỏi. Sau đó bạn pha nước mắm theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng canh đường và thêm một ít ớt để gỏi có vị cay ngon hơn.
Bước 5: Trộn gỏi
- Bạn cho tất cả các rau củ cùng thịt vịt vào trộn đều trong một bát to, bạn nhớ vừa trộn vừa rưới nước mắm trộn gỏi lên nhé! Cuối cùng bạn cho rau thơm vào trộn cùng.
Bước 6. Thành phẩm
- Món ăn hoàn thành bạn cho gỏi ra đĩa lớn sau đó rắc thêm một chút hành phi hoặc đậu phộng để tăng thêm mùi vị.
Mẹo thực hiện món ăn thành công
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt gừng thơm lừng nhà nhà truy tìm bí kíp
- Bạn đừng nên chọn những con vịt quá nhiều mỡ, mỡ sẽ khiến món gỏi dễ bị ngấy, không được ngon.
- Bạn có thể biến tấu nguyên liệu để món ăn đa dạng hơn, bạn có thể sử dụng hoa chuối, bắp cải hay rau càng cua đều ngon nhé!
- Đặc biệt bạn có thể sử dụng nước luộc vịt bạn để nấu cháo sẽ rất ngon đấy.
Cách làm gỏi vịt hoa chuối cực ngon cực chi tiết!
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm gỏi vịt hoa chuối rồi đúng không nào. Với các bước đơn giản thì đã có ngay đĩa gỏi vịt hoa chuối thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé!
Bloganngon.edu.vn