Tôm nướng sả là món ăn không còn xa lạ gì đối với chúng ta, món ăn vừa đơn giản để thực hiện cùng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm mà lại vừa đem lại cảm giác thơm ngon và la miệng nữa. Tôm nướng sả với hương vị thơm nồng đặc trưng, mùi hương thơm của sả kết hợp với độ dai dai béo của tôm đã tạo nên một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn theo dõi cách thực hiện món tôm nướng sả dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Tôm nướng sả ông xã phải thích mê vì quá ngon
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm nướng sả
Tôm nướng muối ớt ngon nay lại càng ngon hơn qua cách chế biến của Bloganngon.edu.vn chia sẻ
– Tôm sú: 500 gram (các bạn nên chọn những con tôm to và còn tươi sống)
– Chuẩn bị 8 que xiên làm bằng gỗ hoặc bằng tre (trước khi sử dụng thì các bạn hãy lưu ý đem ngâm que xiên ở trong nước)
– 100 ml dầu ăn
– Tẩm ướp: 2 muỗng cafe nước mắm, 1 tép sả đã băm nhuyễn (lấy phần trắng của sả), 1 muỗng canh Sriracha, 1 tép tỏi được băm nhỏ.
– Gia vị cần chuẩn bị để làm nước chấm: nước mắm sốt tỏi ớt, ¼ chén nước, nửa muỗng lá rau mùi cắt nhỏ, 1 quả nước cốt tắc
Mình cực thích món tôm nướng phô mai sau khi thử qua cách chế biến mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ!
2. Các bước thực hiện món tôm nướng sả
– Trước tiên, các bạn hãy rửa cho thật sạch tôm rồi sau đó đem đi bóc vỏ (nhớ chừa lại vỏ của phần đuôi tôm) rồi sau đó lấy xẻ dọc hết đường chỉ ở phần lưng của tôm ra, tiếp theo, các bạn hãy sử dụng khăn giấy và thấm cho khô hết nước ở con tôm rồi sau đó cho chúng vào một cái chén. Tiếp theo, các bạn hãy cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị để tẩm ướp như 2 muỗng nước mắm, 1 tép sả băm, 1 muỗng Sriracha, 1 tép tỏi băm nhỏ cho vào trong chén tôm rồi sau đó trộn cho thật đều tay và để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.
– Trong thời gian chờ đợi tôm ướp thì các bạn hãy tiến hành làm nước chấm để ăn kèm với tôm nướng sả. Các bạn hãy chuẩn bị một cái chén, sau đó cho vào chén ½ muỗng nước mắm sốt tỏi ớt, 1 muỗng cafe nước lọc, một muỗng nước cốt tắc rồi sử dụng đũa để khuấy cho thật đều. Sau đó, các bạn hãy cho 1 muỗng lá rau mùi được cắt nhỏ lên phía trên chén nước mắm.
Tớ thấy muốn món tôm nướng giấy bạc ngon không khó, chỉ cần áp dụng đúng theo công thức của Bloganngon.edu.vn thôi nè!
– Khi tôm đã được ướp xong thì các bạn sử dụng que đã chuẩn bị sẵn để xiên tôm vào trong que. Các bạn hãy xiên khoảng từ 3 đến 4 con trong 1 xiên que.
– Khi đã xiên hết tôm xong thì các bạn sử dụng dầu ăn và quết đều lên trên thân của những con tôm rồi sau đó cho vào trên bếp than để nướng tôm, lưu ý lật đều hai mặt tôm cho chín. Khi nướng tôm, các bạn hãy chú ý thường xuyên lật đều 2 mặt của tôm để cho tôm chín đều, thơm ngon mà không bị cháy. Khi tôm chín thì các bạn chỉ cần cho phần tôm ra đĩa và chấm chung với nước chấm đã được pha chế ở phía trên.
– Khi bày tôm ra đĩa, để cho đĩa tôm tăng thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn thì các bạn có thể lót 1 lóp rau xà lách ở phía bên dưới để trang trí rồi sau đó xếp tôm đã nướng lên phía trên.
– Như vậy là các bạn đã hoàn thành một đĩa tôm nướng sả vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nhìn vô cùng đẹp mắt rồi. những con tôm với màu vàng óng ánh hấp dẫn, mùi vị vô cùng thơm ngon lại được ngấm đều các gia vị và dậy lên mùi thơm hấp dẫn của sả lại càng giúp cho món ăn tăng thêm độc đáo và hấp dẫn hơn.
Món tôm nướng sa tế cho thực đơn lai rai cuối tuần của gia đình thì còn gì bằng
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá trê nướng riềng mẻ ngon khỏi chê ai cũng mê
3. Thành phẩm và một số lưu ý đối với món tôm nướng sả
Thành phẩm món tôm nướng sả
– Tôm nướng sả sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng, tôm giữ được độ dai, béo hòa quyện với mùi thơm của sả và các gia vị, góp phần tạo nên độ thơm ngon của món ăn
– Tôm sau khi nướng có màu vàng ươm bắt mắt kết hợp với trang trí tạo nên dĩa tôm nướng hấp dẫn
– Tôm nướng không bị cháy
Tôm nướng mật ong ngon hoà quyện vị ngọt của tôm nay thêm mật ong càng ngọt ngào ngất ngây
>>>>>Xem thêm: Cách ướp chả nướng đậm đà, thơm ngon và đẹp mắt
Một số lưu ý
Bạn đã thử qua món tôm hùm nướng bơ tỏi theo cách chế biến từ Bloganngon.edu.vn? Nếu chưa thì làm ngay đi vì sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé
– Để có được món tôm nướng sả thơm ngon thì trước tiên cần phải lựa chọn được những con tôm còn tươi, to
– Cần phải sơ chế thật kỹ tôm trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh và làm tăng độ ngon của món ăn
– Khi nướng tôm nên thường xuyên lật mặt tôm để tôm được chín đều, đồng thời, nên quét thêm lớp gia vị ướp tôm hoặc dầu ăn lên trên mặt tôm khi nướng để tôm không bị khô
Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món tôm nướng sả thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, vào những ngày cuối tuần hoặc lễ mà cả nhà cùng nhau quây quần bên bếp than để nướng tôm thì còn gì bằng, Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và các thực hiện đơn giản là đã có thể chế biến thành công món tôm nướng sả rồi. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn