Ức gà xào biến tấu bảy bảy bốn chín món không sợ nhàm chán

Cách làm món ức gà xào Bloganngon.edu.vn có thể liệt kê hàng loạt nguyên liệu có thể kết hợp hấp dẫn. Bạn đang tò mò lắm đúng không, muốn biết thì cùng đi nào.

Bạn đang đọc: Ức gà xào biến tấu bảy bảy bốn chín món không sợ nhàm chán

Ức gà xào rau củ dành cho những ngày ăn kiêng thiệt Healthy

Ức gà xào rau củ đủ sắc đủ vị

Nguyên liệu cần có cho ức gà xào rau củ

– Phần ức gà cần nửa cân, đừng quên chọn những phần ức tươi ngon, ít mỡ nhé.

– Các loại rau, củ, quả mà bạn yêu thích, chẳng hạn như cà rốt, bắp non, đậu hà lan,…

– Không thể thiếu gia vị gồm có bột nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu,…

Cách làm ức gà xào lăn nghe thì hấp dẫn đấy, còn muốn ngon thì tham khảo Bloganngon.edu.vn

Cách chế biến ức gà xào rau củ

Bước 1: Đem nguyên liệu đi sơ chế

Cắt hạt lựu ức gà

– Rửa sạch ức gà, để cho ráo bớt nước thì đặt lên thớt, dùng dao thái thịt thành từng khối vuông thích hợp. Bỏ thịt đã thái vào tô, ướp thêm bột nêm, nước mắm, muối và tiêu xay. Trộn đều và chờ thịt thấm vị trong khoảng 20 phút. 

– Các loại rau củ chỉ cần làm theo một cách duy nhất, nhặt sạch lá hư hoặc bào hết vỏ ngoài, rửa sạch với nước, tiến hành đem rau củ thái hạt lựu vừa ăn. Riêng nếu có dùng bắp non, bạn sơ chế bắp non bằng cách dùng dao cắt làm hai nửa. Cần ngâm bắp cùng nước muối để đảm bảo an toàn hơn nhé.  

Bước 2: Đem ức gà xào cùng rau củ  

– Lấy chảo vừa, đổ thêm vào tầm 2 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, bạn bật lửa, chờ dầu nóng thì lập tức bỏ phần ức gà ngấm vị vào. Nhớ dùng sạn đảo thịt cho nhanh và liền tay, khi bạn ngửi được hương thơm và thấy thịt chín vàng thì tắt bếp. 

– Lấy thêm một cái chảo khác, tiếp tục đổ lượng dầu ăn như trên, đun đến khi dầu sôi thì cho hết rau củ vào, xào rau củ đều tay. Lúc rau củ bắt đầu mềm hơn và lan tỏa mùi thơm, hãy cho tiếp ức gà đã xào vào. Đừng quên đảo qua lại vài lần, cũng cần nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Chỉ vậy là có thể tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thứ

Đổ ức gà xào rau củ ra dĩa, có thể trang trí hành ngò cùng một ít tiêu, vậy là sẵn sàng cho bạn nhâm nhi rồi đấy

Ức gà xào rau củ hao cơm

Ức gà xào sả ớt đặt biệt cay se thơm nồng

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh chưng đen ngon độc lạ mang hương vị riêng

Khó cưỡng ức gà xào sả ớt

Cần nguyên liệu gì cho ức gà xào sả ớt

  • Ức gà hãy cân 400 gram
  • Thêm 3 cây sả cùng 3 trái ớt
  • Dậy mùi hơn với gừng cùng tỏi đã được xay nhuyễn hoặc băm mịn
  • Thêm vài cọng hành lá
  • Nêm nếm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu điều

Thêm cách làm món gà xào sả ớt ngon không thể cưỡng lại tại đây

Làm sao có món ức gà xào sả ớt thật ngon

Bước 1: Sơ chế tất tần tật nguyên liệu

  • Rửa ức gà cho thật sạch, khi được phơi ráo nước, tiến hành thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đem sả chặt bớt lá và bỏ cuống ớt, rửa sả và ớt cho sạch, dùng lưỡi dao hơi to, dập cho sả ớt dập bớt rồi thái thành những lát mỏng xéo.
  • Đối với hành bạn cần nhặt lá héo úa, rửa nước, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp ức gà

  • Lấy một cái tô, cho ức gà đã thái vào, lại lấy một thìa cà phê, múc vào tô 2 thìa đường, nửa thìa muối và xíu hạt nêm, cho luôn cả gừng, tỏi, dầu điều vào. Lấy đũa trộn cho đều. Cần để cho gia vị thấm vào thịt trong thời gian từ 10 – 20 phút bạn nhé

Bước 3: Xào ức gà sả ớt

  • Lấy chảo, đổ dầu vào, để lên bếp, đun đến khi dầu sôi thì cho tỏi cùng gừng băm vào, thêm sả đã thái lát xéo. Dùng sạn đảo đều cho đến khi gừng, sả, tỏi chuyển vàng và bay mùi thơm.
  • Tiếp đến, hãy cho hết ức gà vào chảo, thực hiện xào thịt liên tục trong thời gian 5 phút rồi nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, đừng quên xào hỗn hợp nữa nhé. Sau tất cả, cho vào chảo hành lá, xào sơ 5 phút thì đã hoàn tất món ăn. 

Nhớ đổ ra đĩa, mời người thân cùng thưởng thức món ăn ngon lành này nhé.

Ức gà xào nấm còn có thêm gừng 

Ức gà xào nấm và gừng ngon không gì sánh bằng

Chuẩn bị nguyên liệu cho ức gà nấm gừng

  • Cần ức gà khoảng 2 miếng
  • Gừng càng già càng cay, mà gừng non cũng nấu được luôn
  • Đừng quên nấm khô, bạn thích nấm thì mua nhiều hơn một chút nhé
  • Dầu mè thì cho mình 2 thìa canh là ổn nha
  • Thêm vào bột bắp tầm 1 thìa cà phê
  • Tỏi, cần đập dập 1 tép để làm món ăn này
  • Không quên gia vị gồm muối, đường, tiêu xay

Gà xào nấm đông cô nghe thôi đã thấy ngon quên lối về rồi

Hướng dẫn nấu ức gà xào nấm gừng

  • Hãy ngâm nấm khô vào nước để nấm được bung nở và mềm hơn. Nhớ rửa lại nấm sau khi ngâm
  • Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì tiến hành chần nấm, nấm được chần xong cần được để ra một cái rỗ cho thật ráo nước.
  • Tiếp đến, lấy ức gà rửa sạch, để ráo rồi thái ức gà ra thành từng miếng, lưu ý thái miếng nhỏ vừa phải, không nên quá to. Còn gừng, hãy cạo sạch vỏ, rửa sơ rồi thái sợi. 
  • Đổ dầu mè vào chảo, bắc lên bếp, đun sôi dầu rồi phi thơm gừng tỏi, kế đến thả hết ức gà vào, đảo đều tay, nêm thêm một số gia vị như muối, đường sao cho hợp khẩu vị. Cho hết phần nấm vào đảo cùng gà. Lưu ý cần đảo đều tay để gà không cháy. Cuối cùng, thêm vào bột bắp hòa tan. Vậy là hoàn thành ức gà xào nấm gừng

Ức gà xào khoai tây cùng cà rốt hay hay ngon ngon

Ức gà xào khoai tây lại thêm cà rốt ai mà chịu nổi

Cần nguyên liệu sau đây để làm ức gà xào khoai tây cà rốt

  • Ức gà khoảng 300 gram
  • Khoai tây cùng cà rốt thì lấy ngay mỗi thứ 1 củ
  • Thêm vài tép hành, đừng quên gia vị như đường, mắm, dầu oliu và hành tím

Thực hiện món ức gà xào khoai tây cà rốt

  • Rửa ức gà thật sạch, cắt miếng ức gà sao cho to nhỏ vừa phải
  • Gọt khoai tây cùng cà rốt cho sạch hết vỏ, rửa lại với nước, dùng dao thái củ thành từng khoanh nhỏ vừa phải. Nhớ để cho củ ráo bớt nước.
  • Đổ dầu oliu vào chảo, bật lửa nấu đến khi dầu sôi thì phi thơm hành tím đã băm nhuyễn. Sau đó, cho hết ức gà vào, xào nhanh và đều. Đợi đến lúc ức gà bắt đầu săn thì nêm vào chảo nước mắm, đường, mỗi gia vị một lượng ít là đủ. Lúc này, bạn cũng cho cà rốt và khoai tây vào. Để khoai tây mềm nhanh hơn, có thể cho xíu nước. Có nấp đậy nữa thì hoàn hảo nhé. Nhưng chỉ đậy một xíu thôi vì ức gà cũng rất dễ chín mềm. 

Cuối cùng, tắt bếp và đưa tất cả ra một cái dĩa to, từ từ thưởng thức

Ức gà xào mướp có thêm giá đơn giản ai cũng có thể làm

Tham khảo các nguyên liệu làm ức gà xào mướp

  • Ức gà mua khoảng 250 gram
  • Không thiếu được một trái mướp, nên chọn mướp hương để tăng độ ngon
  • Một lượng giá vừa đủ
  • Chỉ cần nửa củ hành tây và một ít hành đã được băm nhuyễn
  • Các gia vị như muối, dầu hào và tiêu xay

Thêm món lòng gà xào mướp cho tín đồ thích ăn lòng gà nhé

Từng bước làm món ức gà xào mướp

  • Đem ức gà rửa với nước, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng muối, tiêu, dầu ăn. Trộn đều và để ướp trong thời gian 15 phút cho gia vị thấm đều.
  • Đối với mướp hương, bạn bào hết vỏ mướp, rửa với nước cho sạch. Dùng dao cắt mướp làm hai nửa. Tiếp tục cắt mướp theo đường xéo vừa ăn. 
  • Giá rửa sạch, để ráo nước
  • Hành tây cần bóc sạch vỏ, cắt luôn cả rễ, dùng dao bổ múi cau. 
  • Cho dầu vào chảo, bật lửa, khi dầu sôi thì có thể cho hành vào phi, hành phi thơm rồi hãy cho hết ức gà xào, xào qua lại cho ức gà vừa chín là được. Tiếp đến, bỏ lần lượt mướp và hành tây, khi mướp và hành bắt đầu mềm thì cho giá vào. Đừng quên nêm chút dầu hào cho hợp khẩu vị. Có thể bỏ vào xíu ngò hay hành cũng đều tuyệt cả. 

Nhớ tắt bếp, múc món ăn ra dĩa, rắc thêm tí tiêu cho dậy mùi nhé.

Ức gà xào nấm đông cô ăn ngon lại còn dinh dưỡng

Hãy nhớ những nguyên liệu sau đây để làm ức gà xào nấm đông cô

>>>>>Xem thêm: Bật mí bí quyết làm sò huyết nướng bao thơm ngon hấp dẫn

Chọn lựa những cây nấm đông cô thơm ngon chất lượng
  • Ức gà nên chuẩn bị 400 gram
  • Nấm đông cô thì bạn cân 100 gram
  • Chọn thêm 1 củ cà rốt màu cam
  • Đậm đà hơn khi có nước dùng gà
  • Tỏi cần 3 củ nguyên trạng và thêm 1 muỗng đã được băm
  • Các loại gia vị nêm nếm: Đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, dầu hào. 

Tổng hợp cho bạn các công thức làm gà xào nấm đủ vị khó có thể chối từ

Cách làm ức gà xào nấm đông cô

  • Lấy nấm đông cô ra, loại bỏ hết chân nấm sau đó rửa sạch lại với nước, khi vớt nấm ra, cần cho vào rổ để nấm rút hết nước. 
  • Gọt hết vỏ cà rốt đi, nhớ rửa cà rốt với nước cho sạch rồi hãy cắt sợi cà rốt.
  • Đối với ức gà, mua về rửa sạch, bỏ hết mỡ thừa trên miếng ức rồi đem phần thịt cắt thành từng miếng mỏng. Cho ức gà vào tô lớn, ướp cùng một muỗng canh dầu ăn, dầu hào và đường. Lấy thìa cà phê, cho thêm 2 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu. Trộn cho thấm đều và để yên trong 10 phút. 
  • Đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp, dầu sôi thì phi tỏi băm. Khi ngửi mùi thơm thì cho gà vào, xào săn thì tiếp đến thả nấm đông cô vào. Lưu ý chỉnh lửa to, lúc này có thể cho vào một ít nước dùng gà để món ăn không quá khô. Ước chừng nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức

Xem thêm video hướng dẫn cách làm ức gà xào bên dưới bạn nhé!

Ức gà xào với những công thức khác lạ chắc hẳn sẽ giúp bạn bớt đau đầu nghĩ về việc hôm nay ăn gì đấy nhé. Mỗi ngày một vẻ không đụng hàng chỉ với bí kíp trên. Các bạn nhà Yummy Day định khi nào trổ tài đây nào, nhớ chụp lại một vài bức hình xinh đẹp nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *