Bật mí cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi siêu ngon và hấp dẫn

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi hương vị sẽ thế nào? Tôm hùm nướng bơ tỏi là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tươi ngon từ biển hoà với hương thơm từ tỏi quyện chút vị béo của bơ. Vậy là nó trở thành món nướng hấp dẫn trong các buổi tiệc. Vậy thì hãy cũng Yummyday làm thử món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Bật mí cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi siêu ngon và hấp dẫn

Cách lựa những con tôm hùm tươi ngon

Con tôm hùm tươi ngon

Vì đây là món nướng khá đơn giản nên phần lựa chọn được nguyên liệu là những con tôm hùm tươi ngon là vô cùng quan trọng. Thế nên trước khi đến với cách làm món ăn này chúng ta cùng tìm hiểu một vài lưu ý lựa tôm tươi ngon nhé.

Tôm hùm nướng muối ớt cũng siêu ngon thêm một công thức chế biến tôm hùm bạn nhé

Để đảm bảo độ tươi của tôm chúng ta nên lựa những con tôm còn sống đang bơi là hoàn hảo nhất.

Nhưng nếu bạn không thể tìm được những con tôm hùm còn sống, chúng ta có thể lựa những con tôm mới chết. Cách để nhận biết là khi nhìn vào con tôm màu của con tôm sẽ tươi sáng và không bị đục hoặc có màu hơi hướng sang màu đỏ hay vàng. Khi chạm vào thân tôm bạn sẽ thấy phần vỏ còn cứng và thân tôm khá săn chắc. Không nên lựa những con tôm bị đứt đầu mà đầu nên còn dính chắc vào thân với các càng cũng phải còn nguyên vẹn. Một lưu ý hiển nhiên là không nên lựa những con tôm đã ươn hay có mùi tanh.

Sau khi lựa chọn tôm xong chúng ta cũng đến với 2 cách làm món tôm hùm nướng nào.

Cách làm món tôm hùm nướng mật ong thơm lừng một góc bếp tại đây

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi xuất sắc

Cách nướng tôm hùm với bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm hùm: 1 con tầm 600 gr (chọn tôm tươi, chắc thịt).
  • Bơ thực vật: 20 gr.
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường).
  • Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
  • Rau thơm.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.
  • Dụng cụ

Nguyên liệu và cách chế biến món tôm nướng sả tuyệt vời cho bạn!

Nguyên liệu làm món tôm hùm nướng bơ tỏi

Cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi hấp dẫn

Bước 1:

Sơ chế tôm hùm

Đầu tiên sau khi đã lựa được con tôm hùm tươi ngon chúng ta sẽ dùng bàn chải loại bỏ rong rêu trên phần vỏ tôm rồi rửa sạch. Tiếp đó chúng ta dùng dao cắt theo chiều dọc để cắt đôi con tôm thành 2 phần cho dễ ướp cũng như gia vị sẽ ngấm đậm vị hơn.

Bước 2:

Phết đều bơ tỏi lên tôm hùm

Không thể bỏ qua cách làm món tôm hùm nướng sa tế ngon ngọt ai cũng thích mê

  • Chúng ta dùng một cái chén nhỏ cho vào đó chút bơ, dầu ô lui, tỏi băm nhỏ, muối, hạt nêm và tiêu vào trộn đều với nhau.
  • Sau đó chúng ra dùng đồ quét để quét hỗn hợp trên lên trên 2 nửa mặt thịt của con tôm đã cắt đôi.
  • Tiếp theo chúng ta đặt vào khay nướng một cái vỉ nướng rồi mới đặt 2 nửa tôm vừa quét hỗn hợp lên vỉ. Tất nhiên là phải để phần thịt của tôm hướng lên trên.

Bước 3:

Bắt đầu nướng tôm hùm thôi
  • Chúng ta mở lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong thời gian 10 phút để làm nóng lò nướng. Sau khi lò đã nóng chúng ta mới cho bắt đầu cho tôm vào và nướng tầm 20 – 25 phút. Thật ra khoảng thời gian chín tôm cũng sẽ thay đổi chênh lệch khoảng vài phút vì nó còn tuỳ thuộc vào kích thước và khối lượng của con tôm. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta sẽ nướng tôm quá lâu chỉ nên nướng đến khi tôm vừa chín vì nếu để tôm chín già thì một lượng chất ngọt từ tôm sẽ bị mất đi một chút. Nên để món ăn ngon ngọt đúng vị chúng ta chỉ nên nướng tôm chín vừa. 
  • Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn ăn món tôm hùm nướng bơ tỏi này chúng ta hoàn toàn có thể nướng tôm trên bếp than. Chỉ là lưu ý không nên nướng trên than quá hồng để vỏ tôm bị cháy và cũng không nên nướng tôm chín quá thì bạn vẫn sẽ có món ăn thơm ngon như nướng ở lò nướng.

Món tôm sú nướng giấy bạc thêm một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn cuối tuần của gia đình

Bước 4:

  • Khi tôm hùm nướng bơ tỏi đã chín là món ăn đã hoàn thành. Chúng ta có thể đặt tôm ra đĩa và thưởng thức. Màu đỏ hấp dẫn từ tôm kết hợp màu vàng thơm béo từ bơ tỏi trên thịt tôm thì chỉ cần nhìn thôi đã không thể cưỡng lại sự hấp dẫn này. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt từ thịt tôm hoà với hương thơm béo ngậy từ bơ tỏi. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món nướng thơm ngon này.

Tìm hiểu thêm: Cách làm củ kiệu ngâm tro trắng giòn ngon hết ý

Món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon hoàn thành

Chúng ta sẽ đến tiếp với cách nướng tiếp theo đó chính là tôm hùm nướng phô mai. Lý do nó được kết hợp trong bài cũng bởi hương vị khó cưỡng và cách làm khá đơn giản nhưng hương vị ngon không thua kém món tôm hùm nướng bơ tỏi trên. Nếu bạn là một tín đồ phô mai thì hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm món này nhé.

Cách làm tôm hùm nướng phô mai vừa thơm vừa béo ai ăn cũng thích mê

Cách làm tôm hùm nướng phô mai tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phô mai mozzarella : 250 gr (bào sợi).
  • Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
  • Rau thơm.
  • Gia vị: muối, hạt tiêu xay nhỏ.

Nguyên liệu làm món tôm hùm nướng phô mai

Cách làm món tôm hùm nướng phô mai thơm béo

Tôm hùm nướng phô mai béo ngậy
  • Đầu tiên vẫn là dùng bàn chải chà sạch rong rêu trên vỏ của con tôm sau đó rửa lại với nước thật sạch.
  • Tiếp đó chúng ta cũng dùng dao cắt đôi con tôm theo chiều dọc để tôm dễ ngấm gia vị hơn.
  • Chúng ta ướp tôm với hỗn hợp gồm một chút muối, hạt tiêu xay nhỏ và tỏi đã băm nhỏ trộn đều với nhau. Rồi chúng ta đợi khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
  • Sau đó chúng ta sẽ lấy phô mai đã được bào sợi ra rắc một chút lên phần thịt tôm và nhét vào phần rãnh của con tôm thật chặt.

Phết đều phô mai lên con tôm hùm
  • Chúng ta cũng đặt một cái vỉ trên khay nướng rồi đặt con tôm với phần thịt tôm hướng lên trên vào trên vỉ.
  • Tiếp đó chúng ta làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Lưu ý là chỉ làm nóng lò nướng chứ chưa nướng tôm.

Có thể nướng bằng lò than tuỳ sở thích
  • Sau khi lò nóng chúng ta cho khay nướng đã chuẩn bị vào. Tuỳ vào kích thước và khối lượng mà thời gian chín của tôm sẽ khác nhau vài phút và nếu bạn chuẩn bị tôm có khối lượng như trên thì thời gian nướng khoảng 20 phút. Chúng ta có thể nhận biết tôm đã chín bằng cách thấy thịt tôm săn lại cũng như phô mai đã chảy hết và đã hoà quyện chung với thịt tôm.
  • Khi bạn thấy như thế thì là món tôm nướng phô mai của chúng ta đã hoàn thành.

Nếu bạn thích phô mai chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại món ăn này, từng sợi phô mai hoà quyện với thịt tôm chỉ nhìn thôi đã khó kìm chế sự mong muốn thưởng thức món ăn này. Vẫn là vị thịt tôm ngon ngọt nhưng lần này lại là vị phô mai thơm béo, một kết hợp tưởng chừng không ngon nhưng khi nhìn và thưởng thức lại làm cho bạn cảm giác rằng đây mới là sự kết hợp tuyệt vời. Con tôm nướng thơm ngon đã sẵn sàng để bạn và người thân cùng thưởng thức.

>>>>>Xem thêm: Cách làm heo quay kho cải chua thơm ngon khó cưỡng

Món tôm hùm nướng phô mai ngon xuất sắc

Trước khi rời đi không quên để lại cho bạn chút lưu ý để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này. Cũng như bao món nướng khác thì món tôm hùm nướng này cũng sẽ được khuyên là nên dùng ngay khi mới nướng để cảm nhận vị nóng cũng như trọn vẹn hương vị từ món ăn. Ngoài ra chúng ta có thế thưởng thức món tôm này với một chút muối ớt xanh hay là muối tiêu chanh đều tuyệt hảo. Sao phải ra nhà hàng khi bạn có thể làm món này một cách tốt nhất. Thử một lần làm đầu bếp nhà hàng để cho người thân thưởng thức hương vị từ món nướng này nào. Chỉ vài bước đơn giản là gia đình có thể thưởng thức vui vẻ món ăn thơm ngon hấp dẫn này rồi.

Xem cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi siêu ngon ngay nào!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi và một chút biến tấu với tôm hùm nướng phô mai. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này một cách hoàn hảo. Chúc bạn thành công với món tôm hùm nướng thơm ngon để gia đình và người thân cùng thưởng thức. Đồng hành cùng Yummyday để tìm hiểu thêm nhiều món ăn siêu ngon và hấp dẫn khác nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *