Cá basa kho thơm ngon ngọt khiến gia đình ai cũng thích mê

Món cá basa kho thơm chắc chắn sẽ không khiến những quý bà nội trợ thất vọng khi lựa chọn làm thực đơn cho bữa cơm của gia đình. Một sự kết hợp trên cả tuyệt vời giữa thịt cá mềm béo với vị mặn đạt chuẩn của sự đậm đà cùng với thơm giòn lại ngọt thanh, màu sắc lại vô cùng bắt mắt người dùng, nghe thôi đã thấy réo cái bụng và muốn ăn thử món này ngay lập tức. Nào hãy cùng với Bloganngon.edu.vn vào bếp và khám phá ngay món cá basa kho thơm nhé.

Bạn đang đọc: Cá basa kho thơm ngon ngọt khiến gia đình ai cũng thích mê

Món cá basa kho thơm ngon bá cháy

Nguyên liệu làm món cá basa kho thơm

– 2 khúc cá basa

– ¼ quả dứa (thơm)

– 1 cây hành lá

– Vài củ hành tím

– Vài quả ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

– Nguyên liệu làm nước màu: 2 muỗng canh đường; nửa bát con nước trắng

– Gia vị ướp cá: 2 muỗng canh nước mắm;1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối, tiêu.

Lựa chọn cá basa tươi ngon

Cách làm món cá basa kho thơm

Cách làm món cá basa kho thơm siêu đơn giản ai cũng làm được

Thơm rửa thật sạch với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với 1 muỗng cà phê đường. Tiếp đó bóc vỏ hành tím cho sạch rồi cũng thái mỏng.

Thái thơm thành lát vừa ăn

Cá basa sau khi mua về, khử tanh, rửa thật sạch với nước rồi cắt khoanh dày chừng 5cm, có thể sử dụng khăn giấy để thấm khô mình cá, như vậy công đoạn ướp gia vị sẽ dễ thấm vào cá hơn. Kế đó, chuẩn bị một bát lớn, cho cá vào ướp cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Thêm hành tím thái mỏng vào đảo đều cùng với cá, để chừng 30 phút cho cá thấm gia vị và săn thịt lại.

Mới lạ với món Bao tử cá basa xào sate ngon số dách.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bò cuộn măng tây đơn giản mà ngon lạ miệng

Đường chuyển sang màu nâu cánh gián là được

Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng canh đường và nửa bát con nước vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đường chuyển thành màu nâu cánh gián.

Chuẩn bị một cái nồi mới dùng để xếp thơm và cá basa vào, món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn có một chiếc nồi đất, nếu không thì cũng sẽ không làm giảm đi hương vị món ăn đâu, cho thêm một ít ớt xắt lát xéo vào, kho trên lửa nhỏ để cá chín và ngấm đều gia vị.

Bước cuối hoàn thành món cá basa kho thơm

Kho đến khi mà thấy nước cá kho trong nồi gần cạn hết và bắt đầu sánh lại thì tiến hành nêm nếm lại gia giảm gia vị sao cho vừa miệng bạn. Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có sự chín mềm của thịt cá basa, mặn mà thấm đẫm màu sắc đậm đà nâu cánh gián, đun tiếp 1-2 phút rồi rắc tiêu xay và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt nồi cá trước khi tắt lửa.

Cá basa chiên trọn vị.

Thành phẩm món cá basa kho thơm

Thành phẩm món cá basa kho thơm

Cá basa kho thơm chắc chắn sẽ là siêu phẩm khuấy động căn bếp của các chị em tuần này với sự hấp dẫn bắt mắt ngay từ màu sắc nâu cánh gián vô cùng bóng đẹp cùng sự thơm ngon nóng hổi với vị mặn dịu nhẹ và ngọt béo từ thịt cá basa. Đặc sắc chính là nguyên liệu đặc biệt thơm giòn ngon ngọt, thấm vào từng miếng cá thấm đều gia vị giúp món ăn trở nên đậm đà và phù hợp với bữa cơm gia đình. Món cá basa kho thơm được thưởng thức cùng với cơm nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn kèm cùng cà pháo muối là nhức nách vô cùng hao cơm, ngoài ra bạn còn có thể thêm chút ớt, chút tiêu thì đúng chuẩn kích thích ngày se se lạnh.

Cá basa kho tiêu đậm đà thơm ngon ăn mãi không ngán.

Cách phân biệt cá basa với các loại cá khác

>>>>>Xem thêm: Ăn bánh mì trắng có béo không và những lưu ý không nên bỏ qua

Phân biệt cá basa với các loại cá khác

Cá là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, loại nguyên liệu này còn được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và độc đáo. Trên thị trường hiện nay có không ít các giống cá khác nhau, từ cá sông cho đến cá biển và một trong số đó, các loại cá thuộc họ cá tra là được nhiều bà nội trợ tại Việt Nam ưa chuộng nhất. Và các chị em phụ nữ hay nhầm lẫn giữa cá tra và cá basa. Để giúp chị em tránh được tình trạng mua nhầm, Bloganngon.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí kíp nho nhỏ để phân biệt 2 loại cá thân trơn này. 

  • Về màu sắc: Đập vào mắt khi lựa chọn và để phân biệt hai loại cá này chính là màu, ở cá tra sẽ có màu sáng bạc hơi lấp lánh ở sống lưng cá còn ở cá basa thì xanh nhạt hơn.
  • Về độ dài thân cá thì cá basa ngắn hơn nhưng bụng thì bự hơn một chút và lớp mỡ trong bụng trong hơn mỡ của cá tra.
  •    Đầu cá tra to, gồ và bè ra, dẹp hơn cá basa, thon hơn và có lỗ hõm.
  • Về phần sớ thịt thì basa trắng hơn và đều hơn cá tra, cá basa có đầu dài hơn các loại cá dứa, cá hú nhưng bụng nhỏ hơn.

Xem cách làm món cá basa kho thơm ngay thôi nào!

Cá basa kho riềng thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Món cá basa kho thơm là một gợi ý đáng để chị em chúng mình dành cho thực đơn tuần này của gia đình nhà mình. Cái chua ngọt thanh thanh của thơm kết hợp cùng với vị đậm đà bổ dưỡng của cá basa chắc chắn sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng, thú vị và vô cùng ấm áp quây quần. Mỗi một món ăn là một món quà và cá basa kho thơm là món quà mà Bloganngon.edu.vn dành tặng bạn tuần này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *