Bí quyết làm món cá trích nướng ngon giòn tan từng miếng

Cá trích nướng là món ăn được khá nhiều người Việt ưa thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này để giữ trọn vị thơm ngon. Hôm nay Yummyday sẽ bật mí cho các bạn cách tự làm món Cá trích nướng vị ngon như ăn ở nhà hàng luôn. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến các bạn mê khi ăn với cơm nóng, cùng mình vào bếp nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món cá trích nướng ngon giòn tan từng miếng

Hướng dẫn làm cá trích nướng vị ngon như nhà hàng

Cách làm cá trích nướng thơm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cân cá trích
  • Muối trắng hạt to
  • 3 quả Ớt sừng xanh
  • Bột ớt
  • Bột ngọt
  • Bánh tráng
  • Nước sốt Mayonnaise

Mách bạn mẹo làm cá đuối nướng muối ớt ngon nhức nách

Tiến hành làm món cá trích nướng

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá trích sạch sẽ trước khi chế biến
  • Cá trích rửa thật sạch, để ráo nước.
  • Ớt sừng xanh rửa sạch, bỏ cuống và hạt ớt sau đó băm nhuyễn.
  • Bánh tráng giã thành vụn.

Chế biến hỗn hợp ướp cá

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kèo chiên giòn thơm ngon cực phẩm ai cũng mê

Ướp cá trích
  • Hỗn hợp trộn cá bao gồm 1 thìa muối, 1 thìa bột ớt, ớt sừng băm nhuyễn, 1 ít bột ngọt và thêm 1 thìa nước sốt Mayonnaise. Trộn đều lên.
  • Cho cá vào ướp. Nếu cá chưa ráo hết nước, hãy dùng khăn giấy để thấm cho khô. Xóc đều cá lên hoặc đeo găng tay rồi trộn đều cá với gia vị sao cho chúng dính đều vào nhau. Ướp trong khoảng 10 phút để cá ngấm vị.

3 cách để nướng cá thơm ngon

Cách 1. Nướng bằng lò than

  • Cho cá lên vỉ nướng, giữ độ nóng ở mức vừa phải. Vừa nướng vừa chú ý lật 2  mặt của cá để cá chín đều. 
  • Nướng khoảng 20 phút là cá đã chín, có thể cho ra đĩa để thưởng thức ngay rồi.
  • Cá chín có màu vàng ươm và mùi thơm lan tỏa, từng miếng tan giòn trong miệng.

Thơm lừng món cá tầm nướng giấy bạc lan sang nhà bà hàng xóm

Cách 2. Nướng bằng lò nướng

  • Nướng cá ở 250 độ C, bật chế độ nướng hai mặt và thời gian là 15 phút để cá chín giòn, vàng đều, hấp dẫn.

Cách 3. Nướng bằng lò vi sóng

  • Cho cá lên khay, dàn đều cá để không bị khô. Chọn chế độ MED trung bình, thời gian 10 phút để cá chín.

Với những đồ dùng sẵn có trong nhà, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trên để làm Cá trích nướng, rất đơn giản phải không nào. Tiếp theo, Bloganngon.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo khi làm cá trích nướng, để cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn nhé.

Thưởng thức Cá trích nướng thơm ngon

Thưởng thức cá trích nướng khi còn nóng

Cho cá trích nướng muối ớt ra đĩa, chấm với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm thêm rau sống hoặc ăn trực tiếp với cơm để cảm nhận vị ngon và giòn của cá trích. 

Mẹo làm cá trích thơm ngon

Lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon

  • Chọn những con cá trích tươi, sống. Là những con có mắt sáng, trong, hơi lồi, không bị vẩn đục hay có vân đỏ.
  • Chọn cá có thịt săn, chắc, thịt có độ đàn hồi tốt, khi nhấn vào không để lại vết hằn.
  • Chọn những con có mang đỏ tươi, không bầm dập hay có màu xấu, nâu đen.
  • Tuyệt đối không sử dụng những con cá đã có mùi, thân thể nhũn nhão hoặc màu sắc lạ.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi phong cách Âu chuẩn vị Việt

Sơ chế sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh

  • Làm sạch phần ruột cá.
  • Sau đó ngâm cá bằng nước chanh pha thêm chút gừng để giảm bớt đi mùi tanh.

Cách ướp cá trích

  • Để cá giữ được độ tươi thì sau khi ướp bạn cho cá vào tủ ngăn lạnh. Ướp đủ thời gian thì bỏ ra ngoài rồi bắt đầu nướng.

Lưu ý nhiệt độ nướng cá

  • Khi nướng nên duy trì nhiệt độ vừa nhỏ để cá chín đều từ trong ra ngoài, như vậy cũng giúp cá không bị cháy.
  • Sử dụng ớt xanh để món ăn ngon hơn.
  • Có thể dùng thính thay cho bánh tráng.
  • Gói cá trong giấy bạc hoặc lá sen khi nướng để cá không bị mất nước, giữ trọn vị thơm ngon.

Lưu ý khi dùng cá trích nướng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp tôm đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Những lưu ý khi ăn món cá trích nướng

Bảo quản đúng cách

  • Cách 1. Bảo quản ở nhiệt độ thường

Để cá trong nồi và để ở nhiệt độ thường, không chịu ánh nắng trực tiếp hoặc quá ẩm thấp. Sau 4 đến 5 tiếng thì hâm nóng lại 1 lần.

  • Cách 2. Bảo quản trong tủ lạnh

Cho cá vào hộp, đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm để thức ăn không bị các vi khuẩn trong tủ xâm nhập cũng như không gây mùi ra tủ.

Cách làm cá trê nướng ngon vấn vương chồng đi xa vẫn nhớ

Những đối tượng không nên ăn Cá trích nướng

  • Người mắc bệnh gout

Trong cá trích có chứa hàm lượng purine cao, những bệnh nhân mắc chứng gout nên hạn chế ăn để bệnh không nặng hơn.

  • Người bị vô sinh

Trong cá có chứa lượng thủy ngân cao, khi ăn nhiều sẽ dẫn đến việc thủy ngân xâm nhập và tích tụ trong cơ thể, gây cản trở và làm suy giảm khả năng sinh sản.

  • Người bị các bệnh liên quan đến gan như xơ gan, rối loạn chức năng gan

Nên hạn chế ăn cá trích nướng, bởi phần cháy bên vỏ ngoài dễ sản sinh các chất gây ung thư. Với những người cơ thể yếu thì các món nướng, chiên cũng không tốt lắm đối với sức khỏe. Có thể thỉnh thoảng ăn, không nên ăn thường xuyên.

Trên đây là cách làm và một số mẹo làm món cá trích nướng thơm ngon, cùng với một số lưu ý khi sử dụng món ăn này. Bloganngon.edu.vn hy vọng bạn và gia đình sẽ thích món ăn này, hãy lưu lại công thức để có thể làm món ăn này bất cứ khi nào bạn thích nhé. Chúc bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *