Biến hoá tôm hấp sả thành món ăn thượng hạng như nhà hàng

Tôm hấp sả là món ăn cực kì dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản trong thời gian chế biến siêu nhanh. Ngoài ra chúng ta còn có thể tự sáng tạo thành những kiểu tôm hấp đặc sắc khác nhau nữa đó. Bắt tay vào làm với Bloganngon.edu.vn thôi.

Bạn đang đọc: Biến hoá tôm hấp sả thành món ăn thượng hạng như nhà hàng

Cách làm tôm hấp sả ngon như nhà hàng

Tôm hấp sả hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm hấp sả đơn giản

  • 500gr tôm tươi
  • 3 cây sả
  • Ớt tươi
  • Gừng
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối…
  • Lá chanh (không bắt buộc)

Bạn đã biết bí quyết đó có món tôm hấp bia siêu đỉnh cao? Xem ngay bí mật từ Bloganngon.edu.vn tại đây nhé!

Cách làm món tôm hấp sả

Bước 1:

  • Các bạn mua tôm tươi về, rửa sạch, cắt bớt râu cho gọn, nhớ bỏ sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm bằng kéo nhé, sau đó rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo. 
  • Ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ, sả các bạn nhớ bỏ lớp vỏ rồi rửa sạch, cắt khúc tầm 2cm nhen.
  • Với gừng các bạn cạo vỏ, sau đó đem cùng với lá chanh rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Sả đem đi cắt nhỏ

Bước 2:

  • Để món ăn đậm đà thì phần ướp tôm là không thể thiếu nha. Các bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho vào 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu rồi cho tôm vào sau đó dùng một cái dĩa to đậy lại rồi xốc 2-3 lần rồi để tôm ướp thêm trong khoảng thời gian là 6-7 phút nữa nhé!

Bước 3:

  • Đến bước làm ra thành phẩm rồi. Các bạn chuẩn bị một nồi to có sẵn 1 lít nước, rồi cho vỉ hấp vào rồi đặt đĩa tôm lên trên. Sau đó, các bạn cho thêm sả, ớt, gừng và lá chanh đã chuẩn bị sẵn vào chung với tôm. Đun sôi nước và hấp trong vòng 7-10 phút là có thể thưởng thức rồi đó.

Tôm hấp nước dừa ngon nay lại càng tuyệt vời hơn qua cách chế biến mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ!

Bước 4:

  • Cho tôm hấp sả ra đĩa rồi xếp cho đẹp mắt, sau đó trang trí thêm các kiểu tuỳ thích như sả cây, ớt đều được nhe. Khi dùng món các bạn có thể ăn với các nước chấm như muối tiêu chanh hoặc muối ớt đều ngon nha.

Bày tôm ra đĩa

Chỉ với vỏn vẹn 4 bước với thời gian tầm 20 phút là các bạn đã hoàn thành món tôm hấp sả thơm phức rồi đó. Lúc ăn, thịt tôm vừa thơm vừa chắc, vị ngọt tự nhiên của tôm hoà với mùi thơm của sả chắc chắn không thể nào cưỡng lại rồi. Nhanh tay thực hiện cùng Bloganngon.edu.vn thôi!

Cách làm tôm hấp nước dừa béo ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hấp nước dừa

  • Nửa kg tôm tươi
  • 1 trái dừa (Bloganngon.edu.vn khuyên bạn ưu tiên chọn dừa xiêm và chọn trái nhỏ nha)
  • Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm…
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, hành lá, dưa leo…

Các bước làm tôm hấp nước dừa

Món tôm hấp nước dừa

Bước 1:

  • Như món tôm hấp sả, phần tôm các bạn sẽ rửa sạch, cắt bớt râu cho gọn, nhớ bỏ sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm rồi rửa lại một lần nữa sau đó để ráo.

Bước 2:

  • Với hành tím, các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Xà lách, cà chua và dưa leo các bạn rửa sạch để ráo là được.

Bước 3:

  • Với dừa, các bạn có thể mua trái dừa gọt sẵn phần vỏ màu xanh và nên gọt phần đầu dừa càng bo tròn thì càng trang trí đẹp mắt nha.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh mì chả lụa và chả cá cực nhanh cực đơn giản

Để vỏ dừa lại trang trí nha

Bước 4:

  • Các bạn đổ nước dừa vào nồi rồi nấu trong vòng 3-4 phút rồi mới cho hành tím băm nhuyễn vào nhé. Sau đó cho thêm một ít muối và hạt nêm sao cho vừa miệng và hợp khẩu vị với gia đình bạn nhé. Đợi nước sôi thêm 2 phút cho gia vị hoà đều vào nước dừa thì mới cho tôm vào. Khi tôm chuyển sang màu đỏ cam nghĩa là tôm đã chín thì các bạn tắt lửa nè. 

Bước 5:

  • Sau khi hấp tôm xong, các bạn gắp tôm ra cho ráo nước. Sau đó các bạn trang trí tôm lên thành trái dừa thành vòng tròn rồi đổ nước dừa hấp vào lại bên trong trái dừa nha.

Bước 6:

  • Đến với phần trang trí, các bạn xếp xà lách xung quanh thành một chiếc đĩa, cắt cà chua thành một bông hồng đặt kế bên và cho dưa leo cắt lát lên bên trên xà lách. Cuối cùng là đặt món chính đó là tôm hấp nước dừa vào phần chính giữa của đĩa là hoàn thành nhé!

Trang trí món tôm hấp nước dừa

Món tôm hấp nước dừa này là sự kết hợp từ vị thơm ngọt tự nhiên của tôm cùng với vị ngọt thanh khiết của nước dừa sẽ tạo nên một món ăn tuyệt hảo đó.

Cách làm món tôm hấp bia chuẩn ngon

Nguyên liệu để làm món tôm hấp bia siêu

  • 500gr tôm tươi
  • 2 cây sả
  • 1 lon bia (loại nào cũng duyệt nhé)
  • Gia vị cần: tiêu, muối, hạt nêm…

Các bước làm món tôm hấp bia

Tôm hấp bia lai rai bữa nhậu

Bước 1:

  • Với tôm, các bạn rửa sạch, cắt bớt râu cho gọn, nhớ bỏ sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm rồi rửa thêm một lần với nước rồi để ráo. Kế tiếp các bạn ướp tôm như phần tôm hấp sả với tiêu, hạt nêm và muối nè.
  • Với sả, các bạn bỏ lớp ngoài, đập nhẹ phần củ sả rồi cắt khúc dài tầm 3-4cm nha.

Bước 2:

  • Các bạn chuẩn bị một nồi to, chia sả làm 2 phần. Phần 1 các bạn cho thẳng vào nồi trước cùng 1 lon bia, phần còn lại các bạn trộn đều với tôm! Đun sôi nước và hấp trong khoảng 5-7 phút là xong.

Bước 3:

  • Bày tôm ra đĩa rồi trang trí sao cho đẹp mắt nè. Khi ăn có thể dùng kèm với các loại sốt chấm hải sản hoặc muối tiêu chanh cũng rất ngon đó.

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò rế tôm cua thịt giòn tan vừa ngon vừa đẹp như nhà hàng

Tôm hấp bia thơm ngon

Xem thêm video hướng dẫn cách làm tôm hấp sả và bia bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm hấp sả thơm nức mũi rồi đấy. Mau mau trổ tài nấu ăn thôi nào!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *