Bắt tay làm ngay món cá chỉ vàng nướng cồn rất đơn giản tại nhà

Món cá chỉ vàng nướng thịt cá dai dai, giòn giòn, xé từng miếng nhỏ ăn với một xíu tương ớt nữa là ngon nhức nách. Món có thể vừa dùng để ăn cơm vòn lại có thể trở thành món mòi cho vài ba chén rượu lai rai giữa các cụ, các bố cho ấm người thì còn gì bằng. Trổ tài ngay tại căn bếp nhà mình nhé, chắc chắn sẽ được cơn mưa lời khen từ các thành viên trong gia đình đấy. Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công món ăn ngon này nhé.

Bạn đang đọc: Bắt tay làm ngay món cá chỉ vàng nướng cồn rất đơn giản tại nhà

Cá chỉ vàng nướng

Món cá chỉ vàng nướng cồn đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm món cá chỉ vàng nướng

500 gram cá chỉ vàng khô, các con đều nhau, màu vàng sáng.

Cồn hoặc bếp gas, lò vi sóng.

Tương ớt.

Cá nheo nướng ăn ngon nhức nhối.

Khô chỉ vàng đều nhau sẽ nướng ngon hơn

Cách làm cá chỉ vàng nướng

Bước 1: Xếp cá thành một lớp dàn đều lên trên mặt vỉ nướng.

Bước 2: Các bạn tiến hành cho cồn vào nồi cũ hoặc chảo inox.

Bước 3: Châm lửa vào cồn. Nếu dùng vỉ nướng kẹp thì bạn có thể lật hai mặt vỉ nướng. Cá chỉ vàng khi được làm thành thành phẩm khô thì đã được tẩm ướp gia vị trước đó. Nên bạn không cần cho thêm thứ gì, nếu thích ăn cay hơn bạn có thể rắc một chút ớt khô lên bề mặt cá.

Bước 4: Cá chỉ vàng được nướng đến khi cả hai mặt cá đều vàng ươm dậy lên mùi thơm quyến rũ.

Bước 5: Bày ra đĩa. Xé ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa.

Cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon thơm trọn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen.

Xé cá chỉ vàng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Cá chỉ vàng kho tiêu

Nguyên liệu làm cá chỉ vàng kho tiêu

Cá chỉ vàng tươi, sống, các con đều nhau.

1 thìa muối.

2 thìa đường.

1 thìa nước mắm.

1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm.

Các loại gia vị khác: Tiêu, hành, ớt, nước màu, gừng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khô heo xé sợi ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê

Cá chỉ vàng tươi ngon

Quy trình chế biến cá chỉ vàng kho tiêu

Món cá chỉ vàng kho tiêu

Bước 1:

Làm sạch cá, xát qua một lớp muối để loại bỏ lớp vẩy mỏng và khử mùi tanh cho cá.

Rửa sạch, ướp với 1 chút muối, nước mắm để cho gia vị ngấm đều vào cá. Thời gian ướp cá trong vòng khoảng 10 phút.

Bước 2: Có một mẹo nhỏ dành cho các chị em đó là trước khi đem cá chỉ vàng đi thì đem cá chiên sơ qua một xíu cho cá hơi vàng giòn thì khi kho cá sẽ rất là mềm và giòn thịt hơn.

Bước 3:

Xếp gừng thái lát xuống dưới đáy nồi để tránh cá bị cháy, vị gừng khi ăn đều hơn.

Tiếp theo cho cá vào nồi kho cùng các gia vị đã có, cuối cùng bỏ là hành, hạt tiêu ớt, 1 chút nước dùng.

Bắc bếp đun sôi cá.

Bước 4:

Quá trình đun cá hết sức quan trọng, bạn cần chú ý đến lượng nước và lửa để tránh cá bị cháy.

Trong lúc kho cá, cho thêm 2 thìa đường nhỏ vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay đều làm nước hàng. Khi nước hàng đã được thì bạn cho vào nồi cá kho, tiếp tục đun đến khi cạn nước.

Chú ý cá kho tiêu không nên để quá cạn nước như thế cá sẽ bị khô, thịt cá sẽ không mền thịt nữa.

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm tôm nướng giấy bạc ăn một lần là nghiện

Thành phẩm cá chỉ vàng kho tiêu

Làm sao để cá chỉ vàng khô để được lâu

Với món ăn nổi tiếng – cá chỉ vàng nướng vô cùng hấp dẫn mà ai đã ăn một làm chắc sẽ nhớ mãi và muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Ngoài cá chỉ vàng nướng đặc sản, nguyên liệu cá chỉ khô còn được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác: cá chỉ rán, cá là gỏi xoài… Vì lẽ ấy nên mọi người thường hay dữ trữ cá chỉ vàng để ăn dần.

Cá chỉ cũng tương tự như các loại cá khô khác. Muốn giữ chúng sử dụng lâu dài bạn cần có phương pháp bảo quản đúng cách để loại bỏ sự tấn công của các vi khuẩn là cá nhanh bị hỏng, gây lãng phí.

Nguyên lý của việc làm cá chỉ vàng khô chính là làm mất nước trong cả, vì đây chính là nguyên nhân khiến cá dễ bị mốc, hỏng, gây ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng, vị của cá và tạo ra thành phần độc hại.

Để mà ngon nhất thì nên ăn cá chỉ vàng ngay khi bạn mua về để được hương vị ngon nhất của nó. Nếu chưa sử dụng ngay hoặc bạn mua quá nhiều không dùng hết, cá cần phải được bảo quản. Cách bảo quản cá chỉ vàng trong tủ lạnh thì bạn nên bọc kín hoặc cho vào hộp để tránh gây mùi gây mùi cho những thức ăn khác trong tủ rồi cho vào ngăn mát. Với cách này bạn có thể để cá trong vòng 1 tháng.

Ngoài ra thì bạn cũng có một cách khác để bảo quản cá chỉ vàng chính là làm khô cá bằng cách phơi nắng để khô nước. Sau đó vẫn là các công đoạn bọc kín để tránh độ ẩm và không khí.

Nhưng cách này bạn cũng chỉ có thể để tối đa trong vòng 1 tuần. Và nếu còn dùng lâu hơn thì thi thoảng bạn nên bỏ ra phơi nắng lại một lần.

Đừng bỏ lỡ món cá chỉ vàng nướng siêu thơm ngon này để chiêu đãi gia đình nhé. Chắc chắn món ăn sẽ chinh phục trái tim của tất cả thành viên trong gia đình đấy. Đây là một gợi ý siêu đơn giản, dễ thực hiện tại nhà vì vậy hãy bắt tay vào ngay chế biến nhé. Đừng quên chia sẻ thành quả và theo dõi Bloganngon.edu.vn để cập nhật thêm cả một thế giới công thức món ngon các chị em nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *