Cách làm đậu hủ Tứ Xuyên chay được xem là cách làm món ăn đặc sản của người dân Tứ Xuyên với các cách chế biến có phần cầu kỳ nhưng đem lại hương vị thơm ngon tuyệt vời và trở thành một món ăn mà bất cứ du khách nào khi đến nơi này đều mong muốn được thưởng thức thử. Và chỉ cần các bạn biến tấu đi một ít thì chúng ta sẽ có món đậu hủ chay với hương vị mới lạ và rất phù hợp cho những người ăn chay. Hãy cùng theo dõi bài viết đậu hủ tứ xuyên chay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hủ tứ xuyên chay thơm ngon trọn vị
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu hủ tứ xuyên chay
– 3 miếng đậu hũ
– Ngò, boaro
– Tiêu, ớt
– 5 tai mộc nhĩ
– Nấm bào ngư và nấm rơm
– Dầu hào, dầu mè, nước tương, 1 chai sa tế
– 200g thịt chay
Cách làm món đậu hủ Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà cứ ăn hoài
2. Cách làm món đậu hủ tứ xuyên chay
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Tai heo chiên giòn ngon độc lạ vừa ăn vặt vừa ăn chơi
– Rửa sạch đậu hủ rồi để cho ráo nước, rồi thái thành từng khối hình vuông cho vừa ăn.
– Khi mua đậu hủ thì cần chọn loại có màu trắng một cách tự nhiên, không bị nát và có hương thơm của đậu nành nhé. Như vậy thì món đậu hủ tứ xuyên chay sẽ ngon hơn
– Rửa sạch nấm mèo và nấm hương sau đó rồi thái hạt lựu
– Băm nhỏ thịt chay tương tự như nấm hương và nấm mèo. Rửa sạch và thái nhỏ hành boaro như hạt lựu
Cách làm món đậu hũ kho chay ăn ngon ngất ngây đa dạng thực đơn ngày rằm
2.2 Tiến hành làm món đậu hủ tứ xuyên chay
– Dùng chảo lớn, cho dầu ăn vào và chờ khi dầu nóng thì bỏ phần đầu trắng boaro vào phi cho thơm, khi hành dậy mùi thì cho thịt chay và nấm mèo và các loại nấm vào đảo đều tay, cho thêm một ít dầu hào, sa tế, dầu mè, cùng nước tương, và đường vào đảo đều tay cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị.
– Xào thêm khoảng 5 đến 7 phút nữa thì cho phần đậu phụ vào
– Khi đậu hủ được ngấm đều gia vị thì cho boaro đã thái nhỏ vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
– Tiếp theo, cho đậu hủ Tứ Xuyên vào rồi đảo nhẹ tay để cho đậu không bị nát, cuối cùng cho phần hành lá đã thái nhỏ vào rồi xóc đều tay rồi tắt lửa
– Lấy đậu hủ ra dĩa. Rắc thêm một xíu tiêu và bỏ một ít ngò lên trên, thế là đã nấu xong rồi. Cách làm đậu hủ Tứ Xuyên chay như vậy đã hoàn thành rồi đấy!
2.3 Yêu cầu thành phẩm món đậu hủ tứ xuyên chay
– Món đậu hủ tứ xuyên có mùi vị thơm ngon và đậm đà
– Có màu hơi đỏ và nước sốt sánh lại
– Chúng ta có thể ăn kèm với cơm nóng sẽ rất là ngon
Đậu phụ sốt cay thơm ngon ngất ngây ăn hoài không ngán
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu món súp cá hồi vừa bổ ngon vừa tốt sức khoẻ
Trên đây là cách làm món đậu hủ tứ xuyên chay thơm ngon và trọn vị mà có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay món đậu hủ tứ xuyên chay cho cả gia đình ngay nào. Món ăn có thể ăn trong dịp tiệc ngày rằm hay chỉ là bữa ăn bình thường khi bạn đã quá ngán với những món ăn mặn thì hãy thử chế biến món đậu hủ tứ xuyên chay để có thể thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn