Mì chiên trứng là sự lựa chọn hoàn hảo để làm bữa sáng vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian. Món ăn là sự kết hợp đơn giản mà thơm ngon giữa mì và trứng. Không vì cách nấu đơn giản mà món ăn trở nên vô vị mà ngược lại món ăn đem đến mùi vị đặc biệt thơm ngon cho người thưởng thức chúng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết làm mì tôm chiên trứng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì chiên trứng siêu đơn giản mà cực kỳ thơm ngon
1. Cách làm mì xào trứng chiên đơn giản mà siêu ngon
Nguyên liệu làm mì xào trứng chiên
Mì tôm: 1 – 2 gói
Trứng gà: 2 – 3 quả
Dầu ăn: 2 – 3 muỗng canh
Cách làm mì tôm chiên trứng
Bước 1. Công đoạn trộn hỗn hợp mì và trứng
Đầu tiên bạn bóp cho mì thành những miếng nhỏ rồi cho tất cả cho vào tô. Tiếp đó bạn đập thêm trứng gà vào tô, đổ luôn gia vị trong mì vào trừ gói dầu. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 2. Chiên hỗn hợp mì trứng
Bạn bắt chảo lên bếp rồi cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và để lửa vừa. Khi dầu sôi thì bạn cho hỗn hợp mì trứng vào chảo. Lúc này bạn hạ lửa nhỏ xuống, canh sao cho mì trứng vàng đều thì lặt mặt lại để khỏi cháy. Khi món ăn đã vàng đều cả hai mặt, có mùi thơm thì bạn hãy tắt bếp.
Bước 3. Thưởng thức thành phẩm
Món mì chiên trứng hoàn thành thì bạn cho ra đĩa, bạn có thể dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn. Mì chiên trứng có thể chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon nhé!
5 cách làm cơm chiên trứng ngon lạc lối về!
2. Cách làm mì tôm chiên trứng rau củ bổ dưỡng
Nguyên liệu làm mì tôm chiên trứng rau củ
Mì ăn liền: 1 đến 2 gói
Trứng gà: 2 quả
Đậu Hà Lan: 40 gr
Ớt chuông: 40gr ( mỗi quả một màu)
Cà rốt: 40gr
Hành tây: 1 củ nhỏ
Một ít tỏi, hành tím và ngò rí
Cách làm mì xào chiên trứng rau củ
Bước 1. Sơ chế rau củ
Tìm hiểu thêm: Cách làm món vịt hấp muối siêu dễ dàng ai ăn cũng ngỡ ngàng
Ớt chuông, cà rốt và hành tây bạn đem lột sạch vỏ rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi thái thành hạt lựu.
Hành tím và tỏi thì bạn cũng lột sạch vỏ rồi rửa với nước rồi băm nhuyễn, còn ngò rí thì rửa sạch với nước rồi đem đi cắt khúc.
Bước 2. Công đoạn trụng mì tôm
Đầu tiên bạn cho mì vào tổ rồi đổ một ít nước sôi vào sao cho lắp mì. Sau đó bạn đậy nắp lại chờ khoảng 2 phút rồi dùng vá để vớt mì ra một tô cho ráo nước.
Bước 3. Trộn mì với trứng
Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, rồi trộn sơ với mì. Bạn cho thêm một ít gia vị trong gói mì vào, rồi trộn đều một lần nữa.
Bước 4. Xào rau củ
Bạn bắt chảo lên bếp rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ cho đến khi dầu bắt đầu sôi thì tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm.
Tiếp theo bạn cho thêm hành tây, ớt chuông vào chảo rồi xào lên, rồi bạn cho thêm đậu Hà Lan vào xào cùng. Lúc này bạn nêm thêm một chút gia vị cho đậm đà.
Mới lạ khi trứng kết hợp cùng hàu, nhưng món ăn hàu chiên trứng là siêu cấp ngon nhé!
Mẹo nhỏ: Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít nước để rau củ có thể chín nhanh hơn, rồi rắc thêm một ít ngò rí vào cho thơm. Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp rau củ và mì lên.
Bước 5. Chiên mì xào trứng
Tiếp đến bạn đổ phần mì trộn trứng lúc nãy vào chảo sao cho mì được trải đều trên lòng chảo tạo thành hình tròn giống bánh pizza. Sau đó bạn hạ lửa nhỏ lại rồi chiên khi nào mì vàng giòn là được. Bạn nhớ canh lật lại bánh để khỏi bị cháy nhé!
Bước 6. Thưởng thức thành phẩm
Mì chín giòn đều thì bạn cho ra dĩa, bạn có thể dùng kéo để cắt bánh thành hình tam giác cho dễ cầm. Bạn có thể chấm chung với tương ớt hòa với một ít sốt mayonnaise để tăng thêm mùi vị thơm ngon nhé!
Hè hè, nếu buổi sáng mai bạn vẫn chưa nghĩ ra nên ăn gì thì món nui chiên trứng là lựa chọn hợp lý đấy!
Bí quyết và mẹo làm trứng chiên mì tôm chiên trứng
Bí quyết chọn mua nguyên liệu ngon
>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm mứt mãng cầu thơm ngon cho Tết thêm trọn vẹn
Bạn nên chọn mua những quả trứng mà có vỏ bên ngoài dày. Bên cạnh đó, trứng có kích thước vừa phải thường sẽ tươi và ngon hơn những loại có quả mỏng và to. Nguyên nhân là do những quả trứng có lớp vỏ dày được ví như lớp áo giáp bên ngoài giúp bảo vệ trứng và ngăn cản sự ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài.
Nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy những trứng có vỏ ngoài bị phủ bởi một lớp phấn mỏng màu trắng thì thường sẽ tươi và ngon. Còn những quả trứng mà có vỏ nhẵn bóng, sáng quá hay có những vết rạn nứt trên vỏ thì thường là trứng không còn tươi do để quá lâu trong ổ hoặc chất lượng trứng kém. Những trứng này bạn không nên mua.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay chạm thử vỏ trứng, nếu khi sờ có cảm giác nặng tay và không được mịn thì là trứng tươi, bạn nên mua.
Mẹo làm mì tôm chiên trứng thêm hấp dẫn
Để món ăn ngon hơn thì khi dầu sôi già thì bạn mới cho mì trứng vào chiên. Làm như vậy món ăn của bạn sẽ giòn đều và ngon hơn.
Bên cạnh đó, khi chiên mì bạn cũng nên chú ý canh lửa chiên quá lâu, tránh món ăn bị cháy một bên và không còn ngon nữa.
Qua đây, Yummy Day đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm mì chiên trứng thơm ngon rồi nhé! Hi vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công món này. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Bloganngon.edu.vn