Ốc hương nướng là món ăn rất ngon khi được chế biến. Hương vị thơm ngon khi thưởng thức Ốc hương nướng sẽ để lại ấn tượng cho mỗi người. Cùng Bloganngon.edu.vn điểm lượt qua 2 cách chế biến món ốc hương nướng siêu hảo hạng này nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn 2 cách làm ốc hương nướng ngon mê ly đơn giản
Mẹo chọn ốc hương thế nào là ngon?
Ốc hương là một loài có giá trị dinh dưỡng khá cao. Nó cung cấp nhiều Canxi, Vitamin và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe, hệ thần kinh và não bộ. Cách chọn ốc hương cũng không hề khó, chỉ cần biết được vài đặc điểm sau:
- Khi cho vào nước, nếu ốc nổi lên thì đó là những con đã chết, vì thế nó nhẹ và nổi lên trên, bạn hãy loại bỏ những con đó ra để tránh ảnh hưởng đến món ăn nhé.
- Chú ý tới phần vảy ốc, những con ốc có vảy thụt vào trong đó là những con gầy, ăn sẽ không ngon.
- Chọn ốc to để ăn ngon hơn nhé, và là những con bộ mai vẫn còn vàng chứ không phải trắng bệch. Những con màu trắng bệch là những con đã chết.
Cách làm ốc hương xào tỏi thơm ngon khó cưỡng chỉ với vài bước đơn giản
Cách làm ốc hương nướng giấy bạc
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương: 1 cân
- Sả: 1 củ
- Gừng, tỏi: 1 củ
- Chanh tươi: 1 quả
- Một ít ớt, lá chanh, rau mùi
- Giấy bạc
- Gia vị khác: Nước mắm, đường,…
Cách làm ốc hương xào trứng muối chua chua ngọt ngọt lạ miệng ăn cực thích
Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch ốc hương bằng cách cho ốc hương ngâm với nước vo gạo, thêm vào đó một ít ớt cắt lát hoặc ngâm trong nước trắng sạch với 1 đồ kim loại như dao, nĩa vào đó để cho ốc nhanh sạch.
- Ngâm trong khoảng 2 tiếng, ốc sẽ nhả những bùn bẩn ra, khi đó bạn rửa lại bằng nước sạch cho đến khi nước trong thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Sả bóc bỏ những lớp vỏ già, sau đó thái thành những lát mỏng.
- Lá chanh chọn những là vừa, không quá già, rửa sạch sẽ.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Chanh tươi trước khi vắt bạn nắn đều để chanh ra nhiều nước hơn. Vắt ra rồi bỏ hết hạt chanh để tránh ăn phải bị đắng.
- Ớt nếu bạn không ăn được cay thì nên bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
- Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ.
Các bước làm Ốc hương nướng bạc
- Cho ốc hương vào lòng giấy bạc. Sau đó cho thêm gừng, tỏi, lá chanh cùng với nửa thìa muối rắc đều lên trên ốc.
- Bọc giấy bạc kín lại và cho vào lò nướng. Để nhiệt độ khoảng 170 độ, nướng trong vòng 25 – 30 phút đến khi ốc chín.
Pha nước chấm ốc hương ngon cực cuốn
- Cho tỏi, ớt vào cùng giã hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho nước cốt chanh, đường, mắm và nước đun sôi để nguội vào khuấy đều. Nếm lại cho phù hợp khẩu vị rồi điều chỉnh.
- Rắc lên trên một ít rau mùi để bát mắm màu mè hơn, thơm hơn.
Thưởng thức món ốc hương nướng giấy bạc
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh flan trái dừa mát lạnh, thơm ngon khó cưỡng
- Cho Ốc hương nướng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức ngay khi vẫn còn nóng nhé. Cảm nhận vị cay cay chua chua từ nước chấm và vị giai giòn sần sật của ốc hương. Đã bao lâu rồi cả nhà chưa cùng nhau ngồi ăn đĩa ốc nóng, nhất là giữa thời tiết mát mẻ, có đôi chút lành lạnh trời thu, còn gì tuyệt hơn chứ! Món ăn tự làm nhưng ngon không kém ở các nhà hàng, tự tin lên và bắt tay vào làm ngay nào!
Tặng bạn kèm cách làm món tôm chiên trứng muối dành cho tín đồ trứng muối nhà ta
Cách làm ốc hương nướng trên bếp than hồng
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn
Cũng với những nguyên liệu khi làm Ốc hương nước giấy bạc, đối với Ốc hương nướng than hồng, chì khác một chút ở công đoạn chế biến Ốc.
- Ốc hương sau khi chế biến, bạn ướp với hỗn hợp nguyên liệu như sau: Gừng thái sợi, sả cắt lát, ớt băm, một ít đường, hạt nêm, dầu ăn và một ít bột ớt cho thêm màu. Trộn đều thêm chút nước trắng, lưu ý chỉ cho vừa nước để hỗn hợp sền sệt rồi phết lên trên mình ốc.
- Ướp ốc hương trong khoảng 25 đến 30 phút để ốc ngấm vị.
Cách làm ốc hương nướng than hồng
- Cấy than cho than cháy hồng lên rồi cho vỉ nướng lên. Làm nóng vỉ nướng rồi cho ốc hương lên vỉ. Nướng cho đến khi ốc bong vảy và có mùi thơm, khi đó ốc đã chín và bạn có thể thưởng thức ngay trên bếp. Hoặc bạn cho ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt.
- Ăn ốc khi còn nóng để cảm nhận vị ngon giòn thơm của ốc nhé.
- Cách nướng ốc hương than hồng có thể chấm muối chanh ớt hoặc nước chấm theo công thức trên.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc với giềng, mẻ ngon miễn chê
Ốc hương nướng giấy bạc và Ốc hương nướng than hồng là 2 món ăn được chế biến khá đơn giản, với những nguyên liệu quen thuộc, chỉ với khoảng 40 – 50 phút, bạn và gia đình đã có thể cùng nhau quây quần bên đĩa ốc hương nướng và thưởng thức chúng. Đổi lại, hương vị độc đáo và những chất dinh dưỡng mà nó đem lại chắc chắn sẽ khiến gia đình hài lòng.
Chúc cả nhà thành công với Ốc hương nướng và có trải nghiệm thật thú vị với món ăn này nhé!
Bloganngon.edu.vn