Món thịt bò xào bông cải kết hợp bông cải giòn thơm và thịt bò mềm đạm đà hương vị chắc chắn ai ăn cũng phải khen tài nội trợ của bạn đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào bông cải đơn giản hấp dẫn cho gia đình
Cách làm thịt bò xào bông cải ngon đê mê
Nguyên liệu làm món thịt bò xào bông cải
- 400g thịt bò thăn
- 2 cây bông cải xanh vừa
- Tiêu bột, đường trắng, tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, nước tương
Thịt bò xào bông cải chỉ với 4 bước đơn giản
Bước 1:
- Bông cải xanh thì rửa sạch sơ qua rồi thái thành miếng vừa ăn, ngâm cùng với nước muối loãng rồi rửa sạch.
- Sau đó, cho bông cải xanh trần qua cùng với nước sôi rồi bạn dội một lần nữa qua bằng nước lạnh để khi bạn xào, bông cải sẽ được xanh và giòn hơn.
- Bông cải xanh nếu bạn luộc thì là một món ăn khá là dễ làm. Còn với món này thì bạn cần lưu ý thêm là các loại rau xanh ví dụ như bông cải xanh khi bạn luộc nên cho nước thật nhiều nhé, thêm vào một ít muối trong nước luộc. Nên đun với lửa lớn cho nước thật sôi thì bạn mới cho bông cải vào. (Có thể sau khi bạn vớt ra, cho rau vào để ngâm trong thau nước đá, rau vừa xanh lại còn giòn nữa. Nhưng với cách này sẽ làm mất đi một số vitamin chứa trong rau).
Bước 2:
Thịt bò thì các bạn thái thành miếng vừa ăn, ướp cùng với đường, nước tương, một ít dầu ăn, hạt nêm để cho thịt bò sẽ thấm đều gia vị.
Bước 3:
Phi thơm tỏi băm nhuyễn lên, rồi bạn cho thịt bò vào để xào nhanh tay với lửa lớn cho tới khi thấy thịt bò chín tái. Lưu ý khi xào, thịt bò sẽ rất nhanh chín nên muốn thịt không bị dai thì bạn không xào thịt bò quá lâu nhé.
Bước 4:
- Sau đó, bạn sẽ cho tiếp bông cải xanh vào để xào cho chín, đảo thật nhanh tay trên lửa lớn để món xào của chúng ta được xanh và giòn hơn.
- Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn rồi bày ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay rồi dùng nóng với cơm nóng.
Nui xào bò buổi sáng hoàn hảo cho cả gia đình bạn.
Cách làm bông cải xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu làm bông cải xào thịt bò
- 1 bông cải trắng
- 1 bông cải xanh
- 2 củ cà rốt vừa
- 400 g thịt bò
- Gia vị: tiêu xay nhỏ, đường trắng, hạt nêm, nước tương, tỏi bằm.
Cách làm bông cải xào thịt bò đơn giản
Bước 1:
- Bông cải bạn thái nhỏ, cà rốt thì gọt bỏ vỏ, thái nhỏ rồi bạn đem rửa cùng với nước muối, rửa lại thêm nhiều lần bằng nước sạch.
- Chần sơ qua các loại rau củ bằng nước sôi, vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn sẽ ướp rau củ cùng với 1 thìa hạt nêm, một ít muối, đường trắng rồi trộn đều.
Bước 2:
Thịt bò thì bạn đem rửa sạch, thái miếng lát, ướp cùng với đường trắng , nước tương, hạt nêm và trộn thật đều cho thấm, thêm vào ít dầu ăn.
Bước 3:
- Phi thơm tỏi lên cho dậy mùi, cho thịt bò vào và xào nhanh trên lửa lớn, tiếp đến bạn cho cho rau củ vào xào chín.
- Bông cải xào khi chín rồi thì bạn cho ra đĩa, rắc lên một ít tiêu bột rồi dùng nóng.
Thịt bò xào nấm rơm hướng hẹn là món ăn khiến cả nhà bạn đều thích mê.
Công thức làm món bông cải xanh xào thịt bò
Tìm hiểu thêm: Thực hiện món cá thu kho tiêu bổ dưỡng cho sức khỏe
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt thăn bò
- 400g bông cải xanh
- 1 muỗng gừng cắt lát
- 1 muỗng tỏi băm.
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu.
- Phần sốt ướp: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng gừng xay nhỏ, 1 muỗng tỏi tây xay nhỏ, 3 muỗng nước ép táo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu Sochu.
Cách làm bông cải xanh xào thịt bò ai ăn cũng khen
Bước 1:
- Bông cải xanh thì bạn sẽ chỉ tách lấy từng bông cho nhỏ để vừa ăn. Sau đó ban ngâm cùng với nước muối loãng, rồi rửa lại thật sạch nhiều lần.
- Chần qua với nước sôi, sau đó bạn ngâm ngay vào thau nước đá lạnh cho giữ được màu xanh và giòn hơn.
Bước 2:
- Đổ tất cả nguyên liệu gồm nước tương, đường trắng, mật ong, nước ép táo vào trong nồi nấu, khuấy đều.
- Phi thơm tỏi, tỏi tây, gừng cùng với dầu ăn. Sau đó bạn cho vào nấu chung cùng với nước tương, nấu cho sốt hơi sệt. Sốt nguội thì bạn cho rượu Soju và dầu mè vào.
- Thịt bò thì bạn cắt mỏng theo sớ, ướp với sốt gừng vừa làm ở trên trong 1 giờ cho thấm.
Bước 3:
- Đặt chảo lên trên bếp, khi chảo nóng rồi thì bạn cho dầu vào và phi thơm gừng đã cắt lát. Cho tiếp thịt bò vào xào thật nhanh tay cùng với lửa lớn, trút ra đĩa và để riêng.
- Bắc chảo trở lại trên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho tiếp bông cải xanh vào đảo thật nhanh tay. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm rồi trút thịt bò xào trở lại chảo, sau đó tắt bếp. Rắc thêm một ít hạt tiêu trước khi ăn.
Mới mẻ với món ăn sáng đầy dinh dưỡng, xem công thức mì xào bò tại đây nhé!
Công thức làm thịt bò xào bông cải đơn giản
Nguyên liệu cần có
- 300 gr thịt bò phi lê
- 1 bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị ướp thịt :1 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng Shoyu, 1 muỗng Ryorishu (làm mềm thịt), 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, tiêu xay.
Cách thực hiện
Bước 1:
- Thịt bò bạn cắt thành khối vuông nhỏ giống như làm bò lúc lắc. Ướp thịt cùng với tất cả gia vị dùng để ướp thịt đã nêu trên bài.
- Bông cải bạn rửa sạch cùng với nước muối loãng. Cà rốt thì bạn bào vỏ cắt thành khoanh và tỉa hoa cho đẹp.
Bước 2:
- Thịt bò thì trộn đều ướp cho thấm gia vị trong 10 phút.
- Đun sôi nước cùng với xíu muối, nước sôi thì bạn cho cà rốt vào nấu trong 3 phút. Cho tiếp bông cải vào và đun trong 1 phút là bạn vớt bông cải ra trước rồi cho vào trong âu nước đá lạnh. Làm vậy để bông cải sẽ giòn và giữ màu xanh đẹp.
- Đun tiếp cà rốt trong 2 phút thì bạn vớt ra rồi cũng cho vào thau nước đá ngâm bông cải luôn nhé. Ngâm rau củ trong 5 phút thì vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3:
- Làm nóng chảo cùng với ít dầu ăn, cho tiếp tỏi đập dập vào phi thơm lên. Kế tiếp bạn cho thịt bò vào để xào chín tái. Vì rau củ thì đã luộc qua nên khi thịt xào chín tái bạn cho bông cải và cà rốt vào để xào cùng luôn.
- Đảo đều lên cho các nguyên liệu được hòa quyện thấm đều. Tắt lửa và bạn rắc ít tiêu xay là hoàn tất.
Cách thứ 5 làm bông cải xào thịt bò
Nguyên liệu
>>>>>Xem thêm: Chả giò giòn tan đánh thức giác quan đón mùa Tết hân hoan
- Thịt nạc bò: 300g
- 1 Súp lơ xanh
- 1 Súp lơ trắng
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Tỏi: 10g
- Gừng: 1 nhánh
- Muối: 1 thìa súp.
- Mì chính: 1 thìa
- Hạt tiêu: nửa thìa
- Rượu trắng: 100ml.
- Nước mắm: 4 thìa súp.
Cách làm
Bước 1:
- Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, chia làm 3 phần. Gừng thì gọt vỏ, giã dập.
- Thịt bò bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng ngang thớ, đem ướp cùng với 3 thìa súp nước mắm + rượu trắng + hạt tiêu xay 1 phần tỏi trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Ớt chuông bạn cắt sợi dài. Cà rốt bạn gọt vỏ, nạo thành sợi. Hành tây thì cắt múi cau. Súp lơ bạn cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Chần súp lơ và cà rốt sơ qua nước sôi.
- Cho chảo lên trên bếp, đun nóng cùng với một chút dầu ăn, sau đó bạn cho tỏi vào phi thơm lên.
- Cho tiếp thịt bò vào để xào với lửa to, đảo thật nhanh tay. Khi thịt vừa chín tới thì bạn xúc ra đĩa. Không xào thịt bò quá lâu nhé vì thịt ra nhiều nước và khô quắt lại thì sẽ dai lắm và sẽ không ngon.
Bước 3:
- Tiếp tục bạn phi thơm tỏi và gừng đã băm nhỏ lên. Sau đó bạn cho ớt chuông + cà rốt + súp lơ vào để xào. Thêm vào một chút nước rồi cho hành tây vào. Bạn thử lại xem vị vừ chưa nhé.
- Tiếp tục bạn cho thịt bò vào để xào cùng các thành phần trên, để lửa to, đảo đều rồi bạn tắt bếp.
- Trút ra đĩa và trang trí thêm cọng rau mùi, vài lát ớt tươi cho đẹp, dùng với cơm nóng nhé.
Xem cách làm thịt bò xào bông cải siêu ngon nhé!
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món thịt bò xào bông cải rồi đúng không nào. Với những bước đơn giản này đã có thể làm mới thực đơn nấu ăn hàng ngày của bạn rồi. Hơn nữa món ăn này lại giàu dinh dưỡng cho những người thân yêu nữa nè.
Bloganngon.edu.vn