Cách làm lòng heo xào dứa ngon đáo để ai cũng thích mê

Lòng heo xào dứa không chỉ là món ăn được yêu thích trong bữa cơm gia đình mà nó còn là món ăn mà dân nhậu rất mê. Bởi vị ngon giòn giòn, thơm thơm, chua chua rất hấp dẫn của nó khi ăn rất vào miệng, ăn không thấy ngán. Nhưng vấn đề khi các chị em làm món ăn này đó là lòng bị dai, bị đắng, hôi, … do chưa biết cách chọn và sơ chế lòng heo. Cùng Yummyday giải quyết ngay vấn đề này nhé, cách làm dưới đây sẽ chỉ ra làm thế nào để giữ được độ giòn, thơm ngon của lòng heo khi xào dứa. Vào bếp ngay thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm lòng heo xào dứa ngon đáo để ai cũng thích mê

Cách làm lòng heo xào dứa

Món lòng xào dứa quá hấp dẫn

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người, bạn hãy điều chỉnh theo ý thích và số lượng người ăn nhà mình nhé!

  • Lòng non heo: 1 bộ
  • Dứa (thơm): 1 quả nhỏ
  • Rau răm
  • Hành lá
  • Tỏi: nửa củ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, giấm, đường, dầu ăn,…
  • Dụng cụ cần thiết: Chảo, dao, thớt, nồi, bát, đĩa, đũa,…

Bí quyết để làm món lòng heo xào cải chua thơm ngon mà không bị đắng

Nguyên liệu làm món lòng heo xào dứa

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế lòng heo

  • Lòng heo khi mua về rửa với nước sạch, kẹp 2 ngón tay trỏ và giữa vào đầu lòng rồi ken một lượt đến hết dải lòng. 
  • Sau đó, cho lòng vào 1 bát tô, thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối trắng vào bóp thật kỹ. Có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh cũng rất thơm. Bóp một lúc thì rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch hẳn.
  • Cho một nồi nước lên, cho một ít gừng vào đun sôi rồi thả lòng vào trong chần 1 – 2 phút. Chuẩn bị một bát nước đá lạnh, khi chần lòng xong thì vớt ra và cho vào đó luôn. Ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút để lòng nguội và giữ được độ giòn.
  • Vớt lòng ra cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái lòng thành những miếng ngắn vừa ăn, khoảng 4cm là được. Cho ra một bát riêng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Dứa (thơm): Gọt vỏ, bỏ mắt dứa sau đó rửa sạch. Thái dứa thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
  • Rau răm: nhặt rồi rửa sạch, vẩy bớt nước sau đó thái khúc ngắn.
  • Hành lá: Cắt rễ và bỏ các lá nát, rửa sạch rồi thái khúc cùng với rau răm.
  • Tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Hành tây: bóc vỏ già bên ngoài, thái múi cau rồi ngâm với nước mát khoảng 5 phút để hành bớt mùi hăng. Rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

Cách làm món lòng heo xào nghệ đậm chất miền trung yêu thương

Bước 3. Xào lòng heo với dứa (thơm)

Xào lòng heo thơm lừng
  • Cho chảo lên bếp đun nóng chảo, sau đó cho một ít dầu ăn vào tráng đều một lớp ở mặt chảo. Khi dầu hơi nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, khi đã dậy mùi và tòi màu hơi vàng thì cho lòng heo vào xào liền tay, để lửa lớn. Khi lòng heo xào lên ra nước và cạn hết thì cho dứa, hành tây vào xào cùng. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 ít hạt tiêu xay, 1 thìa đường vào đảo đều lên. Nếm xem đã vừa khẩu vị chưa thì điều chỉnh lại.
  • Xào khoảng vài phút thấy hành tây, dứa chín thì mới cho rau răm, hành lá vào.
  • Đảo đều lên một lần nữa rồi tắt bếp.

Món lòng heo xào chua ngọt ăn cực thích, ai cũng cực mê

Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm đu đủ miền Bắc với tai lợn, đu đủ xanh và cà rốt ngon lạ miệng

Thành phẩm sắp ra lò rồi đây

Bước 4. Trình bày và thưởng thức món ăn

Xào dứa với lòng heo thì còn món gì bằng
  • Cho lòng heo xào dứa ra đĩa, mùi dứa thơm thơm thật hấp dẫn. Hãy ăn nó ngay khi còn nóng nhé, lúc đó lòng vẫn còn rất giòn ngon, ăn với cơm hay làm món nhậu thì cũng đều rất tuyệt vời.

Lưu ý khi làm món lòng heo xào dứa

>>>>>Xem thêm: Cách làm pizza mì gói – món ăn vặt cực đơn giản ngay tại nhà

Lưu ý khi làm món lòng heo xào dứa

Món ăn ngon khi nguyên liệu được lựa chọn ngon. Để lòng non heo khi xào giữ được độ giòn và không bị hôi, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây để có món lòng heo xào dứa ngon nhất:

  • Chần lòng với gừng và giấm không những khử được mùi hôi mà còn giúp cho lòng thơm hơn. Các món luộc của thịt heo hay một số loại thịt khác đều sử dụng gừng để chần cho thơm.
  • Rượu trắng cũng có công dụng giúp lòng khử được mùi hôi.
  • Sau khi chần, ngâm lòng với nước đá để giữ độ giòn của lòng, vừa giúp lòng nhanh nguội, dễ thái hơn rất nhiều.

Rất nhiều người mua lòng heo về ăn bị đắng, để chọn lòng ngon bạn hãy chọn loại lòng nhỏ, màu trắng hơi hồng, ống căng và phần trong ruột màu trắng. Không nên chọn phần lòng có ruột màu vàng, ăn sẽ cực đắng, hoặc những phần lòng to, mỏng, dẹt ăn vừa dai vừa không ngon.

Lòng non heo không chỉ ngon khi xào dứa, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, làm những món như lòng heo xào sả ớt, lòng heo xào lá lốt, lòng heo xào giá, lòng heo xào dưa chua, lòng heo sốt cà chua, …

Cách làm lòng heo xào dứa cực đơn giản với công thức cực chi tiết bên dưới!

Vậy là chúng ta đã biết cách để làm món lòng heo xào dứa rồi đúng không nào. Một món ăn ngon cần được lưu ý ngay từ bước chọn nguyên liệu, làm theo cách làm trên đây bạn sẽ dễ dàng tạo nên một món ăn ngon. Lòng heo xào dứa vị chua chua thơm thơm, màu sắc cũng hấp dẫn không kém, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích cho xem. Chúc các bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *