Cá lóc nướng muối ớt mồi khoái khẩu lai rai cho nhà cuối tuần

Vị ngọt hảo hạng của cá lóc, chắt lọc tinh túy từ miền sông nước hội tụ trong từng thớ thịt săn chắc và ngọt nước chắc chắn cá lóc nướng muối ớt sẽ là một món nhậu khoái khẩu để lai rai cuối tuần này rồi. Nghĩ thôi đã thấy cồn cào cái bụng và không thể kiềm chế được muốn thưởng thức ngay món cá lóc nướng muối ớt ngay lập tức rồi. Chần chờ gì nữa mà không ra ngay chợ và mua nguyên liệu về chế biến món thơm ngon bỗ dưỡng cho gia đình mình.

Bạn đang đọc: Cá lóc nướng muối ớt mồi khoái khẩu lai rai cho nhà cuối tuần

Món cá lóc nướng muối ớt ngon khoái khẩu

Cá lóc nướng muối ớt

Nguyên liệu làm món cá lóc nướng muối ớt

Nguyên liệu làm món cá lóc nướng muối ớt

Cá lóc: 1 con khoảng 400g

Ớt băm: 10g

Ớt bột: 10g

Hành lá: 10g

Thì là: 10g

Ngò gai (mùi tàu): 10g

Sả băm: 10g

Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn,…

Thơm ngon đến miếng cuối cùng với món cá lóc nướng mỡ hành.

Cách làm cá lóc nứng muối ớt ngon

Làm sạch cá lóc

Cá lóc làm sạch: đánh vẩy, bỏ mang, bỏ mật, ruột,  rửa cá lóc qua với chanh cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa chéo 2 bên mặt cá để ráo nước.

Hỗn hợp ướp

Cho ngay : 1 muỗng cafe ớt sừng và ớt hiểm băm nhỏ,  2 muỗng  bánh tráng mè, một muỗng muối, một muỗng ớt bột, một muỗng bột ngọt và 2 muỗng sốt mayonnaise. Trộn đều các hỗn hợp này vào với nhau thật nhuyễn.

Ướp cá với hỗn hợp đã trộn

Ướp cá lóc với hỗn hợp gia vị đã pha chế ở trên, sau đó nhét gia vị vào các đường xẻ cá cho cá ngấm đều gia vị  rồi gói cá vào trong lá sen rồi đến lớp giấy bạc gói ngoài cùng.

Cà chua, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch thái lát mỏng, xà lách rửa sạch để ráo.

Nướng cá: bạn cho trực tiếp  bọc cá bằng giấy bạc cho lên vỉ nướng trên bếp than hoặc bếp gas.

Cá lóc nướng muối ớt mùi thơm ngây ngất

Ngất ngây với món cá lóc nướng giấy bạc khiến cả nhà khen ngon tít mắt.

Thành phẩm món cá lóc nướng muối ớt

Khi cá chín sẽ dậy lên một mùi hương thơm lừng hấp dẫn của ớt, mùi của lá sen thanh khiết và cả sốt mayonnaise nữa. Thịt cá chín tới và mềm thơm, vị cay đậm đà của ớt và muối ăn cùng kèm với các loại rau sống, bún và cơm rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Một số công thức làm nước chấm cho món cá lóc nướng muối ớt

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức bánh quy gừng cùng cả nhà trong dịp lễ Giáng Sinh

Nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt: Pha 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 2 muỗng canh nước ấm, trộn đều với nhau, rồi thêm 1 thìa cafe ớt tươi băm nhuyễn tạo thành hỗn hợp nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay, giúp món cá lóc nướng muối ớt thêm đậm vị, thơm ngon hơn.

Mắm me đặc biệt: Cho 2 muỗng me chua vào 1 chén nước sôi, dầm dầm để me hòa cùng nước.

Sau đó lọc lấy 1 chén nước me trộn với 1 thìa cafe canh nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt và 1 muỗng ớt băm nhuyễn, đun sôi hỗn hợp này trong 2 phút, lửa nhỏ. Sau đó đổ ra chén, để nguội rồi dùng làm nước chấm cá lóc nướng.

Cá lóc nướng trui đậm chất miền Tây Nam Bộ, ăn là ghiền đáo ghiền để.

Cá lóc nướng riềng mẻ

Cá lóc nướng riềng mẻ

Nguyên liệu làm cá lóc nướng riềng mẻ

Cá lóc: 1 con khoảng 400g

Riềng: 20g

Sả cây: 20g

Hành tím: 10g 

Nghệ: 10g

Mẻ: 1 muỗng canh

Mắm tôm: 1/2 muỗng canh

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

Cách làm cá lóc nướng riềng mẻ trọn vị

Bước 1: Sơ chế và ướp cá lóc cùng với gia vị

Gừng, sả, riềng bạn làm sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cho vào trong cối dùng chày giã thật nhỏ.

Sơ chế cá lóc

Cá lóc bạn mang sơ chế thật sạch và bóp cá sơ qua cùng với một chút dấm ăn và muối hạt để làm sạch chất nhớt bên ngoài rồi mang rửa qua lại thật sạch, dùng khăn khô thâm cá và khía đường chéo ở 2 bên thân cá.

Trộn hỗn hợp ướp

Sau đó bạn tiến hành trộn các loại gia vị gồm: gừng, sả, riềng giã nhỏ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ vào trong một chiếc bát tô để ướp cá.

Tiến hành ướp cá

Tiếp đó bạn nhồi hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên vào trong bụng cá để cho thịt cá ngâm gia vị và ướp chừng 2 tiếng.

Bước 2: Sơ chế rau củ qua ăn kèm

Dứa, cà rốt, dưa chuột bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ và dùng dao thái sợi nhỏ.

Chuối xanh bạn tước sạch hết lớp vỏ bên ngoài, thái sợi và cho vào bát nước dấm và muối ăn ngâm cho hết nhựa và không bị thâm.

Bước 3: Pha nước mắm để chấm cá lóc

Bạn cho các nguyên liệu gồm: nước mắm, dứa thái lát, rau thì là băm nhỏ, vài lát ớt mỏng vào trong bát tô và khuấy đều làm nước chấm.

Bước 4: Nướng chín cá lóc với riềng mẻ

Nướng cá

Khi ướp cá lóc xong bạn tiến hành nướng chín cá lóc bằng than hoa hoặc bằng lò vi sóng. Khi nướng cá bạn dùng đũa lật mặt cá để cá được chín vàng đều 2 mặt và thỉnh thoảng bạn mang cá ra dùng thìa rưới một chút dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên phần da cá cho đỡ khô nhé.

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cà ri gà ăn một lần là nhớ nhau cả đời

Thành phẩm cá lóc nướng riềng mẻ

Xem cách làm cá lóc nướng muối ớt siêu ngon!

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giả cùng Bloganngon.edu.vn, bạn đã có ngay món cá lóc nướng muối ớt siêu ngon, hấp dẫn và đầy mời gọi rồi. Cá lóc nướng muối ớt ăn kèm cùng với bún tươi cùng với bát nước mắm chua cay ngọt ngọt là ngon nhức nách không thể chối từ rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *