Cá ngừ kho thơm đổi vị bữa cơm, bạn đã biết cách nấu chưa?

Cá ngừ kho thơm với nguyên liệu dễ tìm và chế biến đơn giản nhưng mang lại hương vị đặc sắc đến không ngờ. Để làm mới thực đơn hàng ngày, mời bạn tìm hiểu cách làm món ăn này cùng với Bloganngon.edu.vn nhé!

Bạn đang đọc: Cá ngừ kho thơm đổi vị bữa cơm, bạn đã biết cách nấu chưa?

Giá trị dinh dưỡng cá ngừ mang lại

Đây là loại hải sản có ít chất béo, thịt cá ngon ngọt đặc biệt hơn có chứa nhiều hàm lượng Protein. Cá ngừ tốt cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già nên do đó luôn được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng trong những bữa cơm hằng ngày.

Phát triển trong môi trường đại dương, loài cá này đặc biệt sạch, giàu Protein và các chất như DHA, Omega – 3, Taurin, EPA… Hơn nữa, hàm lượng DHA cao vượt trội trong cá ngừ giúp thúc đẩy sản sinh tế bào não, cải thiện trí nhớ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Cá ngừ chứa rất ít chất béo và calo nên nó trở thành thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả được chị em tin dùng. Lượng Omega – 3 có nhiều trong cá ngừ hỗ trợ tốt cho những ai bị khô mắt. Thường xuyên ăn cá ngừ sẽ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

Sự kết hợp giữa cá ngừ với thơm sẽ làm nên một món ăn vừa đậm đà hương vị, vừa giúp bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể. Với cách nấu cá ngừ kho thơm mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây, bạn có thể bắt tay ngay vào chế biến món ăn này, thưởng thức ngon miệng bên gia đình ngay tại nhà, chẳng phải ra tiệm.

Vịt kho nước dừa đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình 

Cá ngừ kho thơm đậm đà

Hướng dẫn cách nấu cá ngừ kho thơm

Nguyên liệu làm món cá ngừ kho thơm

Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu được liệt kê dưới đây:

  • 700g cá ngừ
  • 500ml nước dừa
  • 1 quả thơm
  • Hành lá, hành tím, ớt hiểm
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, bột ớt

Chị hỏi thì em xin thưa, thêm món cá ngừ kho nước dừa thì cả nhà thêm vui

Chi tiết từng bước thực hiện món cá ngừ kho thơm

Cách làm cá ngừ kho thơm cũng không quá phức tạp đâu nhé

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá ngừ: 

Sơ chế cá ngừ thật sạch

Do da cá ngừ có thể chứa thủy ngân gây nguy hiểm cho sức khỏe nên các bạn nhất định nhớ loại bỏ phần da của cá. Bạn dùng dao nhọn rạch dưới lớp cá khoảng 0.5cm rồi nhẹ nhàng lọc bỏ hết phần da.

Thêm vào đó, phần bụng của cá có những lớp màng đen là một trong những nguyên nhân dẫn đến nồi cá bị tanh. Vì vậy, bạn cần loại bỏ hết phần màng đen bằng cách dùng chanh hoặc xát muối vào thân cá. Rửa cá lại thật sạch với nước vo gạo, sau đó để ráo nước. Cuối cùng cắt thành nhiều lát dày khoảng 2cm.

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Thơm gọt vỏ và loại bỏ mắt, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Trộn đều thơm với 2 muỗng đường, giữ yên trong vòng 15 phút.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát nhỏ.
  • Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng

Ướp cá

Ướp đầy đủ các loại gia vị như: hạt nêm, muối, bột ớt, một ít đường và ½ muỗng nước mắm vào cá. Cho thêm ớt và gốc hành lá đã được băm nhuyễn, trộn đều để cá ngấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 10 – 15 phút. Nếu bạn muốn có món cá kho thơm đậm đà hơn nữa, hãy ướp cá như vậy trong khoảng 20 phút nhé!

Nghe món sườn kho nước dừa là đã thấy vị ngon từ thịt, ngọt từ nước dừa rồi

 Chiên cá

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đẹp mắt và đơn giản tại nhà

Rán cá ngừ

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho vào một lượng dầu vừa đủ để chiên vàng hai mặt cá. Gắp cá ra đĩa riêng, cá được chiên vàng thì khi kho sẽ mang lại vị thơm ngon hơn và màu sắc hấp dẫn làm bắt mắt người ăn hơn.

Những lát cá ngừ đã được chiên vàng

Rim thơm

Thơm sau khi được ướp thì cho vào chảo nóng, thêm nước dừa và bắt đầu rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút hoặc đến khi thơm chín mềm là được nhé. Nước dừa tươi cũng một cách làm màu kho cá lên đẹp hơn bạn  nhé!

Đảo đều thơm trong lúc rim

Kho cá ngừ với thơm

Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào, làm nước màu bằng cách đun sôi 1 muỗng canh đường. Đường chuyển sang màu vàng nâu là lúc cho cá ngừ đã chiên vào. Đổ phần nước dừa còn lại vào, thêm các nguyên liệu như thơm, hành lá, ớt băm nhuyễn, 1 muỗng ớt bột để món ăn thêm phần đậm đà hương vị. 

Món cá ngừ đã hoàn thiện

Đun liu riu với lửa nhỏ, nêm lại gia vị với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Khi nước kho cá cạn đến khi chỉ còn khoảng một nửa, cá chín, có màu sắc hấp dẫn thì tắt bếp.

>>>>>Xem thêm: Học ngay cách làm món tôm chiên xù cho bữa trưa cuối tuần hấp dẫn

Thành phẩm cá ngừ kho thơm

Xem cách nấu món cá ngừ kho thơm siêu ngon!

Cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa, rắc một ít tiêu xay và ớt thái lát cho đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngay. Miếng cá ngừ dai ngon ngấm đều gia vị tạo nên món cá ngừ kho thơm đậm đà, hấp dẫn. Hy vọng bài viết Bloganngon.edu.vn sẽ giúp bạn một tay tạo nên món ngon đặc sắc cho gia đình!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *