Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện thì các chị em đã có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon mà không cần đi đâu xa rồi. Cùng theo chân Bloganngon.edu.vn để học ngay cách làm theo hướng dẫn đơn giản.
Bạn đang đọc: Học làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản cho chị em
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện dễ dàng
Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa đặc có đường: 150g
- Lòng đỏ trứng gà: 6 cái
- Vani: 5g
- Đường trắng: 150g
- Nước lọc: 100ml
- Bơ lạt: 30g
Thêm công thức với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực hấp dẫn
Cách làm món bánh flan bằng nồi cơm điện
Bước 1:
- Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, sau đó bạn đổ phần sữa đặc cùng sữa tươi vào chung với nhau. Bạn sẽ khuấy đều hỗn hợp này cho đều lên sau đó bạn đun nóng trên bếp. Bạn chỉ nên đun cho hơi nóng, ở khoảng 40 độ C là được nhé chứ không nên đun sôi.
Bước 2:
- Về phần lòng đỏ trứng gà, bạn khuấy nhẹ và đều tay theo một chiều, sau đó bạn đổ từ từ vào trong hỗn hợp sữa vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho chúng đồng đều rồi bạn thêm vani. Thực hiện khuấy lên cho nhẹ để các nguyên liệu này hòa vào cùng với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý với quá trình này bạn không nên đánh quá mạnh vì nếu mạnh tay sẽ làm sủi bọt và bánh sẽ bị rỗ khi bạn hấp chín. Lọc tiếp phần hỗn hợp sơ qua rây để bánh sẽ được mịn mượt.
Bước 3:
- Quét đều vào từng khuôn bánh để sau này khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.
Bước 4:
- Chuẩn bị một nồi sạch khác rồi bạn đổ đường trắng đã chuẩn bị cùng với phần nước lọc vào đun chung. Sau đó bạn đun sôi lên trên bếp tiếp cho đến khi thấy chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn nhỏ phần nước cốt chanh vào. Sau đó thực hiện tiếp đó là múc phần đường caramel vào trong khuôn và bạn tráng đều khuôn bánh với một lớp mỏng.
Bước 5:
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang ngon với công thức chuẩn
- Múc hỗn hợp này đổ vào trong từng khuôn, khoảng ¾ khuôn thôi nhé vì bánh sẽ còn nở. Đun sôi nước ở trong nồi cơm điện và bạn lưu ý không nên để nước tràn lên trên xửng hấp. Đặt xửng hấp lên khi nước sôi, lót một lớp vải hoặc dùng khăn, đặt cẩn thận từng khuôn bánh vào rồi sau đó bạn phủ một lớp khăn khác lên phía trên để ngăn việc nước nhỏ xuống bánh. Đậy nắp nồi và thực hiện hấp trong 25 phút.
- Để thử bánh xem bánh đã chín hay chưa thì bạn sẽ lấy tăm rồi xiên vào mặt bánh và nếu như không còn dính vào tăm thì là bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn để cho nguội rồi bạn cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh rồi để khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra và thêm cà phê cùng đá xay để thưởng thức nhé. Vậy là cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đã hoàn thành nhé.
Cách làm bánh flan truyền thống bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm điện
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa đặc có đường: 100ml
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Đường trắng: 50g
- Nước: 25ml
- Chanh: nửa quả
- Vani: 1 muỗng cà phê
Tất tần tật các cách chế biến bánh flan tại đây cho chị em thoải mái lựa chọn
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Bước 1:
- Bạn cho vào 25ml nước cùng với 50g đường trắng vào trong một cái nồi nhỏ rồi bạn đem lên bếp đun cùng với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa dùng tay để lắc nhẹ chiếc nồi giúp cho đường tan hết vào trong nước. Bạn đun đến khi nào đường chuyển sang màu nâu vàng thì bạn sẽ cho một ít nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy lên nhẹ tay bằng muỗng. Chờ đến khi thấy hỗn hợp này trở nên hơi sệt và đã chuyển hẳn sang màu nâu đẹp mắt thì bạn tắt bếp.
Bước 2:
- Trước khi bạn đổ hỗn hợp caramen vào trong các chiếc cốc chịu nhiệt thì chú ý bạn nhớ phết lên một lớp bơ ở xung quanh của thành cốc nhé. Mục đích là để dễ dàng hơn trong việc lấy bánh khi mà bánh chín. Bạn hỗn hợp sữa này cùng với lửa nhỏ cho đến nào thấy khi hỗn hợp này vừa ấm lên thì bạn sẽ tắt bếp nhé
Bước 3:
- Cho hỗn hợp bao gồm 2 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng vani vào trong một cái tô rồi bạn khuấy đều tay lên để trứng sẽ được tan ra. Sau đó, bạn sẽ đổ từ từ hỗn hợp sữa này bạn vừa khuấy cho nhẹ tay theo một chiều. Để cho hỗn hợp được mịn hơn thì bạn cũng có thể dùng rây lọc để lọc hết những phần bã trứng ra khỏi hỗn hợp.
Bước 4:
- Bạn đổ hết hỗn hợp vào trong các chiếc cốc chịu nhiệt mà có chứa caramen. Bạn cho nước vào ngập tới khoảng ¼ nồi cơm điện, dùng một cái khăn sạch bạn phủ kín lên bề mặt và bạn đậy nắp lại cẩn thật sau đó bạn ấn nút “Cook” để tiến hành hấp chiếc bánh trong 10 phút nhé. Bạn nên kiểm tra lại thường xuyên để tránh cho tình trạng bánh sẽ bị rỗ bề mặt nhé.
Bước 5:
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn giản với khoai lang tím
- Sau 10 phút nấu thì nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ ủ thêm 2-3 phút nữa. Để bạn kiểm tra xem bánh chín chưa thì bạn dùng một cây tăm rồi xuyên vào bánh nếu mà tăm không bị dính vào trứng và sữa thì chiếc bánh đã chín, còn ngược lại thì bánh vẫn chưa chín nhé.
- Sau khi nấu xong xuôi thì bạn đem bỏ bánh vào ngăn mát của tủ lạnh rồi để thưởng thức thôi.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm chi tiết bên dưới bạn nhé!
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện rồi đúng không nào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện để trổ tài nấu nướng cho gia đình thưởng thức rồi đấy.
Bloganngon.edu.vn