Cách làm bánh cupcake mà Bloganngon.edu.vn sắp giới thiệu cho các bạn dưới đây sẽ giúp các bạn có 1 cách làm bánh cupcake thật đơn giản, nhanh gọn mà không cần phải lo lắng về công thức cũng như cách thức làm bánh nè. Các bạn chỉ cần để ý và làm theo các bước mà chúng mình hướng dẫn thì đã dễ dàng tạo ra những chiếc bánh cupcake thật thơm ngon và xốp mịn luôn nhé. Nào, cùng bắt đầu ngay thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cupcake đơn giản mà thơm ngon vô cùng
Cách làm cupcake siêu ngon siêu mềm
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cupcake
- 1 trái trứng
- 80gr sữa chua nguyên chất
- 85gr bơ nhạt
- 2ml vanilla extract
- 85gr bột mì đa dụng
- 15gr bột bắp
- 65gr đường kính
- 5gr baking powder
- 5gr baking soda
- 2.5gr muối
Cách làm bánh cupcake đơn giản
Bước 1:
Để tiết kiệm thời gian cho quá trình nướng, các bạn sẽ chuẩn bị lò nướng trước 30 phút ở nhiệt độ là 170°C để làm nóng lò nhé.
Tiếp tục, các bạn sẽ đập 2 trái trứng gà ở nhiệt độ phòng vào 1 cái chén nhỏ, sau đó cho vanilla extract và ¼ số sữa chua không đường, tầm 20gr đổ lại rồi khuấy đều hỗn hợp này lên (hỗn hợp 1).
Xem thêm cách làm cupcake chocolate ăn cực đã, gấp đôi socola, gấp đôi sự tuyệt vời
Để có cách làm cupcake bông mịn và mềm xốp, khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn luôn được quan tâm hàng đầu. Vì thế chúng mình phải chắc chắn rằng các loại nguyên liệu dưới dạng bột đều phải đảm bảo là mịn thật mịn nhé. Để làm được điều này, chúng mình chỉ cần làm thao tác đơn giản đó là rây bột qua 1-2 lần để bột mịn hằn, không bị lợn cợn bột thừa hoặc bị tình trạng vón cục nhé. Sau khi rây xong, các bạn bắt đầu cho lần lượt: bột mì, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối thường vào âu có hỗn hợp 1. chuẩn bị thêm 1 chiếc máy đánh trứng, khởi động ở tốc độ thấp, đánh trong 20-30 giây rồi chuyển sang tốc độ trung bình. Đánh cho đến khi nào các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp sệt dẻo là được nhé (hỗn hợp 2).
Bước 2:
Sau khi có hỗn hợp trên các bạn tiếp tục cho bơ nhạt và sữa chua còn lại vào âu đánh cùng. Chúng ta nên sử dụng bơ nhạt lúc bơ mềm nhưng không chảy nhé. Vì bình thường, chúng ta bảo quản bơ ở trong nhiệt độ 20-23°C trong tủ lạnh. Nên trước khi cho bơ vào đánh cùng, các bạn sẽ cho bơ ra ngoài nhiệt độ phòng và đợi tầm 5-7 phút để bơ mềm ra. Lúc này các bạn sẽ cắt nhỏ bơ rồi mới cho bơ vào âu trộn bột, đánh cho bơ nhuyễn ra và hoà tan cùng hỗn hợp nhé. Lúc nào bắt đầu cho nguyên liệu vào âu các bạn cũng chỉ đánh ở tốc độ thấp trước tầm 1-2 phút rồi mới chuyển sang tốc độ cao hơn tầm 1 phút nữa thì ngưng máy. Sau đó thì dọn dẹp thành âu cho sạch sẽ nha.
Tìm hiểu thêm: Bồi bổ dinh dưỡng cho cả nhà với món giò heo hầm đậu phộng
Bước 3:
Sau khi có hỗn hợp bột rồi thì việc còn lại của chúng mình là chỉ cần nướng bánh cho chín thôi. Các bạn chuẩn bị 1 khuôn bánh có lót sẵn giấy nướng rồi đổ bánh vào khuôn chuẩn bị nướng. Khi đổ bánh vào khuôn các bạn không nên đổ đầy khuôn mà chỉ nên đổ tầm ⅔ khuôn, rơi vào khoảng 70-80% của khuôn bánh. Chỉ khi đổ bột như thế thì bột khi nướng sẽ có khoảng trống cho bánh nở ra, nếu các bạn đổ quá đầy sẽ khiến bánh khi được nướng chín sẽ dễ bị trào ra khỏi khuôn, trông rất mất thẩm mỹ nữa. Sau khi đổ bột xong, các bạn cho bánh vào lò nướng ở chế độ 2 lửa, 170°C và nướng trong tầm 15 phút là có thể bánh chín rồi đó. Cuối cùng là đem bánh cupcake ra đợi bánh nguội và thưởng thức thôi!
Bước 4:
Phần kem trang trí các bạn có thể tùy chọn theo khẩu vị, nhưng thông thường 1 cupcake ngon sẽ có kèm 1 lớp kem trên mặt nữa nè. Cách làm kem cho bánh cupcake thì cũng đơn giản thôi, các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm: 100gr bơ nhạt, 50ml sữa tươi không đường, 25gr đường. Chỉ với 3 nguyên liệu này các bạn đã có thể tạo ra 1 lớp kem bông mịn để trang trí cho bánh cupcake rồi đó. Các bạn chỉ cần đánh bơ cho bơ tan mịn, nhuyễn, sau đó cho thêm đường và sữa vào đánh cùng. Thậm chí để tăng độ béo cho kem các bạn có thể thêm 1 ít whipping cream cũng được, cream cheese cũng là 1 lựa chọn không tồi nhé.
Lưu ý khi làm bánh cupcake
Cách làm bánh cupcake Red Velvet màu nhìn cực đẹp mà ăn lại siêu mềm, siêu thơm
Một cách khác để các bạn đong đo được lượng bột kỹ hơn đó là có thể cân bột bằng cân tiểu ly. Lúc này việc cân sẽ chính xác hơn và các bạn sẽ sử dụng khuôn giấy cupcake chuyên dụng cho làm bánh cupcake nha. Với cách này thì đảm bảo phần bánh khi nướng xong sẽ hoàn toàn đẹp đẽ và nở đều đó.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh ít nhân dừa thơm béo vị ngon đến khó cưỡng
Các bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng 1 que tăm để xiên vào bánh, nếu tăm khô thì bánh chín hoàn toàn còn tăm ướt thì dính bột, các bạn sẽ nướng bánh thêm 5-10 phút để bánh được chín hẳn nhé.
Các bạn lưu ý là nên chia sữa và đường thành nhiều đợt khác nhau để canh được độ bông của kem nha. Kết quả sẽ cho ra 1 chất kem mịn, đặc, các bạn sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé, cho vào bọc bắt kem để bảo quản kĩ hơn nè. Khi ăn chỉ cần trang trí thêm 1 lớp kem lên cupcake là được.
Xem thêm công thức làm bánh cupcake dưới đây nhé
Vậy là cách làm bánh cupcake của Bloganngon.edu.vn đã hoàn thành rồi đó! Các bạn cũng đã có thể nắm được các bước thực hiện căn bản nhưng không hề khó khăn chút nào phải không nào? Chúc các bạn thành công!
Bloganngon.edu.vn