Vịt nướng lu ngon mà ai cũng phải trầm trồ khen ngợi

Vịt nướng lu là món ăn đồng quê đặc trưng bởi sự thơm ngon của vịt hòa quyện cùng với gia vị đã tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đem lại sự thơm ngon mà còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Vậy cách thực hiện món vịt nướng lu này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn đang đọc: Vịt nướng lu ngon mà ai cũng phải trầm trồ khen ngợi

Món vịt nướng lu đậm đà hương vị

1. Nguyên liệu cần cho món vịt nướng lu

–  1 con vịt khoảng tầm 1.5 kg, các bạn nên chọn những con vịt cỏ là để khi chế biến được ngon hơn nhé. Có thể ưu tiên chọn những con vịt non có nhiều thịt ăn sẽ ngon hơn

– Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô. Có thể chuẩn bị hoặc không có cũng không sao

– Lò than hoặc lò nướng, lò vi sóng dùng để nướng vịt

– Mật ong

– Gia vị bao gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

Ngọt ngào với món vịt nướng mật ong thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Lựa chọn vịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần trọn vị

2. Cách chế biến món vịt nướng lu thơm ngon đơn giản

Món vịt nướng lu chuẩn hương vị quê nhà

Bước 1: Vịt sau khi mua ở cửa hàng thì các bạn nên nhờ người bán làm cho sạch lông trước. Sau khi vịt đã được làm sạch lông, thì các bạn sử dụng muối để chà xát lên phần da và phía bên trong của vịt, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng dấm hoặc rượu để bóp cho phần thịt vịt được mềm, da được trắng và sạch hơn.

Bước 2: Móc mật các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó rửa cho thật sạch và đem nghiền cả quả chung với hành tím, tỏi và ớt. Sau đó, tiến hành trộn thật đều hỗn hợp vừa giã chung với 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào. Tiếp theo, các bạn hãy dùng chiếc kim để khâu phần bụng của vịt lại hoặc dùng những chiếc tăm nhọn để ghim vịt lại cho thật chắc

Bước 3: Pha nước quết bằng cách, 1 muỗng mật ong các bạn đem đi hòa chung với chút nước lọc và ít hạt nêm, ít muối rồi sau đó đun lên cho sôi hỗn hợp. Sau đó, dùng nước quết này để thoa đều tất cả gia vị ướp này bên ngoài da của con vịt để cho thịt vịt sau khi chế biến được đậm đà và thơm ngon hơn. Sau đó, các bạn để ướp con vịt cho vào trong khoảng 30 phút rồi sau đó mới bắt đầu công đoạn nướng thịt ở nhiệt độ khoảng  200 độ C và nướng trong vòng 25 cho đến 30 phút.

Bước 4: Sau khi quay vịt ở trong lò thì các bạn có thể chuẩn bị một cái chảo, đun cho nóng chảo thì đổ dầu vào trong chảo, canh lượng dầu vừa phải sao cho đủ để chiên ngập vịt. Chờ cho đến khi dầu được nóng già thì các bạn cho vịt vào để chiên lên cho đều, lưu ý nên thường xuyên trở mặt vịt để cho vịt được chín và giòn đều hơn.

Đậm đà với món vịt nướng muối ớt, măn mà, thơm ngon, the nhẹ làm món ăn ngon hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cuốn chay thanh đạm cho ngày Rằm

Làm nước chấm để món vịt nướng lu thêm ngon nào!

Cuối cùng: các bạn bắt đầu pha nước chấm bao gồm: tương xì dầu chung với ớt tỏi đã băm nhuyễn, dùng để chấm với vịt ăn sẽ rất ngon, ăn kèm chung với rau húng nữa thì sẽ rất hợp. Tiếp theo, các bạn hãy chặt thịt vịt ra thành từng miếng vừa ăn rồi sau đó trình bày và trang trí lên trên dĩa, món vịt nướng lu này các bạn có thể ăn kèm chung với bánh mì và dưa leo thì sẽ rất tuyệt vời đấy.

3. Thành phẩm món vịt nướng lu

Thành phẩm món vịt nướng lu bổ dưỡng

– Món vịt nướng lu sau khi chế biến có vị vừa ăn, đậm đà, 

– Màu sắc bắt mắt, không nên chiên vịt quá cháy hoặc không đều bởi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm ớt tùy thích

– Khi chế biến và tẩm ướp gia vị các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình

– Lưu ý rằng để có được món vịt nướng lu thơm ngon thì các bạn nên chọn những con vịt nhiều thịt, ưu tiên chọn vịt cỏ, nên làm sạch lông và sơ chế vịt thật kỹ càng trước khi chế biến bởi vì sẽ co thể làm ảnh hưởng đến thành phẩm món ăn.

>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm gà xé phay với hành tây cà rốt đơn giản mà ngon

Xắt thịt ra miếng vừa ăn

Món vịt nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu ướp gia vị, xem ngay cách ướp vịt nướng chao thơm ngon lạ miệng.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món vịt nướng lu bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách ướp cũng như cách nướng món vịt nướng lu siêu ngon siêu hấp dẫn rồi nhé. Chia sẻ món ăn này với bạn bè xung quanh để ai ai cũng có thể làm và thưởng thức được món vịt quay lu này bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *