Đắm đuối với món cá linh kho me cá ngon chắc thịt đậm đà, màu đẹp

Cá linh kho me đặc sản một miền quê với vị mặn đậm đà của từng thớ thịt cá linh kết hợp cùng với vị chua chua của nước cốt me, nghĩ thôi là chảy nước miếng muốn thưởng thức ngay rồi. Chị em nhanh nhanh ra chợ mua những nguyên liệu cần thiết để thực hành ngay công thức với bí quyết kho cá ngon mà chắc thịt, khô bị bở nát mà Bloganngon.edu.vn giới thiệu trong bài viết này ngay nhé. Chúc chị em thực hiện thành công và đừng quên nấu cho gia đình thường xuyên nhé.

Bạn đang đọc: Đắm đuối với món cá linh kho me cá ngon chắc thịt đậm đà, màu đẹp

Cá linh kho me ngon ơi là ngon

Cá linh kho me ngon đắm đuối

Nguyên liệu làm món cá linh kho me

Nguyên liệu cần có cho món cá linh kho me

500g cá linh

Me

Rau muống, ngò gai

Hành tím, tỏi

Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

Cách làm cá linh kho me

Thực hiện cách nấu cá linh kho me qua những bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá linh làm sạch, rửa sạch.

Băm nhuyễn tỏi và hành tím

Rau muống, ngò gai rửa sạch, để ráo.

Me non rửa sạch.

Cá linh kho lạt dễ nấu dễ ăn, ai ăn cũng khen tấm tắc vì quá hợp khẩu vị.

Bước 2: Kho cá

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu cùng hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào và thêm ít muối, ít đường và nước mắm. Đợi nước sôi thì cho cá linh vào sau nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mè kho nghệ – món ăn tinh túy ẩm thực Việt

Thành phẩm cá linh kho me siêu ngon

Cuối cùng, bạn cho trái me vào. Khi nước sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

Cách nấu lẩu mắm cá linh – Món ăn miền tây ngon chuẩn vị 

Nguyên liệu làm món lẩu mắm cá linh

Nguyên liệu làm món lẩu mắm cá linh

Cá linh khoảng 500g

Xương ống khoảng 1 kg

Chuẩn bị khoảng 100g mỡ lợn

Bông điên điển khoảng 300g

Bông súng  khoảng 200g

Rau ngò gai khoảng 20g

Lá me khoảng 20g, hoặc 1-2 quả me chín. 

Tỏi băm: khoảng 2 thìa cà phê

Bún rối khoảng 2kg 

Bên cạnh đó còn chuẩn bị gia vị như bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu và ớt sừng.

Lạ miệng với món cá linh kho mía, nhưng thử một lần là muốn làm ngay cho cả nhà thân yêu cùng thưởng thức đó.

Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu khi nấu lẩu cá linh

Bí quyết lựa chọn cá linh chính là nên mua cá khi cá vào đầu mùa, lúc này con nhỏ bởi xương của nó đang còn mềm, chưa cứng như cá giữa và cuối mùa. Đồng thời, cá linh đầu mùa có thịt béo ngậy, ăn sẽ ngon hơn. Và điều quan trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu chín là chọn bông điên điển và bông súng tươi ngon. 

Khi chọn lá me, người mua nên chọn những lá me non, trường hợp không thể tìm mua được có thể thay thế bằng cách mua me chín.

Nên tìm mua các loại rau nhúng lẩu của miền Tây để tăng thêm hương vị.

Cách nấu lẩu mắm cá linh đặc sản miền Tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, móc bỏ ruột cá linh rồi rửa sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước.

Rửa thật sạch xương ống với nước sạch

Bông súng thì lột vỏ ngoài, bẻ thành khúc và ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. 

Nhặt cọng của bông điên điển rồi rửa với nước rồi để ráo.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Đun sôi xương ống để hớt hết bọt bẩn. Sau đó bạn cho khoảng 2 lít nước để đun sôi lấy nước dùng, chú ý khi nước đã sôi bạn nên để nhỏ lửa để không bị trào ra. 

Bước 3: Ướp cá linh

Ướp cá linh cùng với hỗn hợp cá gia vị bao gồm muỗng cà phê tỏi băm đã chuẩn bị trước, tiếp đến cho thêm bột ngọt, tiêu và đường. Dùng găng tay trộn đều để gia vị ngấm vào cá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 4: Hoàn thành

Bạn lấy mỡ rửa sạch rồi cắt xéo, sau đó cho lên chảo nóng đảo đều. Cho đến khi thấy mỡ tươm ra, bạn tách tóp mỡ để riêng. Sau đó cho phần tỏi băm đã chuẩn bị phi thơm, cho ngò gai, lá me non vào để phi thơm

Lúc này bạn cho nước dùng cho vào rồi đun sôi, nêm thêm gia vị để vừa ăn. Sau cùng cho thêm ớt sừng cắt lát, chú ý nên cho vừa phải tăng thêm hương vị. Nếu bạn thích ăn lẩu mắm cá linh cay thì có thể thêm cho nhiều hơn một chút.

Bước 5: Trình bày món lẩu cá linh đặc sản miền Tây

>>>>>Xem thêm: Món sườn kho: Chia sẻ 3 cách kho sườn ngon miễn chê tại nhà

Trình bày món lẩu cá linh đặc sản miền Tây

Bạn cho bún và đồ nhúng cho lên đĩa, sắp đều trên mâm. Sau đó cho nồi nước dùng đổ vào nồi lẩu, cắm điện để nước lẩu được sôi. Thấy nước dùng lẩu đã sôi thì cho cá linh cùng bông súng, bông điên điển vào ngay.

Thế là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức món ca linh kho me cùng với nồi lẩu cá linh cùng với bông điên điển và bông sung thơm ngon hấp dẫn rồi. Công thức thì đơn giản, thời gian thực hiện thì vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm cho chị em, bên cạnh đó thì nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm, dễ mua và giá cả cũng phải chăng. Hy vọng các chị em sẽ thường xuyên chiêu đã cả gia đình mình bằng các món ăn mà Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu và nhất là món cá linh kho me khi đến mùa nước nổi có cá linh nhiều nhé. Chúc các chị em mình thực hiện thành công món ăn, đừng quên chia sẻ thành quả và tiếp tục theo dõi Bloganngon.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, độc đáo, thú vị và đầy ngon miệng nữa nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *